HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Công đoàn ngành y tế Hà Nội: Thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo đời sống cán bộ công chức viên chức người lao động
Ngày đăng 20/07/2022 | 15:51  | Lượt xem: 117

Ngày 20/7, Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã tổ chức hội nghị giao ban công đoàn cơ sở quý III/2022. Đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch công đoàn ngành y tế Hà Nội tham dự và chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2022. Theo đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch công đoàn ngành, trong 6 tháng đầu năm, Công đoàn ngành đã tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở, đoàn viên CNVCNLĐ. Tăng cường công tác phối hợp chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động trong tuyến đầu chống dịch Covid-19 và bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và có hoàn cảnh khó khăn, chú trọng công tác thi đua khen thưởng động viên người lao động trực tiếp.

Chủ tịch công đoàn ngành y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm phát biểu tại hội nghị
Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm phát biểu tại hội nghị.

Theo đó, ngay từ đầu năm, Công đoàn ngành y tế đã phối hợp với Sở Y tế ban hành kế hoạch tổ chức hội nghị CBCCVCNLĐ và Hội nghị người lao động năm 2022. Đến nay đã có 66/66 đơn vị khối hành chính sự nghiệp tổ chức Hội nghị CBCCVCNLĐ, đạt tỷ lệ 100%.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022, nhằm chăm lo, động viên và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ CNVCNLĐ nhất là đối tượng người lao động các đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19, Công đoàn ngành đã chủ động chỉ đạo Công đoàn cơ sở xây dựng, công khai mức thưởng, thăm hỏi, trợ cấp, tặng quà động viên kịp thời cho người lao động. Một số đơn vị đề nghị mức thưởng tết cao hơn năm trước như các Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Tim Hà Nội, Ung bướu Hà Nội, Hà Đông, Đống Đa…

Bên cạnh đó, nhân dịp Tết Nhâm dần 2022, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã trao 200 suất trợ cấp cho CNVCNLĐ ngành y tế có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng. Công đoàn ngành đã trao 170 suất trợ cấp cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng. Công đoàn ngành cũng hỗ trợ cho 37 đơn vị với tổng số tiền và quà tặng trị giá hơn 565 triệu đồng…

Đặc biệt, trong công tác hỗ trợ các đơn vị và chăm lo cho đoàn viên CNVCNLĐ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, Công đoàn ngành y tế đã đề xuất với LĐLĐ thành phố hỗ trợ 29 đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 với tổng số tiền 1.750.000.000 đồng. Trong quý I, đã tiến hành hỗ trợ cho nhân viên y tế là F0, cụ thể LĐLĐ thành phố hỗ trợ cho 12 cá nhân, mỗi người 3 triệu đồng. Chi hỗ trợ đợt I cho 99 cá nhân với tổng số tiền là 148.500.000 đồng, đợt II chi cho 285 cá nhân với tổng số tiền là 213.750.000.

Các đại biểu phát biểu tại hội nghị
Các đại biểu phát biểu tại hội nghị .

Đối với các phong trào thi đua, công đoàn ngành dã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào CNVCNLĐ và hoạt động công đoàn năm 2021, nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua trong CNVCNLĐ năm 2022. Tiếp tục triển khai phong trào “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, xây dựng cơ sở y tế xanh – sạch – đẹp. Cùng với đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tuy không tổ chức gặp mặt nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 nhưng Công đoàn ngành vẫn lựa chọn khen thưởng và tặng quà tôn vinh 160 thầy thuốc tiêu biểu ngành Y tế Hà Nội đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” năm 2021. Tổ chức hội nghị biểu dương cho 187 công nhân, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi ngành y tế Hà Nội năm 2022… Tổng kết chương trình phúc lợi đoàn viên công đoàn năm 2021, khen thưởng cho 30 tập thể công đoàn cơ sở có thành tích trong công tác phối hợp với công  ty Cổ phần Hà Lan thực hiện chương trình Phúc lợi đoàn viên với tổng số tiền là 24 triệu đồng.

Chủ tịch công đoàn ngành Trịnh Tố Tâm cho biết, trong những tháng cuối năm 2022, Công đoàn ngành sẽ tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên CNVCNLĐ. Tăng cường các hoạt động hỗ trợ các đơn vị, đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế các đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch bệnh covid-19. Tiếp tục tổ chức, triển khai các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên công đoàn, trọng tâm là các phong trào “Người tốt – việc tốt”, “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với xây dựng cơ sở y tế Xanh – Sạch – Đẹp… Tăng cường phát hiện các cá nhân người tốt việc tốt để khen thưởng đột xuất, động viên kịp thời. Đẩy mạnh công tác Nữ công, bình đẳng giới, kiểm tra thực hiện chính sách lao động nữ tại một số doanh nghiệp. Tổ chức các lớp tập huấn chuyên môn, lý luận nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn cơ sở.

Hồng Hạnh

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1048
Lượt truy cập trong tuần: 174182
Lượt truy cập trong tháng: 852563
Lượt truy cập trong năm: 6882277
Tổng số truy cập: 34677549
Về đầu trang