HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Công đoàn TTYT huyện Quốc Oai: Sôi nổi, thiết thực trong các hoạt động thi đua
Ngày đăng 25/01/2021 | 11:11  | Lượt xem: 630

TTYT huyện Quốc Oai hiện có tổng số gần 300 cán bộ CCVCNLĐ công tác tại 5 khoa; 3 phòng; 21 trạm y tế xã, thị trấn và 1 Phòng khám đa khoa Hòa Thạch. Năm 2020 - qua một năm tổ chức thực hiện nhiệm vụ và xây dựng đơn vị, đội ngũ cán bộ đoàn viên công đoàn TTYT huyện Quốc Oai đã phấn đấu đạt nhiều thành tích trong phong trào thi đua.

Ngay từ đầu năm, Ban chấp hành Công đoàn TTYT huyện Quốc Oai đã xác định phong trào thi đua khen thưởng là nhiệm vụ trọng tâm. Do vậy, Công đoàn đã phối hợp với Ban giám đốc xây dựng chương trình, hướng dẫn tổ chức Hội nghị cán bộ CCVCNLĐ; phát động phong trào thi đua sâu rộng tới toàn thể cán bộ công chức, viên chức trong toàn cơ quan, với những nội dung phù hợp với chức năng nhiệm vụ của đơn vị và tình hình thực tiễn của địa phương.

Ký cam kết thi đua giữa chính quyền và công đoàn TTYT huyện Quốc Oai tại Hội nghị cán bộ CCVCNLĐ Trung tâm năm 2021.

100% các đơn vị khoa phòng, cá nhân đăng ký thi đua. Trong đó, 5 tập thể đăng ký danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc, 30 tập thể  đăng ký tập thể Lao động tiên tiến. 30 cá nhân đăng ký chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; còn lại 100% các cá nhân đăng ký lao động tiên tiến.

Nội dung hoạt động thi đua năm 2020 bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị để tổ chức các phong trào thi đua cụ thể: công tác phòng chống dịch bệnh; thực hiện các hoạt động y tế; xây dựng trạm y tế điểm theo nguyên lý y học gia đình; phong trào luyện tập thể dục, thể thao, văn hóa văn nghệ; công tác cải cách hành chính; xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể trong sạch, vững mạnh.

Phong trào thi đua được phát động và thi đua giữa các khoa, phòng, trạm y tế các xã, thị trấn. Hội đồng thi đua khen thưởng của Trung tâm luôn chú trọng việc biểu dương khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình. Việc đánh giá, chấm điểm thi đua luôn đảm bảo công bằng, hợp lý. Vì vậy luôn khích lệ, động viên được các cá nhân, tập thể trong các phong trào thi đua.

Năm 2021, TTYT huyện Quốc Oai phấn đấu giữ vững, duy trì và phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2020. Phấn đấu hoàn thành 100% các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021: đơn vị TTYT đạt danh hiệu Đơn vị xuất sắc; Chi bộ Đạt danh hiệu tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Công đoàn đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh xuất sắc; Khoa phòng 5 tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến; Lao động tiên tiến đạt từ 98% trở lên…

Phan Thị Oanh