HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn phát triển vững mạnh góp phần làm tốt các nhiệm vụ chuyên môn
Ngày đăng 29/01/2024 | 16:37  | Lượt xem: 215

Những năm qua, Bệnh viện Thanh Nhàn không chỉ làm tốt công tác khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn, mà còn thực hiện tốt các hoạt động công đoàn.

Bệnh viện Thanh Nhàn là bệnh viện đa khoa hạng I, đầu ngành 5 chuyên khoa Nội khoa, Hồi sức cấp cứu chống độc, Dinh dưỡng, Nội tiết và Cân bằng chuyển hóa, Xét nghiệm của thành phố Hà Nội. Đơn vị Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn có tổng số 58 tổ công đoàn cơ sở; tổng số đoàn viên công đoàn là 1130.

Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm tặng quà cho Bệnh viện Thanh Nhàn.

Năm 2023, Ban chấp hành Công đoàn bệnh viện bằng nhiều hình thức đã phổ biến các Chỉ thị nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của Công đoàn tới toàn thể đoàn viên. Thực hiện tốt công bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, viên chức, người lao động và tham gia quản lý tại đơn vị, trợ cấp khó khăn và đột xuất có người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Tạo điều kiện cho người lao động học tập nâng cao nhận thức, chuyên môn và kỹ năng giao tiếp bằng các lớp học được tổ chức hàng tháng.

Tổ chức các phong trào thi đua trong bệnh viện. Bệnh viện đã tổ chức phát động thi đua với tiêu chí cụ thể, triển khai sâu rộng đến từng khoa, phòng tạo không khí thi đua sôi nổi nên 100% tập thể và cá nhân đã đăng ký thực hiện các nội dung thi đua của tập thể, cá nhân như phong trào người tốt - việc tốt, lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cơ sở, phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà… 

Công đoàn thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở các đoàn viên thực hiện tốt y đức và phối hợp với chính quyền thường xuyên giám sát tinh thần thái độ, kỹ năng giao tiếp 100% các đoàn viên ký cam kết thực hiện tốt các phong trào thi đua “Nụ cười bệnh nhân niềm vui người thầy thuốc“, thực hiện “Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Năm 2023, có 05 gia đình được khen thưởng gia đình tiêu biểu cấp quận và 03 gia đình tiêu biểu cấp ngành. 03 nữ cán bộ tiêu biểu được Công đoàn ngành Y tế khen thưởng nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam.

Bên cạnh đó, nhiều các kỹ thuật điều trị tiên tiến, kỹ thuật hiện đại đã và đang được áp dụng tại bệnh viện.Trong năm 2023, bệnh viện đã triển khai 4 kỹ thuật mới, tổ chức nghiệm thu 66 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, tiếp tục triển khai 3 đề tài cấp thành phố. Tham gia tổ chức Hội thi cấp cơ sở và nòng cốt các nội dung của Hội thi Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ 30 tại Bệnh viện Thanh Nhàn. Bệnh viện có 14/15 đề tài tham gia có giải.

Công đoàn bệnh viện đã bám sát các hoạt động của công đoàn cấp trên, của Đảng uỷ đồng thời cử cán bộ tham dự các lớp tập huấn do Công đoàn ngành tổ chức và thông qua các hoạt động phong trào, hoạt động thực tiễn năng lực của các cán bộ công đoàn được nâng lên.

Năm 2024, Bệnh viện Thanh Nhàn sẽ tiếp tục thực hiện phong trào thi đua "Nụ cười bệnh nhân niềm vui người thầy thuốc", thực hiện "Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế đáp ứng sự hài lòng người bệnh" để thực hiện nhiệm vụ chính trị của bệnh viện, của ngành. Tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua “Người tốt việc tốt”, “Lao động giỏi”, “Phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà”; “Gia đình cán bộ, viên chức, người lao động tiêu biểu”, tham gia tích cực các phong trào do các cấp phát động.

Không chỉ vậy, vận động cán bộ, viên chức, người lao động cùng với chính quyền tổ chức, quản lý công tác xã hội hoá y tế, đa dạng các loại hình phục vụ nhằm nâng cao hơn nữa đời sống tinh thần và vật chất cho cán bộ, viên chức, người lao động trong bệnh viện. Hưởng ứng tham gia các hoạt động từ thiện bằng nhiều hình thức thiết thực. Thực hiện tốt công tác thăm hỏi ốm đau, hiếu hỷ, trợ cấp khó khăn và giúp đỡ người lao động gặp rủi ro, bệnh trọng.

Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm biểu dương những nỗ lực và những thành quả mà tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Thanh Nhàn đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo bệnh viện, các cán bộ, viên chức, người lao động tiếp tục duy trì tinh thần đoàn kết, xây dựng tinh thần tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau. Lấy chất lượng bệnh viện làm hàng đầu. Tiếp tục phát động các phong trào thi đua, nâng cao đời sống cho cán bộ, viên chức, người lao động… Toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Thanh Nhàn cùng chung sức đồng lòng, vượt mọi khó khăn để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2024, xây dựng thương hiệu Bệnh viện phát triển vững mạnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Việt Nam

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 259
Lượt truy cập trong tuần: 195791
Lượt truy cập trong tháng: 102203
Lượt truy cập trong năm: 522306
Tổng số lượt truy cập: 44589694
Về đầu trang