HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Biểu dương cán bộ nữ tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng 16/10/2020 | 13:02  | Lượt xem: 610

Nhân dịp kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020), sáng ngày 16/10, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Tọa đàm về phẩm chất phụ nữ Việt Nam thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 và biểu dương cán bộ nữ tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà là một trong số 115 cán bộ nữ có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tại tọa đàm, 115 cán bộ nữ tiêu biểu đã được lắng nghe TS Đinh Đoàn, Chuyên gia tư vấn tâm lý Chương trình Cửa sổ tình yêu (Đài Tiếng nói Việt Nam) chia sẻ về chủ đề bốn phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa là "Tự trọng, Tự tin, Đảm đang, Trung hậu". Phụ nữ Việt Nam vốn có truyền thống phẩm chất tốt đẹp, ở bất cứ thời kỳ nào, hoàn cảnh nào, những phẩm chất đạo đức ấy luôn tỏa sáng góp phần nâng cao vai trò, vị trí của người phụ nữ trong gia đình và xã hội. Đặc biệt, các cán bộ nữ ngành Y tế thủ đô không chỉ giỏi việc nhà mà còn đảm việc nước. Điều này minh chứng qua những cố gắng, nỗ lực của họ trong công tác phòng chống dịch bệnh nguy hiểm Covid-19 vừa qua.

Các cán bộ nữ tiêu biểu ngành Y tế thủ đô trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

ThS.Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cho biết, dù ở bất cứ cương vị công tác nào đội ngũ cán bộ nữ cũng luôn nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn. Cống hiến công sức, trí tuệ góp phần quan trọng cùng ngành Y tế thủ đô hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Đội ngũ cán bộ nữ của ngành không chỉ đông về số lượng mà còn có trình độ chuyên môn cao, đảm nhiệm nhiều vị trí trọng trách tại các cơ quan, đơn vị.

Trong những năm qua, ngành Y tế thủ đô đã đạt được những thành tựu lớn trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, chủ động phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng, nâng cao chất lượng y tế cơ sở, mở rộng mô hình trạm y tế, đẩy mạnh công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, nâng cao chất lượng dân số… Đặc biệt, trong năm 2020, dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên thế giới và tại Việt Nam đã có tác động tiêu cực đến đời sống sức khỏe của người dân. Được sự chỉ đạo của trung ương và thành phố, coi nhiệm vụ chống dịch như chống giặc, phát huy phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc, toàn thể các y bác sĩ ngành Y tế nói chung, đặc biệt là đội ngũ cán bộ nữ đã không ngừng vượt qua khó khăn, tiên phong đi vào các ổ dịch không ngại gian khổ để chiến đấu với đại dịch. Không chỉ quan tâm tới công tác chuyên môn, nhiều cán bộ nữ còn tích cực tham gia các hoạt động công đoàn và phong trào thi đua yêu nước tại các đơn vị.

Buổi tọa đàm là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đến toàn thể nữ cán bộ đã có thành tích xuất sắc trong tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhân dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Thông qua tọa đàm giúp các cán bộ nữ hiểu và chủ động trong việc trau dồi tri thức, xây dựng cốt cách người phụ nữ trong thời đại mới góp phần giúp chị em tự tin hơn trong cuộc sống và luôn nỗ lực hoàn thành tốt mọi công việc được giao.

Nhật An

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1953
Lượt truy cập trong tuần: 129664
Lượt truy cập trong tháng: 1928946
Lượt truy cập trong năm: 8403441
Tổng số truy cập: 16523474
Về đầu trang