HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO SỞ Y TẾ

Bệnh viện Tim Hà Nội đạt chứng nhận vàng của Hiệp hội Tim mạch Mỹ về điều trị suy tim
Ngày đăng 15/04/2024 | 12:25  | Lượt xem: 560

Ngày 11/4, Bệnh viện Tim Hà Nội được Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA) trao chứng nhận vàng về điều trị suy tim. Đây là cơ sở y tế đầu tiên ở Việt Nam và Đông Nam Á được nhận chứng nhận vàng của AHA về điều trị suy tim. TS Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế dự và chúc mừng bệnh viện tại lễ trao chứng nhận.

TS Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế chúc mừng bệnh viện tại buổi lễ.

Chương trình chứng nhận tiêu chuẩn điều trị suy tim nhằm nâng chất lượng điều trị bệnh nhân toàn thế giới. AHA là một trong những tổ chức hàng đầu đưa ra các khuyến cáo, hướng dẫn điều trị bệnh lý tim mạch. Tiêu chuẩn để nhận được chứng nhận từ AHA rất khắt khe, bao gồm đảm bảo phần trăm người bệnh suy tim tuân thủ thuốc điều trị, đánh giá theo dõi sau xuất viện, cập nhật tình trạng sức khỏe thường xuyên... Các tiêu chí này phải đạt được với ít nhất 85% bệnh nhân suy tim và duy trì kết quả này trong 24 tháng trở lên.

Ông Nguyễn Sinh Hiền, Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội cho biết, suy tim là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây bệnh tật và tử vong. Tỷ lệ tử vong trong vòng 5 năm từ khi chẩn đoán có thể lên đến 67%, cao hơn cả các bệnh ung thư, nguy cơ tử vong còn gia tăng thêm sau mỗi đợt tái nhập viện. Điều trị suy tim là một quá trình lâu dài và có thể xảy ra nhiều biến cố, vì vậy, người bệnh cần được theo dõi chặt chẽ, định kỳ bởi một đội ngũ nhân viên y tế gồm bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ, bác sĩ dinh dưỡng, phục hồi chức năng, nhằm cải thiện kỳ vọng sống và chất lượng cuộc sống.

Theo ông Nguyễn Sinh Hiền, chương trình quản lý bệnh nhân suy tim của Bệnh viện Tim Hà Nội được thành lập từ năm 2017 và đi vào quy trình sớm, hoàn thiện nhất cả nước. Nhờ chương trình quản lý trên, bệnh nhân được theo dõi sát sao, điều trị chuẩn theo khuyến cáo quốc tế, vì vậy, tỷ lệ bệnh nhân tái nhập viện thấp chỉ 7%, tỷ lệ tử vong cũng rất thấp chỉ còn hơn 2%. 

TS Nguyễn Đình Hưng cùng tập thể lãnh đạo, y bác sĩ của Bệnh viện Tim Hà Nội chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ.

Phát biểu chúc mừng Bệnh viện Tim Hà Nội, TS Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế đánh giá cao việc bệnh viện đạt chứng nhận vàng của AHA. Qua đó, đã khẳng định sự nỗ lực của tập thể bệnh viện trong việc từng bước tiếp cận các tiêu chuẩn điều trị quốc tế. TS Nguyễn Đình Hưng nhấn mạnh: “Việc nhận được giải thưởng này là dấu mốc lịch sử nhưng sự phát triển của bệnh viện là hành trình không phải đích đến, chặng đường phía trước còn dài. Hy vọng bệnh nhân suy tim sẽ được hưởng lợi từ chương trình này.”

Diệu Linh

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 609
Lượt truy cập trong tuần: 10763
Lượt truy cập trong tháng: 141511
Lượt truy cập trong năm: 1276923
Tổng số lượt truy cập: 45344311
Về đầu trang