HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Đại hội Đoàn thanh niên Sở Y tế Hà Nội lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 – 2027
Ngày đăng 22/05/2022 | 13:47  | Lượt xem: 161

Chiều ngày 21/5, Ban chấp hành Đoàn thanh niên Sở Y tế Hà Nội đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Sở Y tế lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Theo báo cáo đánh giá công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2022, Đoàn thanh niên chi đoàn cơ quan Sở Y tế đã sát nhập 6 chi đoàn và đoàn bộ phận các trung tâm, chi cục trực thuộc Sở Y tế và được nâng cấp cơ sở đoàn thành Đoàn thanh niên Sở Y tế trực thuộc Đoàn khối các cơ quan thành phố Hà Nội. Hiện, Đoàn thanh niên Sở Y tế Hà Nội có tổng số 215 đoàn viên đang sinh hoạt tại 7 chi đoàn, đoàn bộ phận gồm: Chi đoàn Văn phòng Sở Y tế; Đoàn bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội; Chi đoàn Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội; Chi đoàn Trung tâm Giám định Y khoa Hà Nội; Chi đoàn Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc, Mỹ phẩm, Thực phẩm Hà Nội; Chi đoàn Trung tâm Pháp Y Hà Nội; Chi đoàn Chi cục An toàn vệ sinh Thực phẩm Hà Nội.

Đồng chí Phạm Ngọc Trâm, Phó Chánh văn phòng Thành đoàn, Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan thành phố trao tặng Giấy khen về công tác đoàn cho Đoàn thanh niên Sở Y tế.

Về công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho đoàn viên thanh niên luôn được Đảng ủy, Ban Giám đốc và Ban chấp hành các chi đoàn và đoàn bộ phận đặc biệt quan tâm. Theo đó, 100% đoàn viên thanh niên luôn có ý thức, bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn tin tưởng và chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như quy định của cơ quan và đoàn cấp trên. Bên cạnh đó, việc tuyên truyền giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên còn được thông qua các chương trình, hoạt động thực tế của cơ quan, đơn vị tổ chức.

Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, trong thời gian qua, các đoàn viên thanh niên tại các phòng chức năng thuộc Sở Y tế và các đơn vị đã cống hiến sức lực, trí tuệ trong công tác tham mưu các văn bản chỉ đạo, tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 góp phần chăm lo, bảo vệ sức khỏe người dân Thủ đô.

Cùng với đó, Đoàn thanh niên Sở Y tế thường xuyên tổ chức hoạt động khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân. Hàng năm, trong Tháng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3) và Tháng tri ân thế hệ đã ngã xuống vì độc lập dân tộc – kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ Việt Nam (27/7). Đoàn thanh niên Sở Y tế phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan thành phố tổ chức hoạt động khám sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người dân thuộc gia đình chính sách, người có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Trong các đợt vận động hiến máu tình nguyện do ngành Y tế và Đoàn Khối các cơ quan thành phố phát động, Đoàn thanh niên Sở Y tế cũng là đơn vị tích cực đi đầu, trung bình mỗi năm các đoàn viên, thanh niên hiến tặng 25 đơn vị máu. Đồng thời, phối hợp với Thành Đoàn Hà Nội tổ chức “Sân chơi cuối tuần” cho thanh thiếu nhi Thủ đô tại địa bàn dân cư mùa hè năm 2019 đem lại mùa hè lành mạnh, bổ ích và an toàn cho thanh thiếu nhi và nhiều hoạt động phong trào thi đua khác được triển khai thực hiện…

Trong thời gian tới, Đoàn thanh niên Sở Y tế sẽ tiếp tục thực hiện tốt các phong trao thi đua, tập trung tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Chỉ thị, Nghị quyết của tổ chức Đoàn. Nâng cao chất lượng công tác giáo dục truyền thống, trọng tâm là tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo nội dung chuyên đề hàng năm; đẩy mạnh việc tham gia nghiên cứu khoa học, nhằm tiếp tục là lực lượng nòng cốt để tham mưu cho lãnh đạo Sở, lãnh đạo đơn vị đạt được các mục tiêu trong công tác chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, tiếp tục bồi dưỡng, giới thiệu những đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Đoàn viên thanh niên tiếp tục là lực lượng xung kích, đi đầu trong các công tác chuyên môn tại cơ quan, đơn vị đặc biệt là những lĩnh vực, công việc mới và khó. Tình nguyện tham gia các phong trào “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, “ Tôi yêu Hà Nội”… Tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp nâng cao chất lượng các chi đoàn; nâng cao chất lượng đội ngũ đoàn viên và chất lượng chính trị người đoàn viên đáp ứng yêu cầu công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên trong giai đoạn mới.

Ban chấp hành Đoàn thanh niên Sở Y tế khóa X, nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Ngọc Trâm, Uỷ viên Ban chấp hành, Phó Chánh văn phòng Thành đoàn, Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan thành phố đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đoàn thanh niên Sở Y tế đạt được trong thời gian qua. Để tiếp tục thực hiện tốt công tác đoàn và phong trào thanh niên tại cơ sở thì Đoàn thanh niên Sở Y tế cần bám sát sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo đơn vị, hướng dẫn của đoàn cấp trên, gắn việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội với việc thực hiện các hoạt động chuyên môn.

Tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng nhằm bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức, nếp sống văn hóa, trách nhiệm với cộng đồng cho các đoàn viên thanh niên. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc tiếp tục xây dựng và triển khai các tiêu chí, chuẩn mực trong hành vi, lối sống, ứng xử của thanh niên, thực hiện nghiêm hai bộ Quy tắc ứng xử của thành phố. Mong muốn Đoàn thanh niên Sở Y tế sẽ là kênh thông tin về y tế, chăm sóc sức khỏe, rèn luyện thể chất cho đoàn viên thanh niên trong thời gian tới.

Đồng chí Phạm Ngọc Trâm cho biết, đoàn thanh niên cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, hiệu quả về nội dung, phương thức hoạt động để tổ chức đoàn thực hiện tốt yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Thực hiện phong trào “Tham mưu giỏi,  phục vụ tốt” gắn với phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” chủ động tham mưu, đề xuất những sáng kiến đem lại hiệu quả thiết thực, cụ thể gắn với chuyên môn nghiệp vụ được giao. Phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên trong xây dựng Đảng và chính quyền để thanh niên là nguồn nhân lực chủ chốt trong xây dựng và phát triển đơn vị.

Đại hội cũng đã bầu Ban chấp hành Đoàn thanh niên Sở Y tế khóa X, nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 9 đồng chí; bầu đại biểu đi dự Đại hội Đoàn khối các cơ quan thành phố lần thứ 7, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 7 đồng chí.

Duy Tuân

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1042
Lượt truy cập trong tuần: 155373
Lượt truy cập trong tháng: 50036
Lượt truy cập trong năm: 5062150
Tổng số truy cập: 32857422
Về đầu trang