HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội thăm và làm việc tại Bệnh viện Tâm thần Mỹ Đức Hà Nội
Ngày đăng 20/05/2022 | 10:15  | Lượt xem: 177

Hưởng ứng Tháng an toàn vệ sinh lao động và Tháng Công nhân, ngày 19/5, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Tâm thần Mỹ Đức Hà Nội.

 

Đoàn làm việc đã kiểm tra công tác đảm bảo an toàn lao động tại Bệnh viện Tâm thần Mỹ Đức.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch công đoàn bệnh viện Tâm thần Mỹ Đức Khuất Thị Chiêm cho biết, năm 2022 bệnh viện có 215 lao động, trong đó có 143 lao động nữ. Với mong muốn cán bộ công nhân viên người lao động luôn được nâng cao đời sống, đảm bảo sức khỏe, không xảy ra tai nạn lao động, không mắc bệnh nghề nghiệp, bệnh viện đã thành lập mạng lưới an toàn vệ sinh viên, thành lập và kiện toàn Hội đồng Bảo hộ lao động năm 2022.

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho cán bộ viên chức, người lao động, hàng năm bệnh viện tổ chức khám sứa khỏe định kỳ cho toàn thể cán bộ viên chức, người lao động 1 lần/năm. Đối với viên chức, người lao động thực hiện công việc có nguy cơ cao như hộ lý, nhân viên tổ kiểm soát nhiễm khuẩn, khoa xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh bệnh viện  thực hiện khám sức khỏe 2 lần/năm.

Bên cạnh đó, bệnh viện đã xây dựng kế hoạch thực hiện bệnh viện xanh- sạch- đẹp, giảm thải chất thải nhựa, an toàn vệ sinh lao động. Thực hiện ký cam kết hàng năm giữa lãnh đạo bệnh viện với lãnh đạo khoa phòng, giữa lãnh đạo khoa phòng với nhân viên y tế. Phát động phong trào thi đua về đẩy mạnh công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế…

Trong năm, bệnh viện không có cán bộ viên chức, người lao động bị tai nạn lao động cần lập hồ sơ cấp cứu cũng như mắc các bệnh nghề nghiệp cần lập hồ sơ quản lý tại bệnh viện.

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tặng quà động viên đoàn viên công nhân viên chức lao động của bệnh viện có hoàn cảnh khó khăn và đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trong điều kiện, bối cảnh dịch bệnh khó khăn, bệnh viện đã triển khai tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, đã thành lập hội đồng bảo hộ lao động, an toàn sinh viên, an toàn bức xạ, có triển khai các bảng biểu cảnh báo an toàn… Tuy nhiên để thực hiện tốt hơn nữa công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, bệnh viện cần tiếp tục quan tâm công tác an toàn vệ sinh lao động lao động cho cán bộ nhân viên y tế hơn nữa, bảo đảm an toàn bức xạ an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy, khám sức khỏe định kỳ cho người lao động; quan tâm  huấn luyện, tuyên truyền, tập huấn cho người lao động về an toàn vệ sinh lao động; quan tâm các chế độ chính sách cho người lao động, nâng cao đời sống tinh thần, vật chất để nhân viên gắn bó với đơn vị.

Nhân dịp này, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã trao tặng 10 suất quà với tổng số tiền 10 triệu đồng cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động của bệnh viện có hoàn cảnh khó khăn và đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian qua.

Bệnh viện trao tặng 5 suất quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Bệnh viện cũng có 5 suất quà với tổng số tiền 5 triệu dành cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Khánh Hà

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1181
Lượt truy cập trong tuần: 176804
Lượt truy cập trong tháng: 855185
Lượt truy cập trong năm: 6884899
Tổng số truy cập: 34680171
Về đầu trang