HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO SỞ Y TẾ

Nâng cao chất lượng hoạt động dược lâm sàng
Ngày đăng 26/06/2024 | 15:39  | Lượt xem: 407

Sáng ngày 26/6, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Dược Hà Nội và Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Hà Đông tổ chức hội thảo dược lâm sàng với chủ đề Dược lâm sàng trong sử dụng thuốc.

Đây là lần thứ 2 hội thảo được tổ chức với quy mô rộng, hình thức trực tiếp tại BVĐK Hà Đông kết hợp trực tuyến tại các điểm cầu. Hội thảo thu hút sự tham dự của các chuyên gia, giảng viên, dược sĩ, bác sĩ đến từ Trường Đại học Dược Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai, Phòng Nghiệp vụ Dược (Sở Y tế), Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc, Mỹ phẩm, Thực phẩm Hà Nội cùng các bệnh viện trực thuộc ngành y tế Hà Nội.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng hội thảo.

Điều hành và chủ trì hội thảo có TS.BS Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Hà Nội và GS.TS Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng Trường Đại học Dược Hà Nội.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Giám đốc Phụ trách Sở Y tế Hà Nội - TS.BS Nguyễn Đình Hưng cho biết, từ ngày 01/03/2022, Sở Y tế Hà Nội và Trường Đại học Dược Hà Nội đã ký kết hợp tác Sở - Trường. Đến nay, sau hơn 2 năm, sự hợp tác chặt chẽ giữa Sở - Trường đã mang đến nhiều thành công trong công tác dược lâm sàng của ngành y tế Hà Nội. Sự hợp tác Sở - Trường trong thời gian tới tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác dược lâm sàng; đào tạo, nâng cao năng lực cho dược sĩ và đội ngũ thực hiện công tác dược lâm sàng; các hỗ trợ chuyên sâu về dược lâm sàng trong bệnh viện.

TS.BS Nguyễn Đình Hưng nhấn mạnh, chủ đề của hội thảo lần này là “Dược lâm sàng trong sử dụng thuốc” thể hiện tầm quan trọng của hoạt động dược lâm sàng trong việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý và hiệu quả cho người bệnh. Dược lâm sàng không chỉ giúp chọn lựa những liệu pháp phù hợp mà còn giúp theo dõi, quản lý và phòng ngừa những tác dụng phụ không mong muốn, nâng cao hiệu quả điều trị và chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

TS.BS Nguyễn Thành Vinh, Giám đốc BVĐK Hà Đông với bài trình bày về Kết quả hợp tác Sở - Trường tại BVĐK Hà Đông.

Ngay sau phần đánh giá hợp tác giữa Sở Y tế và Trường Đại học Dược Hà Nội, hội thảo tiếp tục diễn ra 2 phiên với 6 bài báo cáo chuyên sâu. Đó là bài trình bày: Kết quả hợp tác Sở - Trường tại BVĐK Hà Đông của TS.BS Nguyễn Thành Vinh, Giám đốc BVĐK Hà Đông; Hiệu quả việc hợp tác của bệnh viện tuyến trên đến hoạt động dược lâm sàng tại BVĐK Quốc Oai; Can thiệp dược lâm sàng trên bệnh nhân điều trị nội trú: Vai trò của dược sĩ lâm sàng tại BVĐK Xanh Pôn; Vai trò của dược sĩ lâm sàng trong việc triển khai kháng sinh dự phòng trong ngoại khoa tại Bệnh viện Bạch Mai; DRP trên bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2 điều trị ngoại trú tại BVĐK Hà Đông; Nâng cao hiệu quả sử dụng thuốc trên bệnh nhân suy giảm chức năng thận và Cập nhật, khuyến cáo hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh thận mạn. Các đại biểu, chuyên gia cũng tập trung thảo luận, gợi mở và giải đáp các vấn đề liên quan đến hoạt động dược lâm sàng, cập nhật một số tiến bộ mới trong nghiên cứu và ứng dụng dược lâm sàng trong sử dụng thuốc.

Chia sẻ tại hội thảo, TS.BS Nguyễn Thành Vinh, Giám đốc BVĐK Hà Đông cho biết, BVĐK Hà Đông là bệnh viện đa khoa hạng I trực thuộc Sở Y tế với quy mô 650 giường kế hoạch, thực kê 962 giường. Năm 2023, bệnh viện thực hiện khám và điều trị nội trú cho gần 48.000 bệnh nhân; điều trị ngoại trú trên 440.000 lượt. Trong suốt thời gian qua, Ban lãnh đạo bệnh viện đã hướng tới xây dựng và chuẩn hóa các quy trình chuyên môn kỹ thuật, trong đó có quy trình hoạt động dược lâm sàng để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

Diệu Linh

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 585
Lượt truy cập trong tuần: 10796
Lượt truy cập trong tháng: 141544
Lượt truy cập trong năm: 1276956
Tổng số lượt truy cập: 45344344
Về đầu trang