HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây: Nâng cao hiệu quả hoạt động của công đoàn cơ sở
Ngày đăng 11/08/2022 | 16:37  | Lượt xem: 173

Hiện nay, Công đoàn Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây có 22 công đoàn bộ phận với tổng số 821 đoàn viên, trong đó đoàn viên nữ chiếm 68,5%. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Công ty, Ban chấp hành (BCH) công đoàn luôn đoàn kết thống nhất và phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo công ty chỉ đạo các công đoàn bộ phận xây dựng chương trình công tác và tổ chức thực hiện tốt các kế hoạch hoạt động của công đoàn.

Đặc biệt, trong hơn hai năm, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp tới sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp và đời sống việc làm, thu nhập của người lao động. Với tinh thần chủ động, quyết liệt, BCH công đoàn công ty đã tích cực, chủ động triển khai các giải pháp để thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Tăng cường hoạt động giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động, chủ động phối hợp với người sử dụng lao động đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, tìm kiếm việc làm, tạo thu nhập cho người lao động.

Đồng thời, phối hợp triển khai thực hiện nâng cao chất lượng bữa ăn ca và thực hiện các giải pháp phòng ngừa tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể, góp phần xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp. Việc thực hiện quy chế dân chủ được quan tâm triển khai, công đoàn cơ sở đã chủ động phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức hội nghị người lao động theo quy định, đảm bảo phát huy tinh thần dân chủ ở doanh nghiệp.

Bên cạnh việc thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, công đoàn công ty đã triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên như đề nghị với Công đoàn ngành Y tế Hà Nội hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; đề xuất với Ban Tổng giám đốc công ty giảm tiền thuê nhà và hỗ trợ cho công nhân viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Cùng với đó, phát huy vai trò, trách nhiệm trong công tác phòng và chống dịch covid-19, Ban Thường vụ công đoàn công ty thường xuyên bám nắm tình hình, phối hợp với chuyên môn, tham mưu với chính quyền ban hành các văn bản chỉ đạo phòng chống dịch, thông qua các cuộc họp, đợt kiểm tra để quán triệt, thực hiện nghiêm ngặt công tác phòng chống Covid-19 trong toàn công ty. Theo đó, 100% các đơn vị thuộc công ty đều bố trí điểm sát khuẩn, đo thân nhiệt, khai báo y tế, khai báo người đến giao dịch, làm việc và thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi vào cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Huy động nguồn kinh phí hỗ trợ từ chuyên môn phát hàng ngàn khẩu trang miễn phí, trang bị đẩy đủ bảo hộ lao động cho công nhân viên. Tuyên truyền, lan tỏa sâu rộng nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của người lao động trong việc phòng chống dịch bệnh, đảm bảo lao động sản xuất, nâng cao thu nhập trong điều kiện hiện nay. Công đoàn công ty đã phối hợp với Ban Tổng giám đốc trao tặng 30.000 chiếc khẩu trang và 2.000 lọ nước rửa tay diệt khuẩn cùng với 70 triệu đồng cho cán bộ nhân viên ngành y tế, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại phường Quang Trung, phường La Khê, quận Hà Đông và lực lượng liên ngành làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19.

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của công đoàn cơ sở trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cán bộ, công nhân viên và người lao động, công đoàn công ty đã rút ra nhiều bài học kinh nghiệm trong quá trình hoạt động, từ đó có thể triển khai hiệu quả hơn nữa vai trò của công đoàn cơ sở trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cán bộ, công nhân viên và người lao động.

Theo đó, công đoàn công ty chủ động tiếp tục gắn kết chặt chẽ giữa chuyên môn và công đoàn để phát huy tốt việc phối hợp giữa công đoàn và chuyên môn, các hoạt động công đoàn luôn bám sát nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn của ngành, của đơn vị.

Đồng thời, cán bộ công đoàn phải là cầu nối giữa công nhân viên và lãnh đạo cơ quan, đơn vị. Công đoàn phải có những hoạt động thiết thực, hướng về nhiệm vụ chính trị của đơn vị, tổ chức các hoạt động chăm lo cho công nhân viên hiệu quả… Qua đó, lãnh đạo công ty sẽ thấy sự cần thiết và vai trò của công đoàn, chỉ đạo chuyên môn các cấp tạo điều kiện về kinh phí, thời gian để công đoàn hoạt động. Công đoàn công ty sẽ tiếp tục chủ động tham m­ưu cho cấp ủy đảng về lãnh chỉ đạo hoạt động công đoàn; có sự bàn bạc, thống nhất phối hợp giữa công đoàn với chính quyền và chuyên môn.

Ngoài ra, Cấp ủy và chính quyền tạo điều kiện cho công đoàn làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, tạo không khí thi đua sôi nổi trong việc thực hiện các nhiệm vụ; phát động và tổ chức thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng nhằm động viên khích lệ toàn thể công nhân viên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Mai Trang

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 985
Lượt truy cập trong tuần: 19955
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 9781545
Tổng số truy cập: 37576817
Về đầu trang