HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO SỞ Y TẾ

Các bệnh viện đảm bảo cơ số thuốc, vật tư y tế phục vụ người bệnh trong dịp Tết
Ngày đăng 02/02/2024 | 22:41  | Lượt xem: 179

Chiều 2/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cùng đoàn công tác của Bộ Y tế, Công đoàn ngành Y tế Việt Nam và Sở Y tế Hà Nội đến thăm và làm việc với 3 bệnh viện: Đa khoa Đức Giang, Đông Đô và Đa khoa Xanh Pôn.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên thăm hỏi bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, ông Nguyễn Văn Thường, Giám đốc bệnh viện cho biết, trong năm 2023, bệnh viện đã thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân. Cụ thể, tổng số lần khám bệnh là hơn 467.000 lượt, đạt mục tiêu 104,5%; tổng số bệnh nhân điều trị nội trú là hơn 51.000 (đạt 111,3%); công suất sử dụng giường bệnh đạt 112,9%. Nhờ đó, thu nhập bình quân của cán bộ, nhân viên y tế tại bệnh viện tăng 18% và thưởng Tết bình quân tăng 10% so với năm 2022.

Còn Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn là bệnh viện hạng I của Hà Nội với 7 chuyên khoa đầu ngành, có quy mô 870 giường bệnh với hơn 1.000 nhân viên. Thời gian qua, cơ sở vật chất của bệnh viện được đầu tư cải tạo và nâng cấp toàn bộ cùng với trang thiết bị hiện đại đã giúp bệnh viện không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, phát triển các kỹ thuật mới chuyên sâu.

Lãnh đạo Bộ Y tế tặng quà cho Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Tại Bệnh viện Đông Đô hiện tại tập trung phát triển ba lĩnh vực mũi nhọn, gồm: Tim mạch, mắt và hỗ trợ sinh sản. Các kỹ thuật trong ba lĩnh vực này ngang tầm các bệnh viện hàng đầu Việt Nam. Có những kỹ thuật mới lần đầu tiên triển khai tại Việt Nam như: Kỹ thuật mổ cận thị bằng phương pháp Clear; mổ thay thủy tinh thể không dao. Bà Đinh Thị Phương Thuỷ, Giám đốc bệnh viện cho biết, Bệnh viện đặc biệt chú trọng vào công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Trong năm 2024, Bệnh viện sẽ là cơ sở thực hành của trường Đại học Y Hà Nội và là trung tâm đào tạo khúc xạ đạt chuẩn quốc tế để đào tạo cho các bác sĩ ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng thường xuyên chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ nhân viên.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên thăm và tặng quà Bệnh viện Đông Đô.

Thăm hỏi, tặng quà các y, bác sĩ và bệnh nhân đang điều trị tại ba bệnh viện nói trên, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đánh giá cao những kết quả mà các bệnh viện đạt được về chuyên môn, phát triển kỹ thuật cao phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Đồng thời, lưu ý các bệnh viện rà soát lại cơ số thuốc, vật tư y tế, đặc biệt là thuốc liên quan đến cấp cứu; đảm bảo lịch trực Tết duy trì 24/24 giờ, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Đình Hưng tặng quà cho Bệnh viện Đông Đô.

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng yêu cầu cán bộ tham gia trực Tết không lơ là nhiệm vụ, sẵn sàng tiếp đón khám, cấp cứu người bệnh. Tổ chức tốt hoạt động động viên, thăm và chúc Tết những người bệnh phải ở lại điều trị trong dịp Tết, đặc biệt với bệnh nhân nặng; đồng thời các bệnh viện quan tâm đến đội ngũ y, bác sĩ trực trong những ngày nghỉ Tết.

Thay mặt Đoàn công tác, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tặng quà cho Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

“Trong thời gian tới, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cần tiếp tục nghiên cứu triển khai các kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị, đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý bệnh viện, hoạt động chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân. Đồng thời, duy trì trung tâm cấp cứu, mở rộng nâng cao các kỹ thuật trong xử lý đột quỵ, ghép tạng; làm tốt công tác chỉ đạo tuyến trong hoạt động chuyên môn của đơn vị” - Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đánh giá cao Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn thực hiện thành công ca phẫu thuật cho bé gái 4 tuổi người Australia bị nang ống mật chủ mà ê kíp bệnh viện vừa thực hiện. Bệnh viện là một trong hai trung tâm trên thế giới phẫu thuật nội soi một lỗ điều trị nang ống mật chủ ở trẻ em. Mong muốn bệnh viện tiếp tục nỗ lực để đạt nhiều thành tựu hơn nữa trong công tác khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân. Song song với đó, tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi hoạt động chuyên môn, giúp cả người bệnh và thầy thuốc, nhân viên y tế đều hưởng lợi.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội tặng quà cho Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Đối với Bệnh viện Đông Đô, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho rằng, hiện nay, hệ thống y tế ngoài công lập đã có nhiều bước phát triển vững mạnh, góp phần giảm tải cho hệ thống y tế công. Đặc biệt, y tế ngoài công lập đã kết hợp chặt chẽ cùng y tế công đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng trong công tác chăm sóc sức khỏe của người dân.

Đề cập đến các lĩnh vực chuyên môn của Bệnh viện, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho rằng, riêng về chuyên khoa mắt, bệnh viện đã làm chủ nhiều kỹ thuật cao. Tuy nhiên, bệnh viện cần tiếp tục kết hợp với các bệnh viện công tiến hành ghép giác mạc cho người bệnh mù loà. Còn với chuyên khoa hỗ trợ sinh sản, bệnh viện cần từng bước nâng cao chất lượng lĩnh vực này, tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Duy Tuân

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 409
Lượt truy cập trong tuần: 196077
Lượt truy cập trong tháng: 102489
Lượt truy cập trong năm: 522592
Tổng số lượt truy cập: 44589980
Về đầu trang