HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO SỞ Y TẾ

Thăm hỏi, động viên các nạn nhân vụ cháy nhà trọ tại phố Trung Kính, quận Cầu Giấy
Ngày đăng 24/05/2024 | 12:06  | Lượt xem: 181

Sáng 24-5, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Đình Hưng và Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm đã đến thăm, động viên các nạn nhân của vụ cháy nhà trọ tại phố Trung Kính, quận Cầu Giấy đang điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải.

Thăm các nạn nhân, lãnh đạo Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế Hà Nội gửi lời động viên các nạn nhân ổn định tâm lý, yên tâm điều trị. Đồng thời, lãnh đạo Sở Y tế đề nghị các y, bác sĩ tập trung cứu chữa, điều trị cho các nạn nhân.

Lãnh đạo Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế thăm hỏi, động viên các nạn nhân trong vụ cháy đang được điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải.

TS Nguyễn Đình Hưng cho biết, sau khi nhận được tin vụ cháy xảy ra, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Cấp cứu 115, ngay lập tức huy động tối đa lực lượng 9 kíp cấp cứu, tập trung trang thiết bị, thuốc men xuống hiện trường để cứu chữa người bị nạn.

Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo, huy động sự hỗ trợ của các bệnh viện trên địa bàn từ Trung ương cho đến thành phố như Bệnh viện E, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện Giao thông vận tải, Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nội, Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy đến trực cấp cứu tại hiện trường vụ cháy.

Tại hiện trường, lực lượng y tế đã đưa và cấp cứu 6 nạn nhân tới Bệnh viện Giao thông vận tải. Cơ bản tình trạng sức khỏe của các nạn nhân kiểm soát tốt. "Chúng tôi tiếp tục chỉ đạo các bệnh viện hỗ trợ chuyên môn, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho những bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải. Hiện tại, nạn nhân cao tuổi nhất là 84 tuổi đang nằm ở Khoa Hồi sức cấp cứu. Chúng tôi đã hội chẩn với Bệnh viện Bạch Mai và Trung tâm chống độc" - TS Hưng cho biết.

Lãnh đạo Sở Y tế đề nghị bệnh viện tập trung cứu chữa, điều trị cho các nạn nhân.

Lãnh đạo Sở Y tế cũng cho biết, ngay từ đêm qua, khi bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Giao thông vận tải đã có sự hỗ trợ kịp thời của các y, bác sĩ để kiểm soát tình hình sức khỏe của bệnh nhân. "Chúng tôi tiếp tục hội chẩn, cập nhật tình hình sức khỏe của bệnh nhân, diễn biến như thế nào, từ đó sẽ có biện pháp xử trí"- TS Nguyễn Đình Hưng nhấn mạnh.

Theo TS.BS Bùi Hồng Giang, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Giao thông vận tải, toàn bộ 6 người may mắn được đưa ra khỏi vụ cháy, cấp cứu tại bệnh viện đều đã qua cơn nguy kịch. Trong đó, bệnh nhân lớn tuổi nhất là 84 tuổi, nặng nhất có dấu hiệu bỏng sâu đường hô hấp, hiện đang được điều trị tích cực. Ngoài ra, 5 bệnh nhân khác đều đã tỉnh táo, tuy nhiên tâm lý vẫn còn chưa ổn định, trong đó có 1 bé trai 14 tuổi.

Trước đó, vào hồi 0h46 phút ngày 24-5, đã xảy ra vụ cháy nhà trọ tại địa chỉ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy. Đến 01h26 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, qua tìm kiếm ban đầu các lực lượng xác định 14 người tử vong.

 

Duy Tuân

 

 

 

 

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 232
Lượt truy cập trong tuần: 9646
Lượt truy cập trong tháng: 115383
Lượt truy cập trong năm: 1035825
Tổng số lượt truy cập: 45103213
Về đầu trang