HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Công đoàn ngành y tế Hà Nội tăng cường tuyên truyền về tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá
Ngày đăng 29/04/2022 | 14:28  | Lượt xem: 91

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đề nghị các cơ quan, đơn vị trong toàn ngành tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá.

Các cơ quan, đơn vị tiếp tục tuyên truyền về tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá.

Để tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05/CT-BYT, ngày 28/5/2013 của Bộ Y tế về việc tăng cường thực thi quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá trong ngành Y tế. Nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) về tác hại của thuốc lá, tạo môi trường làm việc không khói thuốc, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đề nghị các đơn vị trong toàn ngành tăng cường tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ không sử dụng thuốc lá, tích cực tham gia phòng chống tác hại (PCTH) của thuốc lá.

Tuyên truyền về các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe của người sử dụng và những người bị ảnh hưởng của khói thuốc lá; tác hại của việc sản xuất, mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng thuốc lá nhập lậu; các biện pháp cai nghiện thuốc lá, lợi ích của việc cai nghiện thuốc lá và môi trường sống không có khói thuốc; quyền, trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong PCTH thuốc lá.

Tích cực vận động đoàn viên, CNVCLĐ thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về PCTH của thuốc lá; không hút thuốc lá nơi công cộng, nơi làm việc, bệnh viện, cơ sở y tế; đề xuất lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đưa nội dung PCTH của thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hàng năm, đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào nội quy, quy chế nội bộ của đơn vị; phát động phong trào thi đua “Môi trường công sở không khói thuốc”.

Đồng thời, các cơ quan, đơn vị tổ chức lồng ghép công tác tuyên truyền PCTH của thuốc lá với các hoạt động “Tháng công nhân”, hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật... Phối hợp tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ hưởng ứng Ngày thế giới không khói thuốc lá (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc lá (từ 25 đến 31/5). Đăng tải các thông tin tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng thuốc lá và về Luật PCTH của thuốc lá trên trang mạng xã hội của đơn vị…

Duy Tuân

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 559
Lượt truy cập trong tuần: 1728
Lượt truy cập trong tháng: 32639
Lượt truy cập trong năm: 7999498
Tổng số truy cập: 35794771
Về đầu trang