HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO SỞ Y TẾ

Nỗ lực kiện toàn, ổn định tổ chức bộ máy thực hiện công tác dân số
Ngày đăng 28/06/2024 | 11:28  | Lượt xem: 382

Chiều ngày 26/6, TS. Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội chủ trì hội nghị triển khai thực hiện Quyết định số 2803/QĐ-UBND ngày 29/5/2024 của UBND TP Hà Nội về việc giải thể Trung tâm Tư vấn - Dịch vụ Dân số - KHHGĐ Hà Nội thuộc Chi cục Dân số Hà Nội.

Tại hội nghị, đại diện Chi cục Dân số Hà Nội đã báo cáo tóm tắt thực trạng về tổ chức bộ máy, tài chính, tài sản, cơ sở vật chất, trang thiết bị của Trung tâm Tư vấn - Dịch vụ Dân số - KHHGĐ Hà Nội (gọi tắt là Trung tâm). Cụ thể, về tổ chức bộ máy, Trung tâm được giao 18 biên chế (15 viên chức và 3 hợp đồng lao động theo Nghị định 111/2022/NĐ-CP), số biên chế hiện có là 17 người gồm 15 viên chức và 2 hợp đồng lao động. Tài chính, ngân sách hoạt động của Trung tâm được UBND TP, Sở Y tế cấp hàng năm theo quy định. Trụ sở của Trung tâm tại địa chỉ số 90 Lê Lợi, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Ngay sau khi có Quyết định số 2803 của UBND TP Hà Nội về việc giải thể Trung tâm, Sở Y tế có Công văn số 2702/SYT-KHTC ngày 18/6/2024 hướng dẫn thực hiện công tác bàn giao, Chi cục Dân số Hà Nội và Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã phối hợp để hoàn thành các nội dung bàn giao đảm bảo theo hướng dẫn của UBND TP Hà Nội và Sở Y tế.

Hoàn thiện ký biên bản bàn giao - tiếp nhận giữa Chi cục Dân số Hà Nội và Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Chi cục Dân số Hà Nội và Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã thống nhất 100% và ký biên bản bàn giao - tiếp nhận tại hội nghị theo các lĩnh vực: tổ chức cán bộ, hành chính quản trị, tài chính kế toán, vật tư kỹ thuật, kế hoạch tổng hợp, công nghệ thông tin.

Phát biểu tại hội nghị, TS. Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đến thời điểm này, công tác bàn giao - tiếp nhận của 2 đơn vị đã cơ bản thực hiện xong. Lãnh đạo Sở Y tế đề nghị Chi cục Dân số Hà Nội và Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tiếp tục rà soát, kiện toàn, ổn định tổ chức bộ máy, nhân sự, quản lý điều hành sau khi bàn giao - tiếp nhận để đơn vị hoạt động hiệu quả, đúng chỉ đạo của UBND TP và Sở Y tế, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ về nâng cao chất lượng dân số, chăm sóc sức khỏe nhân dân Thủ đô trong thời gian tới.

Quyết định số 2803/QĐ-UBND ngày 29/5/2024 của UBND TP Hà Nội tại Điều 1 quy định rõ: Giải thể Trung tâm Tư vấn - Dịch vụ Dân số - KHHGĐ Hà Nội thuộc Chi cục Dân số Hà Nội.

Chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm điều chuyển cho các đơn vị khác thực hiện. Trong đó, các nhiệm vụ về tư vấn về dân số - KHHGĐ cho các đối tượng có nhu cầu; thực hiện các dịch vụ dân số - KHHGĐ, bao gồm dịch vụ lâm sàng, dịch vụ phi lâm sàng; nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực dân số - KHHGĐ do Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tiếp tục thực hiện. Các nhiệm vụ về cung cấp tài liệu tư vấn, truyền thông có nội dung liên quan đến công tác dân số - KHHGĐ; tổ chức thông tin tuyên truyền theo nội dung và theo kế hoạch sau khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt do Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã tiếp tục thực hiện. Các nhiệm vụ về thực hiện đối với hoạt động về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, xã hội hóa phương tiện tránh thai do Chi cục Dân số Hà Nội tiếp tục thực hiện.

Diệu Linh