HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO SỞ Y TẾ

Hà Nội: Đồng loạt cho trẻ từ 6 đến 35 tháng tuổi uống bổ sung vitamin A
Ngày đăng 01/06/2024 | 11:00  | Lượt xem: 281

Sáng nay, 1/6, Hà Nội đồng loạt triển khai cho trẻ từ 6 đến 35 tháng tuổi uống bổ sung vitamin A trong chiến dịch đợt 1 của Ngày Vi chất dinh dưỡng năm 2024.

TS Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế kiểm tra điểm uống vitamin A tại Trạm Y tế phường Trương Định.

Ngay trong sáng nay, TS Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế đã trực tiếp kiểm tra tại một số điểm uống vitamin A trên địa bàn huyện Thanh Trì, quận Hai Bà Trưng và quận Tây Hồ.

Qua kiểm tra tại Nhà văn hóa thôn Đại Áng, xã Đại Áng và Trạm Y tế xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì cho thấy, công tác tổ chức triển khai cho trẻ uống vitamin A được chuẩn bị chu đáo từ rà soát đối tượng, chuẩn bị nhân lực, viên vitamin A, các điều kiện về trang thiết bị và cơ sở vật chất đảm bảo thuận lợi cho người dân. Toàn huyện có 15.713 trẻ được uống vitamin A trong đợt này, trong đó có 2.543 trẻ từ 6 đến dưới 12 tháng và 13.170 trẻ từ 12 đến 35 tháng tuổi. Số điểm uống vitamin A của toàn huyện là 69 điểm.

Theo rà soát có 708 trẻ được uống vitamin A tại Trạm Y tế phường Trương Định.

Tại quận Hai Bà Trưng, đoàn đã giám sát công tác triển khai chiến dịch tại Trạm Y tế phường Trương Định. Theo rà soát, toàn quận sẽ có 13.147 trẻ được uống bổ sung vitamin A tại 23 điểm uống, riêng điểm Trạm Y tế phường Trương Định là 708 trẻ. Nhận thức được tầm quan trọng của việc bổ sung đẩy đủ vi chất dinh dưỡng cho trẻ nên ngay từ sáng sớm các gia đình đã đưa trẻ đến uống vitamin A đầy đủ, đúng lịch.

Trẻ được uống vitamin A tại điểm uống Nhà văn hóa Đại Áng (huyện Thanh Trì).

Ghi nhận tại Trạm Y tế phường Xuân La, quận Tây Hồ đã sắp xếp điểm uống, cân đo đảm bảo một chiều, phân bổ số trẻ hợp lý, công tác đón tiếp, hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo. Toàn quận có 8.077 trẻ được uống bổ sung vitamin A tại 29 điểm uống.

Qua kiểm tra, TS Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Hà Nội đánh giá cao công tác chuẩn bị và triển khai chiến dịch Ngày Vi chất dinh dưỡng. TS Nguyễn Đình Hưng đề nghị trong những ngày triển khai chiến dịch, các điểm uống, cân đo cần tiếp tục duy trì vệ sinh sạch sẽ, bố trí đủ nước uống, quạt mát, chỗ ngồi thông thoáng cho trẻ và phụ huynh... Đặc biệt, cho trẻ uống vitamin A và cân, đo đảm bảo theo đúng hướng dẫn chuyên môn, phân bổ số trẻ hợp lý để chiến dịch đạt hiệu quả cao, đáp ứng mục tiêu đề ra.

Trẻ được cân, đo tại điểm uống vitamin A của Nhà văn hóa Đại Áng.

Theo kế hoạch, chiến dịch bổ sung vitamin A đợt 1/2024 trên địa bàn thành phố Hà Nội diễn ra trong 2 ngày 1-2/6, uống vét vào ngày 3-4/6. Đối tượng được bổ sung vitamin A là trẻ từ 6 đến 35 tháng tuổi đang có mặt tại địa phương kể cả trẻ em vãng lai, trẻ em đang điều trị tại các cơ sở y tế. Đồng thời, từ ngày 1 - 7/6, Hà Nội cũng triển khai chiến dịch cân, đo cho toàn bộ trẻ dưới 5 tuổi sinh sống trên địa bàn. Tổng số có 381.956 trẻ từ 6 đến 35 tháng tuổi được uống vitamin A tại 1.665 điểm uống.

Chiến dịch lần này, thành phố Hà Nội phấn đấu 99,8% trẻ từ 6 đến 35 tháng tuổi được uống vitamin A liều cao; đồng thời cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng, góp phần giảm tỷ lệ tử vong, giảm gánh nặng bệnh tật và nâng cao sức khỏe cho trẻ em.

Diệu Linh

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 211
Lượt truy cập trong tuần: 9271
Lượt truy cập trong tháng: 115008
Lượt truy cập trong năm: 1035450
Tổng số lượt truy cập: 45102838
Về đầu trang