HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Đoàn Thanh niên Sở Y tế Hà Nội đẩy mạnh các hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa
Ngày đăng 26/03/2021 | 17:27  | Lượt xem: 378

Năm 2020 đánh dấu sự phát triển vượt bậc về quy mô tổ chức và chất lượng hoạt động công tác đoàn của Đoàn Thanh niên Sở Y tế Hà Nội.

Trước những đóng góp tích cực của Đoàn Thanh niên Sở Y tế Hà Nội đối với công tác đoàn, ngày 25/3, tại lễ mít tinh kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (1931-2021), thừa ủy quyền của Thành đoàn Hà Nội, đại diện Đoàn Khối các cơ quan thành phố Hà Nội đã trao Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội cho Đoàn Thanh niên Sở Y tế vì có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện hè năm 2020 và Giấy khen của Đoàn Khối các cơ quan thành phố vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020.

Đại diện Đoàn Thanh niên Sở Y tế nhận Bằng khen và Giấy khen vì những đóng góp ý nghĩa trong các phong trào thi đua.

Đánh giá chung về tình hình hoạt động của đoàn, chi đoàn trực thuộc, đồng chí Nguyễn Quang Trung, Bí thư Đoàn Thanh niên Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong năm 2020, về cơ bản, Đoàn Thanh niên Sở Y tế Hà Nội và các chi đoàn đều hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Hầu hết các đoàn viên thanh niên đều tham gia vào công tác chuyên môn nghiệp vụ tại đơn vị, luôn tích cực, chủ động tham mưu cho các cấp lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ của ngành y tế và của đơn vị. Đặc biệt, hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa, xung kích vì cộng đồng là hoạt động trọng tâm và thường xuyên của Đoàn Thanh niên Sở Y tế.

Ngày 27/7 hàng năm, Đoàn thanh niên Sở Y tế đã tổ chức các đoàn khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí tại các xã có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố như Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức); Vạn Phúc, Đại Áng (huyện Thanh Trì) và huyện Phúc Thọ.

Tại các Chi đoàn trực thuộc đã phối hợp với Quận đoàn địa phương tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo. Đoàn Bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội tổ chức chương trình tình nguyện mùa đông tại tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn; chương trình Đông ấm trao yêu thương tại xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An; chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí cho người dân tại huyện Thanh Oai. Đoàn Thanh niên Trung tâm Cấp cứu 115 với chương trình khám sức khỏe cho các đối tượng thương binh, gia đình liệt sĩ phường Phan Chu Trinh (quận Hoàn Kiếm) dịp 27/7.

Ngoài ra, các hoạt động thăm hỏi, ủng hộ và động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố cũng được các Chi đoàn trực thuộc tích cực thực hiện với tổng giá trị tiền và hiện vật quyên góp ủng hộ là trên 50 triệu đồng.

Với các chương trình hiến máu tình nguyện theo kế hoạch của ngành y tế Hà Nội, Đoàn Thanh niên Sở Y tế tham gia hưởng ứng vượt chỉ tiêu đề ra, mỗi đợt hiến máu trung bình đạt trên 40 đơn vị máu.

Hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, Đoàn Thanh niên Sở Y tế đã tổ chức thực hiện chương trình “Sân chơi cuối tuần” cho thanh thiếu nhi Thủ đô trên địa bàn dân cư để đem lại mùa hè lành mạnh, bổ ích và an toàn cho thanh thiếu nhi.

Bên cạnh kết quả đạt được, trong thời gian qua, hoạt động của Đoàn Thanh niên Sở Y tế còn một số khó khăn. Với đặc thù riêng của ngành y tế, nhiệm vụ chuyên môn nhiều nên thời gian dành cho hoạt động và công tác đoàn còn hạn chế. Đặc biệt, năm 2020, toàn bộ nhân lực của ngành y tế được huy động cho công tác phòng chống dịch. Các Đoàn Bộ phận, Chi đoàn hiện tại hoạt động tại nhiều địa chỉ nên dẫn đến sự phân tán lực lượng đoàn viên thanh niên.

Lam Dương

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1702
Lượt truy cập trong tuần: 157623
Lượt truy cập trong tháng: 1132931
Lượt truy cập trong năm: 6277544
Tổng số truy cập: 14397577
Về đầu trang