HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Biểu dương 187 công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi ngành y tế
Ngày đăng 26/05/2022 | 15:00  | Lượt xem: 210

Sáng 26/5, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tổ chức hội nghị biểu dương công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh giỏi năm 2022.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố; Phạm Thị Thanh Thủy, Phó Chỉ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội; Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội; Nguyễn Thị Minh Tâm, Chủ tịch Hội Điều dưỡng thành phố; cùng đại diện lãnh đạo và công đoàn các đơn vị trong ngành Y tế.

Đồng chí Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội phát biểu tại hội nghị.

Ngành Y tế Hà Nội hiện đang quản lý 79 đơn vị khối hành chính sự nghiệp và 40 đơn vị khối ngoài nhà nước có tổ chức Công đoàn. Trong đó, đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên… là lực lượng lao động đặc biệt. Đây là những người trực tiếp chăm lo, phục vụ mọi nhu cầu của người bệnh từ các kỹ thuật nghiệp vụ cho đến chăm sóc tinh thần, nắm bắt tâm lý người bệnh, biết đặt mình vào tâm trạng người bệnh, họ đã đóng góp không nhỏ vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, của ngành.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã biểu dương và đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh của ngành Y tế Thủ đô trong những năm qua. Thời gian qua, tình hình kinh tế - xã hội của đất nước, Thủ đô nói chung và ngành Y tế Hà Nội nói riêng đã đạt được những kết quả đáng trân trọng. Bên cạnh đó, cũng đã gặp nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Dịch bệnh đã tác động tiêu cực đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Đặc biệt, đối với ngành Y tế đã tăng cường tối đa, ưu tiên mọi nguồn lực trong công tác phòng chống dịch Covid-19, góp phần chăm lo, bảo vệ sức khỏe người dân.

Đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố và Công đoàn ngành Y tế Việt Nam trao thưởng cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu và có nhiều đóng góp cho ngành Y tế Thủ đô.

Vượt lên tất cả những khó khăn, thách thức đó, với tinh thần "chống dịch như chống giặc" thực hiện chỉ đạo của Trung ương, Bộ Y tế và sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo thành phố Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội đã rất chủ động tham mưu cho thành phố với những biện pháp quyết liệt phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế để từng bước khống chế, đẩy lùi được dịch bệnh.

Để tiếp tục phát huy hơn nữa kết quả đã đạt được, đồng chí Nguyễn Đình Hưng đề nghị Công đoàn ngành Y tế chỉ đạo các Công đoàn cơ sở, các đơn vị tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho đội ngũ công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh, những người lao động trực tiếp tại các đơn vị học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, không ngừng phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Làm tốt công tác chăm lo đến quyền lợi hợp pháp của người lao động, cải thiện điều kiện, môi trường làm việc, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần để người lao động yên tâm công tác và cống hiến. Triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước tại các cơ sở, kịp thời khen thưởng, động viên đội ngũ công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên, những người lao động trực tiếp tại các đơn vị…

Đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội trao thưởng cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu và có nhiều đóng góp cho ngành Y tế Thủ đô.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đánh giá cao sáng kiến của Công đoàn ngành Y tế Hà Nội trong việc tổ chức tôn vinh những người lao động trực tiếp thông qua Hội nghị biểu dương này. Đồng thời ghi nhận và biểu dương ý chí phấn đấu nỗ lực vượt qua những khó khăn thách thức của đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh trong toàn ngành Y tế thời gian qua. Bản lĩnh vững vàng, tinh thần tận tụy, sáng tạo, quyết tâm vượt qua khó khăn thách thức là những biểu thị sinh động nhất về phẩm chất cao quý của người thầy thuốc trong giai đoạn hiện nay.

Các phong trào thi đua do Công đoàn ngành Y tế phát động như các phong trào: "Người tốt, việc tốt" "Lao động giỏi, lao động sáng tạo". Tuổi trẻ sáng tạo ngành Y tế “Nghiên cứu khoa học, sáng kiến sáng tạo", "Giỏi việc nước, đảm việc nhà”,  “Nếp sống văn hóa công nghiệp”, “Đổi mới phong cách thái độ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh" đã thu hút đông đảo công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên tích cực tham gia, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng phục vụ chăm sóc sức khoẻ người bệnh.

Đồng chí Phạm Bá Vĩnh cho biết, trong thời gian tới, các cấp công đoàn trong ngành Y tế Hà Nội cần tiếp tục làm tốt các chức năng của tổ chức Công đoàn, trọng tâm là chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng các đoàn viên công nhân viên chức lao động, đặc biệt là đội ngũ công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh, đây là đội ngũ đông đảo, những người lao động trực tiếp, những nhân tố tích cực góp phần quan trọng trong sự nghiệp phát triển chung của ngành Y tế. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục trong cán bộ công nhân, viên chức,  người lao động về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của các phong trào thi đua yêu nước. Cổ vũ, khích lệ người lao động tích cực tham gia vào các phong trào một cách tự giác, trách nhiệm, hiệu quả tránh phô trương hình thức.

Nhân dịp này, Công đoàn ngành Y tế đã biểu dương, khen thưởng cho 187 cá nhân có thành tích tiêu biểu và có nhiều đóng góp cho ngành Y tế Thủ đô trong thời gian qua.

Duy Tuân/ảnh Văn Lập

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1026
Lượt truy cập trong tuần: 174360
Lượt truy cập trong tháng: 852741
Lượt truy cập trong năm: 6882455
Tổng số truy cập: 34677727
Về đầu trang