HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Hành trình “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” của Công đoàn ngành y tế Hà Nội
Ngày đăng 18/08/2021 | 12:40  | Lượt xem: 359

Tiếp tục công tác hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã tổ chức chương trình “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” với mục đích hỗ trợ, động viên tinh thần và vật chất cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc ngành y tế Thủ đô.

Theo đó, đợt 1 của “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” sẽ di chuyển tới 10 đơn vị từ ngày 18/8 đến ngày 22/8 với gần 700 suất quà, mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng.

“Chuyến xe siêu thị 0 đồng” đưa những Túi an sinh công đoàn của Công đoàn ngành y tế Hà Nội tới đoàn viên, người lao động Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây.

Sáng ngày 18/8, chuyến xe đầu tiên của Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã lăn bánh tới 4 đơn vị bao gồm: Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây, Bệnh viện đa khoa Hà Đông, Công ty TNHH Bệnh viện Nam Học và Tập Đoàn Sohaco với tổng số 387 suất quà được đưa đến tay những đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Hà Nội trao Túi an sinh công đoàn cho đoàn viên, người lao động Tập đoàn Sohaco.

Ông Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, người trực tiếp tham gia cùng “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” trao tận tay những suất quà cho đoàn viên, người lao động cho biết: “Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, cùng cả hệ thống chính trị, đội ngũ y, bác sĩ nhân viên ngành y tế Hà Nội là lực lượng trong tuyến đầu phòng chống Covid-19 đã làm việc vất vả, nhiều cán bộ y tế phải làm việc cường độ cao, thời gian kéo dài, trong điều kiện môi trường nắng nóng. Thực hiện chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Công đoan ngành y tế Hà Nội trong năm 2020 và những tháng của năm 2021 đã thường xuyên hỗ trợ các đơn vị tuyến đầu phòng chống Covid-19 trong ngành y tế Hà Nội. Chúng tôi đã dành chủ yếu kinh phí hoạt động để tập trung hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động của các đơn vị tuyến đầu của ngành y tế Hà Nội. Đồng thời đã đề xuất với Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đi thăm hỏi, động viên hỗ trợ cho y bác sĩ, cán bộ y tế các đơn vị tuyến đầu, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã hỗ trợ với số tiền trên 1 tỷ đồng; đã đề xuất Công đoàn ngành y tế Việt Nam nhiều hình thức, chương trình phúc lợi đoàn viên để có những sản phẩm, hoạt động thiết thực hỗ trợ cho người lao động của ngành y tế Thủ đô. Đặc biệt, hưởng ứng chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, chúng tôi đã tổ chức chương trình “Chuyến xe siêu thị 0 đồng”. Đây là chương trình mang tính nhân nhằm văn hỗ trợ các “Túi an sinh công đoàn” là những món quà thiết thực cho đoàn viên, người lao động ở các đơn vị thiếu việc làm, giảm việc làm, giảm thu nhập do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong đợt 1, Công đoàn ngành y tế hỗ trợ gần 700 “Túi an sinh công đoàn”  và chương trình sẽ tiếp tục triển khai thực hiện khi dịch Covid vẫn còn diễn biến phức tạp."

Mai Trang

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 2560
Lượt truy cập trong tuần: 725716
Lượt truy cập trong tháng: 1997362
Lượt truy cập trong năm: 13252156
Tổng số truy cập: 21372189
Về đầu trang