HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội giao ban công tác quý II và trao giải Hội thi “An toàn vệ sinh giỏi” ngành Y tế Hà Nội năm 2020
Ngày đăng 26/06/2020 | 16:14  | Lượt xem: 600

Sáng nay, ngày 26/6 Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban Chủ tịch Công đoàn cơ sở quý II/2020 và trao giải Hội thi “An toàn vệ sinh giỏi” ngành Y tế Hà Nội năm 2020.

Theo BS. Hoàng Thúy Hải, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, trong 6 tháng đầu năm 2020, diễn ra nhiều sự kiện chính trị, ngày kỷ niệm lớn của đất nước, thủ đô và của ngành Y tế. Tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường đã ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế, xã hội và đời sống nhân dân.

Trước tình hình đó, trong thời gian qua đội ngũ cán bộ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trong toàn ngành Y tế Hà Nội từ tuyến y tế cơ sở tới thành phố đã và đang tập trung, nỗ lực trong công tác phòng chống dịch bệnh, đối mặt với nhiều khó khăn, áp lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành, trong thời gian qua các cấp Công đoàn của ngành Y tế Hà Nội đã chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, phối hợp với đồng hành cùng chuyên môn đồng cấp triển khai các hoạt động chăm lo cho đoàn viên CNVCLĐ trong dịp Tết cổ truyền Canh Tý; tuyên truyền cho đoàn viên CNVCLĐ tích cực tham gia các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn; tích cực phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là nhiệm vụ chuyên môn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Bước đầu đã thu được những kết quả quan trọng khống chế và từng bước đẩy lùi dịch bệnh tạo sự tin tưởng của các cấp ủy Đảng, chính quyền và người dân đối với đội ngũ y bác sĩ, nhân viên ngành Y tế nói chung.

Công đoàn ngành đã triển khai kế hoạch hưởng ứng Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2020; Công đoàn ngành đã hỗ trợ 27 suất trợ cấp người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mỗi xuất 1.000.000 đồng, tổng số tiền là 27.000.000 đồng.

ThS.Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội trao giải nhất cho thi sinh Đinh Kim Chi đạt giải nhất trong Hội thi “ An toàn vệ sinh giỏi”.

Ngay khi dịch bệnh Covid-19 có nguy cơ bùng phát ở Việt Nam, đặc biệt là trên địa bàn thành phố Hà Nội. Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam toàn dân chung tay ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp chung tay ủng hộ về vật chất hỗ trợ các đơn vị trong tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19. Toàn bộ số hiện vật và kinh phí tiếp nhận trên đều được Công đoàn ngành rà soát và chuyển ngay để hỗ trợ các đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch.

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã trích từ quỹ xã hội từ thiện đi thăm và hỗ trợ cho 28 đơn vị với tổng số tiền là 176.250.000đồng. Đồng thời, trong tháng 4/2020 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã trợ cấp 02 đợt cho đoàn viên người lao động các đơn vị khối ngoài nhà nước bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Số đoàn viên được trợ cấp: 60 người. Tổng số tiền: 60.000.000 đồng và 150kg gạo.

Nhằm động viên, khích lệ các tập thể và cá nhân có thành tích tại các đơn vị trong tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19. Công đoàn ngành Y tế Hà Nội quyết định khen thưởng đột xuất cho 124 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và 42 cá nhân có thành tích trong công tác hỗ trợ cho Người lao động tham gia phòng chống dịch Covid-19 với tổng số tiền là: 116.000.000đ.

Đối với các đơn vị khối khám chữa bệnh, khối ngoài nhà nước cũng gặp nhiều khó khăn do giảm bệnh nhân đến khám và sử dụng dịch vụ y tế, thu hẹp phạm vi hoạt động, giảm nguyên liệu, giảm “đầu ra” của sản phẩm, cũng ảnh hưởng đến thu nhập, việc làm của một bộ phận NLĐ hợp đồng, thu nhập tăng thêm của CNVCLĐ. Công đoàn ngành cũng đã chỉ đạo công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn nắm chắc tình hình lao động, giám sát thực hiện các quy định của pháp luật đối với người lao động bị ngừng việc do ảnh hưởng của dịch bệnh; xây dựng phương án chi trả tiền lương ngừng việc và các khoản phúc lợi khác cho người lao động trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo đúng quy định của pháp luật. Tính đến nay, tình hình tại các đơn vị tương đối ổn định, không xảy ra đơn thư, khiếu kiện của người lao động.

Về  tổ chức Hội thi “ An toàn vệ sinh giỏi” Công đoàn đoàn ngành đã triển khai kế hoạch xuống 100% Công đoàn cơ sở trực thuộc, tổng số đã có trên 60 đơn vị gửi bài dự thi, qua đánh giá có 24 bài dự thi đạt yêu cầu được Ban tổ chức, Ban giám khải Hội thi cấp ngành xem xét, chấm điểm và giải nhất cuộc thi đã thuộc thí sinh Đinh Kim Chi Bệnh viện đa khoa Hà Đông.

Phát biểu kết luận hội nghị ThS. Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội ghi nhận nỗ lực của các cấp công đoàn cơ sở đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch covid-19. Trong thời gian tới, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra giám sát thực hiện pháp luật lao động, tại các đơn vị nhằm phát hiện sớm, kịp thời giải quyết vướng mắc, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ; tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc tổ chức Hội nghị NLĐ (khối ngoài nhà nước) năm 2020 đúng kế hoạch; phối hợp với Sở Y tế tổ chức hội nghị Điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 - 2025 và biểu dương phong trào “Người tốt - việc tốt” năm 2020; kiểm tra chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam tại CĐCS năm 2020; Triển khai Kế hoạch Biểu dương Gia đình CNVCLĐ ngành Y tế tiêu biểu năm 2020…

Lê Hòa

 

 

VĂN BẢN MỚI

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 974
Lượt truy cập trong tuần: 144415
Lượt truy cập trong tháng: 557658
Lượt truy cập trong năm: 5544556
Tổng số truy cập: 6766447
Về đầu trang