HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

100 nữ đoàn viên, người lao động được khám sức khỏe miễn phí đợt 2
Ngày đăng 08/07/2024 | 16:06  | Lượt xem: 70

Ngày 6-7, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội phối hợp với Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội, Công ty Cổ phần tập đoàn Dược phẩm và Thương mại Sohaco tổ chức chương trình khám sức khỏe, tầm soát phát hiện ung thư sớm và phát thuốc miễn phí đợt 2 cho 100 nữ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đến từ các công ty, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trực thuộc ngành Y tế.

 

Người lao động được lấy máu để làm xét nghiệm tổng quát.

Chương trình khám sức khỏe miễn phí cho nữ đoàn viên, người lao động được Công đoàn ngành Y tế tổ chức làm 2 đợt. Trước đó, đợt 1 được tổ chức trong tháng 5 thực hiện khám sức khỏe miễn phí cho 100 nữ đoàn viên, người lao động.

Có mặt tại buổi khám sức khỏe, chị Phạm Thị Thu Mỵ, làm tại Công ty Cổ phần tập đoàn Dược phẩm và Thương mại Sohaco chia sẻ, hôm nay chị cùng 38 đoàn viên, người lao động của Công ty được tham gia chương trình khám sức khỏe miễn phí.

Chị Mỵ bày tỏ, đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa không chỉ với đoàn viên, người lao động Công ty, mà còn với các đơn vị khác trong Ngành. Chị mong muốn, hoạt động khám sức khỏe miễn phí này sẽ trở thành hoạt động thường niên, ngày càng được tổ chức quy mô hơn để nhiều đoàn viên, người lao động được tham gia.

Chị Phạm Thị Phượng, làm tại Công ty Cổ phần dược phẩm Công nghệ cao Hataphar Healthcare Việt Nam chia sẻ, chị cảm thấy rất phấn khởi khi được các y, bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội hướng dẫn và thăm khám chu đáo tận tình. Tại buổi khám, chị Phượng đã được các bác sĩ thăm khám tổng quát gồm: Lấy máu xét nghiệm, siêu âm, chụp Xquang…, được phát sữa, thuốc miễn phí tại chương trình.

“Do công việc bận rộn, điều kiện còn hạn chế nên nếu Công ty không tổ chức khám sức khỏe định kỳ thì người lao động như chúng tôi cũng khó có cơ hội khám sức khỏe, tầm soát bệnh tật chuyên sâu. Bởi vậy, việc Công đoàn ngành Y tế tổ chức những hoạt động như này cho người lao động chúng tôi là rất đáng quý”- chị Phượng cho biết.

Sau khi thăm khám, các y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội còn tư vấn, hướng dẫn cho nữ đoàn viên, người lao động cách tự theo dõi, chăm sóc sức khỏe bản thân, hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng và chữa bệnh hiệu quả.

Tại chương trình, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm cho biết, đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024). Chương trình do Liên đoàn Lao động thành phố phát động nhằm hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2024.

Xác định sức khỏe là tài sản vô giá của người lao động và của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Người lao động có đủ sức khỏe mới có thể lao động, công tác tốt, từ đó giúp thúc đẩy hiệu quả công việc, nâng cao năng suất lao động. Thời gian qua, bên cạnh việc triển khai hiệu quả công tác đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cũng đặc biệt chú trọng chăm lo sức khỏe cho nữ công nhân, viên chức, lao động trong toàn Ngành.

Thông qua chương trình, Công đoàn ngành Y tế mong muốn các doanh nghiệp, người sử dụng lao động tiếp tục quan tâm phối hợp cùng tổ chức Công đoàn tích cực chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cũng như quan tâm đến sức khỏe người lao động, giúp họ yên tâm công tác.

Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm phát thuốc miễn phí cho đoàn viên, người lao động tham gia chương trình.

Đồng chí Trịnh Tố Tâm cho biết, trong tháng 7, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội sẽ tổ chức chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Công đoàn ngành Y tế dự kiến chương trình đi trao quà hỗ trợ cho những đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn nghề nghiệp… tại một số đơn vị; tổ chức tôn vinh, biểu dương những cán bộ Công đoàn cơ sở tiêu biểu.

Duy Tuân

 

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 257
Lượt truy cập trong tuần: 11329
Lượt truy cập trong tháng: 142077
Lượt truy cập trong năm: 1277489
Tổng số lượt truy cập: 45344877
Về đầu trang