HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO SỞ Y TẾ

Kiểm tra công tác chuẩn bị khánh thành Bệnh viện Nhi Hà Nội vào ngày 9-10
Ngày đăng 01/10/2024 | 22:44  | Lượt xem: 214

Chiều 1-10, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà đã trực tiếp đi kiểm tra tiến độ thi công, hoàn thiện việc lắp đặt thiết bị chuẩn bị cho lễ khánh thành và gắn biển công trình kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024) vào ngày 9-10 tới đây.

Tham gia đoàn có Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Đình Hưng; đại diện các Sở: Xây dựng, Giao thông Vận tải, Tài chính và lãnh đạo UBND quận Hà Đông.

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Vũ Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ghi nhận, đánh giá cao sự phối hợp tích cực giữa Sở Y tế, Bệnh viện Nhi Hà Nội và các sở, ban, ngành trong công tác xây dựng, hoàn thiện, chuẩn bị tốt cho việc khánh thành, đưa công trình đi vào hoạt động theo đúng tiến độ.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu bệnh viện khẩn trương rà soát hoàn thiện các hạng mục còn thiếu, cần bổ sung đảm bảo công tác khám chữa bệnh theo đúng quy định.

Đồng chí Vũ Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội kiểm tra khu vực tiếp đón người bệnh đến khám bệnh, chữa bệnh.

Bệnh viện ưu tiên công tác vệ sinh phải đặt lên hàng đầu, để đón tiếp bệnh nhân đến khám chữa bệnh được chu đáo, đảm bảo môi trường xanh – sạch – đẹp, thân thiện. Đồng thời, rà soát các hạng mục công trình chưa phù hợp để có phương án xử lý kịp thời trước ngày 9-10.

UBND quận Hà Đông chỉ đạo các lực lượng chức năng triển khai sớm việc trang trí cảnh quan, tuyến đường dẫn vào khu vực bệnh viện kết hợp với trang trí chào mừng kỷ niệm 70 Ngày Giải phóng Thủ đô theo chỉ đạo chung của thành phố để làm nổi bật công trình chuẩn bị khánh thành; đảm bảo công tác an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường trên địa bàn.

Lãnh đạo UBND thành phố và các sở, ban, ngành kiểm tra khu vực phòng cấp cứu của Bệnh viện Nhi Hà Nội.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũ Thu Hà đề nghị Sở Y tế kiểm soát toàn bộ nội dung theo quy định, đảm bảo đầy đủ các điều kiện về danh mục kỹ thuật, quy trình vận hành an toàn tuyệt đối công tác khám bệnh, chữa bệnh tại Bệnh viện Nhi Hà Nội.

Song song với đó, ngành Y tế tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông về việc Bệnh viện Nhi Hà Nội chuẩn bị khánh thành và đi vào hoạt động để người dân được biết.

Kiểm tra việc hoàn thiện lắp đặt các trang thiết bị máy móc phục vụ cho việc khám chữa bệnh

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà cũng đề nghị Sở Y tế phối hợp với Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng Công trình dân dụng thành phố khẩn trương nghiên cứu, đề xuất chủ trương đầu tư giai đoạn 2 Bệnh viện Nhi Hà Nội trong thời gian sớm nhất.

Duy Tuân