HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Biểu dương 182 cán bộ, nhân viên y tế giỏi ngành Y tế Thủ đô
Ngày đăng 24/05/2024 | 09:50  | Lượt xem: 156

Sáng 23-5, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh giỏi ngành Y tế Thủ đô năm 2024. Tại hội nghị, biểu dương, khen thưởng 182 cán bộ, nhân viên y tế giỏi ngành Y tế Thủ đô.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm cho biết, hiện nay, toàn ngành Y tế có khoảng trên 14.000 điều dưỡng, trong đó tỷ lệ điều dưỡng là nữ trên 10.000 người (chiếm hơn 80%), nhân lực điều dưỡng nam chỉ chiếm trên 15%, công tác trên tất cả các lĩnh vực hoạt động của ngành từ khối khám chữa bệnh, trung tâm y tế, trung tâm chuyên khoa và cơ quan quản lý nhà nước. Các đơn vị sản xuất kinh doanh, hành nghề y dược tư nhân hiện đang quản lý gần 5.000 người lao động, trong đó trên 70% là công nhân và người lao động trực tiếp.

Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm phát biểu khai mạc.

Hội nghị biểu dương công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh giỏi ngành Y tế Thủ đô năm 2024 là hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm hưởng ứng Tháng công nhân; kịp thời tôn vinh và biểu dương những người lao động trực tiếp có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, phòng chống dịch bệnh, chăm sóc phục vụ người bệnh.

Trong hoạt động chuyên môn, vai trò của người điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh là vô cùng quan trọng. Điều dưỡng không chỉ là người thực hiện theo các y lệnh của bác sĩ mà họ chính là người trực tiếp chăm lo, phục vụ mọi nhu cầu của người bệnh từ các kỹ thuật nghiệp vụ cho đến chăm sóc tinh thần, nắm bắt tâm lý người bệnh, đặt mình vào tâm trạng người bệnh. Có thể nói, chất lượng của một cơ sở y tế phụ thuộc nhiều vào thái độ, sự chuyên tâm và tận tụy của chính những người điều dưỡng.

Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm nhấn mạnh, hầu hết đội ngũ điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên là những người lao động trực tiếp, tiếp xúc với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, các yếu tố nguy cơ, rủi ro. Tuy nhiên, đây cũng là đội ngũ có thu nhập thấp, chế độ đãi ngộ còn nhiều bấp cập, điều kiện làm việc, đời sống gặp nhiều khó khăn. Mặc dù vậy, trong thời gian qua, dù cương vị nào, lĩnh vực nào, đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên luôn cố gắng công tác, khắc phục khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên, đóng góp công sức của mình vào hoạt động chuyên môn của đơn vị, góp phần vào thành tựu chung của ngành Y tế.

Đối với khối các đơn vị sản xuất kinh doanh, đội ngũ công nhân lao động chiếm tỷ lệ cao trong lực lượng lao động của đơn vị. Đây là đội ngũ lao động tham gia trong dây truyền sản xuất, kinh doanh thuốc và các sản phẩm y tế. Mỗi sản phẩm đều ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng con người nên mỗi người công nhân đều thấm nhuần, quán triệt và thực hiện nghiêm túc các quy định của chuyên môn.

Dù là công nhân lao động nhưng mỗi người đều không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, học tập, ứng dụng khoa học kỹ thuật, tìm tòi, sáng kiến sáng tạo để nâng cao hiệu quả, chất lượng của sản phẩm. Nhiều sáng kiến, cải tiến đã được áp dụng, nhiều đề tài nghiên cứu khoa học với sự tham gia của người lao động được ứng dụng trong thực tế đã tăng góp phần tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả, góp phần vào hoạt động kinh doanh của đơn vị.

Thời gian qua, mặc dù ngành Y tế Hà Nội gặp nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là trong giai đoạn ảnh hưởng của hậu đại dịch Covid-19, toàn thể đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) ngành Y tế Hà Nội đã chủ động vượt qua mọi khó khăn, thách thức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn. Đồng thời, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”, “Sáng kiến, sáng tạo”, “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”…

Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thị Thanh Thủy phát biểu tại hội nghị.

Thời gian qua, các đơn vị trong ngành Y tế Hà Nội đã tổ chức hội thi, kiểm tra tay nghề điều dưỡng, khen thưởng các điều dưỡng, nữ hộ sinh hoặc kỹ thuật viên đạt thành tích xuất sắc trong hội thi, đưa tiêu chí tham gia Hội thi vào kết quả đánh giá công tác cá nhân hàng năm; tổ chức mít tinh, gặp mặt, chúc mừng, động viên người làm công tác điều dưỡng. Tổ chức các hoạt động “Tri ân người bệnh”, chăm sóc người bệnh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Tập trung thực hiện tốt quy chế chuyên môn, đẩy mạnh công tác truyền thông, tư vấn, giáo dục sức khỏe, đảm bảo an toàn cho người bệnh, thực hiện tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn…

Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cho biết, nhiều Công đoàn cơ sở đã phối hợp chặt chẽ với Chuyên môn đồng cấp tổ chức các Hội thi, Hội thao chuyên môn kỹ thuật, luyện tay nghề, ôn lý thuyết tổ chức Hội thi “Điều dưỡng giỏi, thanh lịch” cấp cơ sở và tổ chức Hội thi cấp cơ sở, “Hội thao kỹ thuật tuổi trẻ ngành Y tế”, Hội thi “Giao tiếp ứng xử” cấp cơ sở… Thông qua các hội thi, đã trang bị cho người lao động thêm kỹ năng, kiến thức đặc biệt là trong giao tiếp ứng xử của cán bộ y tế trong thực hành nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời khích lệ tinh thần lao động sáng tạo và tận tụy.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thị Thanh Thủy đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả hoạt động của Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là việc tổ chức Hội nghị biểu dương công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh giỏi ngành Y tế Thủ đô năm 2024.

Công đoàn ngành Y tế biểu dương, khen thưởng 182 cán bộ, nhân viên y tế giỏi ngành Y tế Thủ đô năm 2024.

Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đề nghị Công đoàn các cấp cần chủ động nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, hiểu biết về pháp luật… cho đoàn viên, người lao động. Để từ đó đoàn viên, người lao động có sự hiểu biết, tham gia đóng góp ý kiến về chế độ chính sách của ngành và địa phương.

Thời gian tới, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tiếp tục đồng hành cùng Công đoàn Y tế Việt Nam, mạnh dạn hơn nữa trong việc phối hợp chuyên môn để chăm lo, đảm bảo các quyền lợi cho đoàn viên, người lao động ngày càng tốt hơn.

Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cũng bày tỏ mong muốn các đoàn viên, người lao động tiếp tục có trách nhiệm hơn trong việc xây dựng môi trường làm việc an toàn, xanh - sạch - đẹp; quan tâm hơn nữa các phong trào của đơn vị, của ngành và tổ chức Công đoàn phát động. Đồng thời, luôn có ý thức trau dồi kỹ năng nghiệp vụ, trình độ chuyên môn tay nghề… từ đó có sự cống hiến tốt hơn, chăm sóc cho người bệnh tốt hơn, đóng góp cho sự phát triển của đơn vị và ngành Y tế trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Duy Tuân

 

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 201
Lượt truy cập trong tuần: 9432
Lượt truy cập trong tháng: 115169
Lượt truy cập trong năm: 1035611
Tổng số lượt truy cập: 45102999
Về đầu trang