HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Đại hội đại biểu Hội Điều dưỡng Hà Nội lần thứ VII nhiệm kỳ 2022-2027
Ngày đăng 17/06/2022 | 10:08  | Lượt xem: 594

Ngày 16/6, Hội Điều dưỡng Hà Nội đã tổ chức Đại hội đại biểu khoá VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Tham dự Đại hội có TS Nguyễn Đình Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, ThS Phạm Đức Mục, Chủ tịch hội điều dưỡng Việt Nam, CN Nguyễn Thị Minh Tâm - Chủ tịch Hội điều dưỡng Hà Nội cùng 293 đại biểu thuộc 65 chi hội trên địa bàn Hà Nội.

Báo cáo tại Đại hội công tác Hội điều dưỡng Hà Nội khóa VI nhiệm kỳ 2016 - 2021, bà Nguyễn Thị Minh Tâm, Chủ tịch Hội điều dưỡng Hà Nội cho biết, kể từ khi thành lập ngày 12/5/1989, Hội Điều dưỡng Hà Nội đã phát triển  và có vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Hiện nay, Hội điều dưỡng Hà Nội có gần 14.000 hội viên thuộc 65 chi hội (trong đó có 23 chi hội là các đơn vị thuộc quản lý nhà nước của Bộ, ngành và 42 chi hội là các bệnh viện, trung tâm y tế thuộc Sở Y tế quản lý; Ban chấp hành khóa VI nhiệm kỳ 2016 - 2021 gồm 74 đồng chí.

Trong nhiệm kỳ 2016-2021, những hoạt động của Hội Điều dưỡng Hà Nội đã khẳng định vai trò và vị trí của điều dưỡng trong công tác chăm sóc sức khỏe người bệnh. Nhiều chi hội đã hoạt động có nề nếp cả về nghiệm vụ chăm sóc, quản lý, đào tạo, thông tin và nghiên cứu khoa học, được lãnh đạo bệnh viện công nhận, được người bệnh tin yêu.

TS Nguyễn Đình Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội phát biểu tại Đại hội (Ảnh: Hồng Hạnh)

Đặc biệt, năm 2020-2021 là những năm đầy thách thức với ngành y tế nói chung và đội ngũ điều dưỡng nói riêng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Hầu hết các Chi hội Điều dưỡng đều tham gia tích cực chống dịch tại các tỉnh thành phía Nam và Bắc Ninh, Bắc Giang… cũng như tham gia các hoạt động sàng lọc, phân luồng, lấy mẫu xét nghiệm, tiêm chủng, truy vết, điều tra dịch tễm tham gia cá trung tâm y tế lưu động chăm sóc bệnh nhân F0.

Cùng với đó, điều dưỡng tại các bệnh viện luôn tiếp đón hàng nghìn lượt người đến khám chữa bệnh mỗi ngày. Các chi hội đã không ngừng nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử với người bệnh. Tổ chức các lớp tập huấn, ký cam kết thực hiện, tổ chức Hội thi Điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi thanh lịch. Sáng tạo nhiều biện pháp cải tiến nhằm giảm phiền hà cho người bệnh, nâng cao ý thức trách nhiệm của điều dưỡng trong công việc… Thực hiện tốt quy chế chuyên môn, nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh toàn diện.

TS Nguyễn Đình Hưng trao bằng khen của Hội Điều dưỡng Việt Nam cho cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác điều dưỡng (Ảnh: Hồng Hạnh)

Để nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh toàn diện, nâng cao năng lực cho hội viên, Hội Điều dưỡng Hà Nội đã đẩy mạnh công tác tập huấn và nghiên cứu khoa học nhằm cập nhật kiến thức mới cho đội ngũ điều dưỡng.

Trong nhiệm kỳ 2022-2027, Hội Điều dưỡng Hà Nội sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc, đảm bảo an toàn và tăng cường sự hài lòng của người bệnh, nâng cao năng lực và bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên. Thực hiện tốt chuẩn đạo đức nghề nghiệp, nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử, đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Thực hiện tốt quy chế chuyên môn, đẩy mạnh công tác truyền thông, tư vấn giáo dục sức khỏe, đảm bảo an toàn cho người bệnh. Củng cố, phát triển, xây dựng hội vững mạnh; bảo vệ quyền lợi chính đáng cho hội viên…

Bà Nguyễn Thị Minh Tâm - Chủ tịch Hội Điều dưỡng Hà Nội trao phần thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai nhiệm vụ Hội Điều dưỡng Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021 (Ảnh: Hồng Hạnh)

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu ra 80 đồng chí vào ban chấp hành Hội Điều dưỡng Hà Nội khóa VII nhiệm kỳ 2022-2027. Trong đó, ban thường vụ gồm 27 đồng chí.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Đình Hưng ghi nhận những thành tích mà Hội Điều dưỡng Hà Nội đã đạt được trong nhiệm kỳ 2016-2021. Mặc dù tất cả ủy viên Ban chấp hành Hội đều hoạt động kiêm nhiệm nhưng đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Hội Điều dưỡng Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả và duy trì các hoạt động của Hội. Duy trì và đảm bảo chất lượng chăm sóc người bệnh, góp phần tăng cường sự hài lòng của người bệnh khi đến khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế.

Ban chấp hành Hội Điều dưỡng Hà Nội khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt Đại hội (Ảnh: Hồng Hạnh)

Tại Đại hội, Hội điều dưỡng Việt Nam đã trao bằng bằng khen cho 13 tập thể và 27 cá nhân có đóng góp tích cực trong hoạt động điều dưỡng trong nhiệm kỳ 2026-2021. Hội y học thành phố Hà Nội khen thưởng, tặng giấy khen 20 tập thể, 61 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Hội Điều dưỡng Hà Nội nhiệm kỳ VI. Cùng với đó, 22 tập thể và 28 hội viên cũng được nhận giấy khen của Hội Điều dưỡng Hà Nội. Đặc biệt, 13 điều dưỡng đạt danh hiệu thầy thuốc ưu tú đã được vinh danh và khen thưởng tại Đại hội.

Khánh Chi/Ảnh Hồng Hạnh

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 752
Lượt truy cập trong tuần: 146653
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 7959796
Tổng số truy cập: 35755068
Về đầu trang