HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Công đoàn Trung tâm y tế quận Cầu Giấy: Xứng đáng với vai trò chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của người lao động
Ngày đăng 27/09/2022 | 08:34  | Lượt xem: 153

Trung tâm Y tế (TTYT) quận Cầu Giấy hiện gồm 5 khoa, 3 phòng, 02 phòng khám đa khoa (Yên Hòa và Nghĩa Tân) và 8 trạm y tế phường với tổng số cán bộ viên chức người lao động là 184 cán bộ. Ban chấp hành Công đoàn Trung tâm gồm 5 người.

Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo Đảng và chính quyền, Sở Y tế Hà Nội, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, công đoàn trung tâm y tế quận Cầu Giấy luôn thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo đời sống cho cán bộ viên chức người lao động (CBVCNLĐ) bên cạnh việc thực các hoạt động chuyên môn.

 

Khám sàng lọc cho trẻ trước khi tiêm vắc xin phòng Covid-19

Đối với công tác chuyên môn, trung tâm luôn chú trọng thực hiện nghiệm túc các chỉ tiêu kế hoạch trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn quận. Đặc biệt, trong những tháng đầu năm 2022, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, số ca bệnh tăng nhanh, trung tâm đã siết chặt các biện pháp phòng chống dịch. Huy động sự tham gia của các ban ngành, đoàn thể và toàn thể nhân dân trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Chủ động giám sát phát hiện các loại dịch bệnh, đặc biệt là dịch bệnh Covid -19 ngay tại cộng đồng để phát hiện sớm các ca bệnh dịch , xử lý kịp thời không để dịch bệnh bùng phát. Công tác điều tra dịch tễ, bao vây khoanh vùng, xử lý dịch bệnh được thực hiện nhanh chóng, triệt để, không để phát sinh ổ dịch, điểm dịch phức tạp. Chú trọng bảo hộ an toàn lao động, phòng chống dịch bệnh cho cán bộ y tế.

Cùng với đó, trung tâm luôn chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ y tế, đầu tư trang thiết bị thu hút bệnh nhân, thực hiện tốt việc đáp ứng sự hài lòng của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Các cơ sở khám chữa bệnh của trung tâm đã thực hiện niêm yết công khai bảng giá khám chữa bệnh đúng quy định; có sơ đồ chỉ dẫn để người bệnh thuận tiện trong quá trình khám chữa bệnh; thực hiện nghiêm trang phục y tế theo quy định; cải tiến các quy trình và thủ tục trong khám bệnh, chữa bệnh, rút ngắn thời gian chờ đợi, tránh gây phiền hà và tăng sự hài lòng của người bệnh; thực hiện tốt quy trình chuyên môn kỹ thuật trong khám chữa bệnh; tăng cường tiếp nhận và xử lý ý kiến phản ánh của người dân về chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh thông qua đường dây nóng, hòm thư góp ý.

Lãnh đạo trung tâm y tế quận kiểm tra công tác cho trẻ uống Vitamin A trong Ngày Vi chất dinh dưỡng

 

Để nâng cao chất lượng đời sống của CBVCNLĐ, công đoàn trung tâm luôn đảm bảo chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, thường xuyên quan tâm lắng nghe những nguyện vọng, tâm sự, những khó khăn của cán bộ trong cả công việc và đời sống. Công đoàn trung tâm thực hiện duy trì hoạt động quỹ phúc lợi Đoàn viên giữa công đoàn ngành Y tế và Công ty cổ phần sữa Hà Lan. Đề xuất, phối hợp hỗ trợ kịp thời các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Quan tâm đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn như chi quà tết thiếu nhi; Phần thưởng cho các cháu đạt thành tích năm học 2021-2022; Nghỉ dưỡng sức 2 đợt với 113 đoàn viên CĐ tham gia. Đặc biệt, công đoàn trung tâm đã kêu gọi các CBVCNLĐ chug tay ủng hộ cho 1 đoàn viên công đoàn công tác tại trạm y tế phường Dịch Vọng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền hỗ trợ là 23 triệu đồng.

Bên cạnh đó, tổ chức 2 đợt khám sức khỏe cho CBVCNLĐ: đợt 1 tổ chức đầu tháng 7, đợt 2 dự kiến tổ chức cuối tháng 10/2022. Công tác thi đua khen thưởng được đẩy mạnh. Cụ thể, liên đoàn lao động và công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã khen 2 đồng chí Thầy thuốc tiêu biểu nhân dịp 27/2; Tôn vinh điều dưỡng, KTV, NHS giỏi: 04 đồng chí; Giỏi việc nước, đảm việc nhà: 02 đồng chí; Gia đình tiêu biểu cấp ngành: 03 đồng chí; Đoàn viên công tác xuất sắc nhiệm kỳ 2017-2022: 03 đồng chí; Khen thưởng 1 triệu sáng kiến: 02 tập thể và 02 cá nhân.

Công tác thi đua khen thưởng được đẩy mạnh: Công đoàn Trung tâm tôn vinh 23 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2021; 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua; 05 tập thể có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong hoạt động công đoàn năm 2021; 107 gia đình tiêu biểu cấp cơ sở. Nhân rộng gương người tốt việc tốt, gương điển hình tiên tiến, kịp thời động viện cán bộ, người lao động góp phần tạo thêm động lực cho người lao động vượt qua khó khăn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Hồng Hạnh

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 504
Lượt truy cập trong tuần: 175077
Lượt truy cập trong tháng: 43488
Lượt truy cập trong năm: 9936667
Tổng số truy cập: 37731939
Về đầu trang