HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Công đoàn Bệnh viện đa khoa y học cổ truyền Hà Nội thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBVCNLĐ
Ngày đăng 10/03/2023 | 18:55  | Lượt xem: 57

Ngày 10/3/2023, Công đoàn Bệnh viện đa khoa y học cổ truyền Hà Nội đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Phó chủ tịch Công đoàn ngành y tế Hà Nội Nguyễn Văn Chánh tặng hoa chúc mừng đại hội.

Đến năm 2022, công đoàn bệnh viện có 310 đoàn viên công đoàn, trong đó nữ giới 225 người. Công đoàn bệnh viện đã thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ viên chức, người lao động (CBVCNLĐ), công đoàn đã phối hợp với chính quyền thành lập nhiều các ban, hội đồng để bảo vệ quyền lợi cho người lao động như phối hợp với chính quyền tổ chức Hội nghị Cán bộ viên chức hàng năm theo đúng kế hoạch của ngành, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, xây dựng các quy chế, nội quy, quy định… đặc biệt là quy chế chi tiêu nội bộ đã được CBVCNLĐ đóng góp ý kiến và sửa đổi trên nguyên tắc dân chủ, công khai, công bằng.

Đồng thời, công đoàn bệnh viện tích cực chăm lo cho đoàn viên công đoàn, Bệnh viện luôn quan tâm tới việc cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất, bố trí thêm các phòng làm việc, trang bị đầy đủ trang thiết bị, phương tiện làm việc cho CBVCNLĐ. Công tác đảm bảo vệ sinh, xanh sạch đẹp luôn được quan tâm, thực hiện thường xuyên, mang lại diện mạo mới cho Bệnh viện. Hàng năm Bệnh viện đều đạt “Đơn vị văn hóa, Xanh – Sạch – Đẹp” do LĐLĐ quận Cầu Giấy công nhận.

Công đoàn phối hợp với chính quyền quan tâm, thực hiện tốt công tác bảo hộ lao động cho cán bộ nhân viên; thực hiện đúng các quy định về bảo đảm an toàn máy móc, trang thiết bị, thực hiện các quy định về phòng chống nhiễm khuẩn bệnh viện, bảo hộ lao động; tổ chức tập huấn, kiểm tra thường xuyên các phương tiện phòng cháy chữa cháy không để xảy ra hoả hoạn hoặc tai nạn lao động tại đơn vị; tổ chức khám, lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho100% CBVCNLĐ theo quy định; tổ chức khám phụ khoa, xét nghiệm phiến đồ âm đạo để phát hiện, sàng lọc ung thư sớm cổ tử cung cho nữ đoàn viên công đoàn của bệnh viện; phối hợp với chính quyền tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên công đoàn thuộc diện chính sách con thương binh, liệt sỹ hàng năm nhân ngày 27/7; kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên  CBVCNLĐ khi đau ốm, hiếu, hỷ tổng số 519 lượt người với tổng số tiền là 131.600.000  đồng; trợ cấp khó khăn đột xuất cho 438 người với tổng số tiền là 219.000.000 đồng. Đề nghị Liên đoàn Lao động Thành phố và Công đoàn ngành Y tế Hà Nội trợ cấp khó khăn cho trên 80 lượt đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thưởng tết bình quân từ 5.000.000 – 8.000.000 đồng/người.

Hàng năm, Công đoàn phối hợp với Đoàn Thanh niên của bệnh viện tổ chức Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6 cho con CBNVNLĐ trong bệnh viện, tặng quà, phát phần thưởng, tổ chức vui chơi có thưởng cho  các cháu dưới 15 tuổi với tổng số tiền là 78.950.000 đồng. Phát phần thưởng cho các cháu sinh viên giỏi 200.000 đồng/cháu, học sinh giỏi 150.000 đồng/cháu, học sinh tiên tiến 100.000 đồng/cháu và khen thưởng cho các cháu đạt các giải trong các kỳ thi học sinh giỏi theo Quy chế Chi tiêu của công đoàn bệnh viện. Nhân dịp Tết Trung thu hàng năm, công đoàn tổ chức phát quà trung thu cho các cháu dưới 15 tuổi, mỗi cháu 100.000 đồng.

Các đại biểu tham dự đại hội.

