HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống cho cán bộ viên chức, người lao động
Ngày đăng 20/04/2022 | 16:13  | Lượt xem: 100

Sáng nay, ngày 20/4 Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức hội nghị Ban chấp hành Công đoàn ngành Y tế Hà Nội khóa XVI, kỳ họp lần thứ 19 (mở rộng) triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028.

Theo Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm, quý 1/2022 tình hình dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn cao điểm với chủng mới đã ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế, xã hội và đời sống nhân dân. Trước tình hình đó, trong thời gian qua đội ngũ cán bộ viên chức lao động (CBVCLĐ) trong toàn ngành Y tế Hà Nội từ tuyến y tế cơ sở tới thành phố tiếp tục tập trung, nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Hầu hết các đơn vị y tế trong ngành đã huy động tất cả mọi nguồn lực, đặc biệt là nhân lực đáp ứng từ công tác phòng chống dịch, hướng dẫn F0 điều trị tại nhà, thu dung, khám điều trị cho bệnh nhân F0, hưởng ứng chiến dịch tiêm chủng mùa xuân do Thủ tướng Chính phủ phát động ngay từ trước, trong và sau Tết Nhâm Dần. Tính đến ngày 13/4, cộng dồn thành phố có 1.528.629 ca F0. Hà Nội đã tiến hành tiêm cho 18.138.265 mũi tiêm và hiện nay đang triển khai tiêm cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi tại  các quận, huyện, thị xã để phòng Covid-19.

Bên cạnh đó, các cơ sở y tế khối điều trị (bệnh viện) cũng được Sở Y tế giao các cơ số giường bệnh để tiếp nhận điều trị bệnh nhân F0. Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, người dân cũng hạn chế đến các cơ sở y tế khám chữa bệnh thông thường để tránh lây nhiễm chéo, dẫn đến hoạt động khám chữa bệnh các bệnh viện phải thu hẹp tập trung cho công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 … đã tác động đến thu nhập của CBVCLĐ một số đơn vị, cơ sở y tế.

Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm báo cáo tại hội nghị.

Nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022, nhằm chăm lo, động viên và bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp chính đáng cho CBVCLĐ nhất là đối  tượng người lao động các đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19, Công đoàn ngành đã chủ động chỉ đạo Công đoàn cơ sở phối hợp với Thủ trưởng đơn vị xây dựng, công khai mức thưởng, thăm hỏi, trợ cấp, tặng quà  động viên kịp thời dịp trước Tết Nguyên đán để người lao động yên tâm công tác.

Trong dịp Tết Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã trao 200 suất trợ cấp cho CBVCLĐ ngành Y tế Hà Nội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng, tổng số tiền 200.000.000 đồng. Công đoàn ngành đã trao 170 suất trợ cấp cho đoàn viên CBVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất là 1.000.000 đồng, tổng số tiền là 170.000.000 đồng. Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cũng hỗ trợ cho 37 đơn vị với tổng số tiền và quà 565.451.000 đồng.

Bên cạnh đó, một số đơn vị tổ chức tốt các phong trào thi đua là Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, đa khoa Xanh Pôn, Đống Đa, Đức Giang, Trung tâm y tế Hoàng Mai,... Nhờ đó, hàng năm có trên 80% nữ CBVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”. Nhiều người đạt các danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp thành phố… Ngoài ra, đã có nhiều tập thể và cá nhân được biểu dương khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước- đảm việc nhà”.

Trong thời gian tới, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tiếp tục chỉ đạo các công đoàn cơ sở tăng cường công tác phối hợp, đề xuất với Thủ trưởng đơn vị tiếp tục có các biện pháp quan tâm, chăm lo cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn; tiếp tục tuyên truyền nghị các văn bản pháp luật mới của Nhà nước có liên quan đến người lao động. Tiếp tục triển khai các phong trào thi đua yêu nước trong CBVCLĐ trọng tâm là các phong trào: “Người tốt- việc tốt”, “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng người bệnh” gắn với xây dựng cơ sở y tế Xanh- Sạch- Đẹp…

Lê Hòa

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 517
Lượt truy cập trong tuần: 13342
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 4920119
Tổng số truy cập: 32715392
Về đầu trang