HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Công đoàn ngành y tế Hà Nội luôn chăm lo đời sống cho cán bộ, viên chức và người lao động
Ngày đăng 09/01/2022 | 19:35  | Lượt xem: 223

Trong thời gian qua, cùng với việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho cho đoàn viên, công nhân viên chức (CNVC), người lao động (NLĐ), Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã phối hợp với đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên thực hiện hiệu quả hoạt động chuyên môn được giao góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn Thủ đô.

Công đoàn ngành y tế Hà Nội hiện có 106 cơ sở công đoàn trực thuộc với gần 26.000 đoàn viên, CNVC, NLĐ. Thời gian qua, được sự quan tâm của Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội, Công đoàn y tế Việt Nam và sự chỉ đạo sát sao toàn diện của Đảng uỷ Sở Y tế, các phong trào thi đua được đẩy mạnh, phát huy những kết quả tích cực, có tác động lớn cả về nhận thức và hành động, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh ngày càng được nâng cao.

Ông Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Hà Nội cho biết, ngay từ đầu năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, với nhiều đợt dịch bùng phát kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế - xã hội, đời sống sinh hoạt của người dân. Trước tình hình đó, đội ngũ cán bộ y tế trong toàn ngành y tế đã và đang tập trung nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19… nhằm sớm đẩy lùi được dịch bệnh, đưa người dân trở lại cuộc sống bình thường mới.

Công đoàn ngành y tế Hà Nội đi thăm, động viên và tặng quà Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội trong phòng, chống dịch Covid-19.

Về hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, CNVC, NLĐ, Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên trong dịp Tết Tân Sửu năm 2021. Phối hợp với các đơn vị kịp thời thăm hỏi, động viên, tặng quà cho những đoàn viên, CNVC, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Trong dịp giáp Tết, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã trao 150 suất quà cho CNVC, NLĐ ngành y tế Hà Nội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và hỗ trợ 10 trẻ em là con đoàn viên, NLĐ. Cùng với đó, Công đoàn ngành y tế đã trao 158 suất trợ cấp cho đoàn viên và tặng quà 06 trẻ em là con CNVC, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Công đoàn ngành y tế đã chủ động phối hợp với Sở Y tế Hà Nội đi thăm, chúc tết, tặng quà 17 đơn vị trong ngành có hoạt động chuyên môn đặc thù và trực cấp cứu 24/24h trong dịp Tết, tổ chức khen thưởng đột xuất động viên đoàn viên, NLĐ trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Công đoàn ngành y tế phối hợp với một số đợn vị cử cán bộ y tế tham gia chương trình “Tết sum vầy” do Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức; hướng dẫn các công đoàn cơ sở tổ chức hoạt động tháng công nhân, tháng ATVSLĐ; tổ chức thăm hỏi, động viên NLĐ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp một cách kịp thời.

Ông Trịnh Tố Tâm cho biết, thời gian qua, Công đoàn ngành y tế đã phối hợp với các đơn vị trong ngành triển khai vận động CNVC, NLĐ tham gia ủng hộ qũy “Vì biển đảo quê hương”; quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19; hỗ trợ công đoàn ngành y tế Hải Dương, Bắc Giang vật tư, kinh phí trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; vận động đoàn viên, NLĐ tham gia ủng hộ quỹ vắc xin; huy động các doanh nghiệp, tổ chức ủng hộ các đơn vị tuyến đầu chống dịch. Ngoài ra, tổ chức chương trình “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” hỗ trợ hơn 1.000 túi An sinh Công đoàn cho NLĐ bị thiếu việc làm, giảm thu nhập do dịch Covid-19…

Ông Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Hà Nội đi thăm, động viên các bệnh nhân chạy thận tại Bệnh viện Bắc Thăng Long.

Thường xuyên tổ chức tuyên truyền cho CNVC, NLĐ về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; thành lập các “Tổ an toàn Covid-19” trong các doanh nghiệp; tiếp tục tuyên truyền đối với cán bộ y tế về đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, xây dựng cơ sở y tế xanh – sạch – đẹp; triển khai các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm và các sự kiện trọng đại của thành phố và đất nước; tiếp tục triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong CNVC, NLĐ góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và ngành Y tế.

Công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ Công đoàn cũng được quan tâm, thực hiện; xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ làm công tác công đoàn cơ sở nhằm làm tốt việc chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và NLĐ…

Trong thời gian tới, ông Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Hà Nội cho biết, Công đoàn ngành y tế sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong toàn ngành tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm lo, hỗ trợ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, CNVC, NLĐ; tiếp tục tuyên truyền cho CNVC và NLĐ nâng cao ý thức chấp hành, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới; nâng cao chất lượng và đổi mới nội dung, hình thức tổ chức phong trào thi đua yêu nước trong CNVC, NLĐ góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành và thành phố; tiếp tục kiện toàn tổ chức, bồi dưỡng, nâng cao trình độ năng lực cán bộ, xây dựng tổ chức công đoàn, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh…, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân trong tình hình mới…

Duy Tuân

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 707
Lượt truy cập trong tuần: 220734
Lượt truy cập trong tháng: 731896
Lượt truy cập trong năm: 731896
Tổng số truy cập: 28527168
Về đầu trang