HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028
Ngày đăng 23/04/2023 | 23:03  | Lượt xem: 268

Chiều ngày19/4, Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028. Công đoàn Bệnh viện đa khoa Hà Đông có tổng số đoàn viên công đoàn là: 883 đồng chí (trong nữ 581đ/c; nam: 302đ/c)  được sinh hoạt theo 45 tổ công đoàn.

Nhiệm kỳ 2017-2022, với sự lãnh chỉ đạo của cấp ủy chính quyền, Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện luôn bám sát chương trình công tác để triển khai hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đề ra trong mọi mặt công tác, như: quan tâm thực hiện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho đoàn viên, người lao động; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước ngày càng lan tỏa sâu rộng, tạo động lực cho đội ngũ đoàn viên, công đoàn hăng say lao động sáng tạo, chủ động ứng dụng các sáng kiến cải tiến kỹ thuật vào hoạt động chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Đặc biệt trong thời gian chống dịch COVID-19.

Ban Giám đốc bỏ phiếu tại Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.

Trong những năm qua, công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi hợp pháp, chính đáng cho công đoàn viên và người lao động luôn được Công đoàn Bệnh viện Đa Khoa Hà Đông xác định là chức năng số một, chức năng quan trọng nhất của tổ chức công đoàn; là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong quá trình triển khai hoạt động. Để thực hiện tốt chức năng trên công đoàn Bệnh viện đa Khoa Hà Đông đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến đội ngũ công đoàn viên và người lao động các quy định của pháp luật về lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, các chế độ chính sách có liên quan đến người lao động.

Ban chấp hành công đoàn đã phối hợp với chính quyền thường xuyên chăm lo đời sống vật chất, cũng như đời sống tinh thần cho đoàn viên như thu nhậptăng thêm, tiền lương, tiền thưởng, tặng quà cho con đoàn viên công đoàn trong các ngày lễ, tết đúng quy định. Động viên, thăm hỏi chia sẻ giúp đỡ công đoàn viên và gia đình công đoàn viên khi có việc hiếu, việc hỷ, ốm đau…Tổ chức cho công đoàn viên đi thăm quan học tập tại các tỉnh thành như: Sầm Sơn (Thanh Hóa), Cửa Lò, Hạ Long …

Đoàn viên công đoàn bệnh viện tích cực tham gia các hoạt động phong trào, văn hoá, văn nghệ thể dục thể thao do Công đoàn ngành và quận tổ chức như Hội khoẻ ngành Y tế Hà Nội,, Đại hội thể dục thể thao quận Hà Đông, Hội thi tuyên truyền “cán bộ ngành y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và đạt giải Ba cấp ngành,- 04 đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành công đoàn bệnh viện được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn. - 03 cá nhân đạt danh hiệu “Cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu giai đoạn 2017-2022”.

Nhiệm vụ trọng tâm của Ban chấp hành công đoàn Bênh viện đa khoa Hà Đông trong nhiệm kỳ mới tập trung đổi mới tổ chức và hoạt động của công đoàn theo hướng thiết thực, hiệu quả; xác định rõ nhiệm vụ của mỗi cấp công đoàn; chú trọng đại diện chăm lo, bảo vệ đối với người lao động; tăng cường phát triển lợi ích đoàn viên, lấy lợi ích làm điểm tập hợp thu hút đoàn viên và người lao động; hoàn thiện phương thức hoạt động phục vụ, phát huy vai trò tập thể đoàn viên tham gia xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; tích cực xây dựng quan hệ lao động tiến bộ, hài hòa và ổn định; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền, tổ chức công đoàn vững mạnh vì sự nghiệp Bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội biểu dương và ghi nhận đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của Ban chấp hành công đoàn và toàn thể đoàn viên, người lao động Bệnh viện đa khoa Hà Đông. Với sự nỗ lực cố gắng đó đã góp phần củng cố, nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn bệnh viện đóng góp quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, trên cơ sở đó hằng năm nhiều tập thể và cá nhân của bệnh viện đã được các cấp có thẩm quyền ghi nhận tặng thưởng danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng.

Với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn mới nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 13 đồng chí. Đại hội cũng đã tiến hành thông qua Nghị quyết Đại hội và bầu Đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 6 đại biểu.

Lê Hòa

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1206
Lượt truy cập trong tuần: 75447
Lượt truy cập trong tháng: 197892
Lượt truy cập trong năm: 3882940
Tổng số lượt truy cập: 41926250
Về đầu trang