Song song với đó, công đoàn bệnh viện đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục đoàn viên, người lao động,  quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố, Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị (khóa XII) “Về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”...; phổ biến Luật Khám chữa bệnh, Luật BHYT cho CBVCNLĐ; tổ chức nhiều buổi tập huấn cho CBVCNLĐ về giao tiếp ứng xử, đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh; thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng những việc làm cụ thể phù hợp với nhiệm vụ của đơn vị như cải tiến lề lối làm việc; tiếp đón, giải thích hướng dẫn người bệnh niềm nở chu đáo, không gây phiền hà cho người bệnh cũng như người nhà người bệnh, tăng cường chất lượng điều trị và chăm sóc người bệnh toàn diện với mục tiêu “Lấy Người bệnh làm trung tâm”, nói không với tiêu cực trong khám chữa bệnh và chăm sóc người bệnh; thực hiện tốt dân chủ, công khai, công bằng…

Đồng thời, hưởng ứng các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn, phong trào do Công đoàn ngành tổ chức phát động như phong trào “Nụ cười bệnh nhân – Niềm vui người thầy thuốc”; phong trào thi đua “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và phong trào “Thi đua nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh đáp ứng sự hài lòng của người bệnh”.

Đặc biệt, công đoàn bệnh viện phối hợp với chính quyền động viên cán bộ nhân viên tích cực tham gia phong trào nghiên cứu khoa học, sáng kiến sáng tạo. Trong nhiệm kỳ qua đã có 72 đề tài NCKH cấp cơ sở và 01  đề tài cấp Bộ. Nhiều đề tài được áp dụng tại bệnh viện đã mang lại hiệu quả, lợi ích cho người bệnh. Bệnh viện đã tích cực tham gia Chương trình “01 triệu sáng kiến – Nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Liên đoàn Lao động thành phố và Công đoàn ngành Y tế  Hà Nội phát động.

Công đoàn bệnh viện phối hợp với chính quyền kịp thời khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Người tốt việc tốt” hàng năm. Trong nhiệm kỳ qua đã có 144 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 2 cá nhân được nhận bằng khen của Tổng Liên đoàn, 2 cá nhân được nhận bằng khen của Liên đoàn Lao động Thành phố, 3 cá nhân được nhận bằng khen của Công đoàn Y tế Việt nam, 2 cá nhân được công nhận “Cán bộ Công đoàn tiêu biểu ngành y tế Thủ đô”, 15 cá nhân được nhận danh hiệu “Công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh giỏi Thủ đô”, nhiều cá nhân được khen thưởng đoàn viên công đoàn xuất sắc cấp ngành, 5 cá nhân được nhận giải thưởng Hải thượng Lãn Ông, 3 cá nhân được công nhận “Thầy thuốc ưu tú”… Công đoàn Bệnh viện đạt Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc 5 năm liên tục, 3 năm liền Công đoàn Bệnh viện được nhận bằng khen của Công đoàn Y tế Việt Nam. Năm 2022, Công đoàn Bệnh viện được tặng Cờ thi đua của Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội.

Tham dự đại hội, Phó chủ tịch Công đoàn ngành y tế Hà Nội Nguyễn Văn Chánh ghi nhận và đánh giá cao công tác hoạt động công đoàn Bệnh viện đa khoa y học cổ truyền Hà Nội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị thời gian tới, công đoàn bệnh viện cần tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thiết thực chăm lo lợi ích của đoàn viên, gắn với đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, nhằm xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, xây dựng giai cấp công nhân ngày càng lớn mạnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, người lao động phù hợp với điều kiện thực tế; phát động các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, CNVCLĐ phù hợp với đặc điểm, tình hình của đơn vị; phối hợp với Thủ trưởng đơn vị thực hiện giám sát, kiểm tra thực hiện các chế độ, chính sách của đoàn viên, người lao động; quan tâm tới công tác bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực, trình độ, bản lĩnh, kiến thức, kỹ năng, tác phong làm việc chuyên nghiệp cho cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động, tập huấn về kỹ năng giao tiếp ứng xử cho cán bộ, nhân viên Y tế...

Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện đa khoa y học cổ truyền Hà Nội khóa mới ra mắt đại hội.

Với tinh thần trách nhiệm, phát huy tính dân chủ, đoàn kết, tập trung, sáng suốt lựa chọn các đồng chí có năng lực, phẩm chất đạo đức, có uy tín đối với đoàn viên, người lao động, nhiệt tình, tâm huyết, đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện đa khoa y học cổ truyền Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 9 đồng chí và bầu 4 đại biểu tham dự đại hội công đoàn cấp trên...

Thắng Đạt

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 501
Lượt truy cập trong tuần: 7025
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 1274875
Tổng số lượt truy cập: 39318185
Về đầu trang