HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Khen thưởng đột xuất cho ê kíp của Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đỡ đẻ thành công cho sản phụ
Ngày đăng 26/05/2020 | 16:07  | Lượt xem: 300

Sáng ngày 26/5 Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã đến và khen thưởng đột xuất cho ê kíp của Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đỡ đẻ thành công cho sản phụ Đào Thị Hiền, sinh năm 1998 ở Thường Tín. Tới dự buổi khen thưởng có ThS. Trịnh Tố Tâm - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội và Ban Giám đốc của Trung Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội

Trước đó,  khoảng 9 giờ sáng 22/5/2020, sản phụ Đào Thị Hiền,  bắt taxi từ Thường Tín lên sinh con tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Trên đường đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, khi đi qua đường Nguyễn Chí Thanh do đường tắc không di chuyển được, lúc này sản phụ đã vỡ ối, lái xe tắc xi đã tạt vào sân trụ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (70 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội) để nhờ giúp đỡ. Lái xe đã báo cho nhân viên phòng tiêm chủng, các cán bộ y tế trực phòng tiêm ngay lập tức ra xe taxi kiểm tra sức khỏe cho sản phụ. Qua thăm khám, nữ hộ sinh đang làm nhiệm vụ ở phòng tiêm chủng nhận thấy sản phụ đã ối vỡ, cổ tử cung mở có dấu hiệu sinh con ngay. Ngay lập tức nữ hộ sinh Nguyễn Thị Thu Thảo cùng sự hỗ trợ của điều dưỡng Kiều Thị Dung, Nguyễn Kim Chung... đã đỡ đẻ cho sản phụ ngay trên xe taxi. Ca đỡ đẻ thành công với thời gian khoảng 10 phút, sản phụ đã sinh con an toàn với bé gái nặng 3,2kg ngay trên xe taxi tại sân trụ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội.

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội khen thưởng đột xuất cho êkíp đỡ đẻ thành công cho sản phụ .

Phát biểu tại buổi khen thưởng ThS. Trịnh Tố Tâm - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cho biết,  sau khi nhận được thông tin êkíp của Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội do nữ hộ sinhNguyễn Thị Thu Thảo cùng sự hỗ trợ của điều dưỡng Kiều Thị Dung, Nguyễn Kim Chung đỡ đẻ thành công cho mẹ con sản phụ đã rất bất ngờ và phấn khởi. Bởi đây không phải nhiệm vụ chuyên môn của các y bác sĩ  trung tâm.  Nhưng để kịp thời giúp đỡ sản phụ trong tình trạng nguy hiểm các nhân viên y tế trung tâm đã không ngần ngại có gắng giúp đỡ mẹ con sản phụ “ vượt cạn” thành công.  Mặc dù đây hành động nhỏ nhưng ý nghĩa rất lớn đã giúp góp phần xây dựng hình ảnh người y bác sĩ đúng theo phương châm “lương y như từ mẫu”.

BS.CKII Khổng Minh  Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội – Chủ tịch công đoàn trung tâm đã cảm ơn công đoàn ngành Y tế  Hà Nội đã kịp thời chăm lo, động viên tinh thần cho những đoàn viên công đoàn.

“Sau khi tiếp nhận thông tin từ ê kíp của trung tâm giúp sản phụ vượt cạn thành công ngay trên xe tắc xi tại sân trung tâm chúng tôi cũng vừa mừng vừa lo nên luôn theo dõi sức khỏe của cháu bé và sản phụ.  Bởi đây không phải nhiệm vụ chuyên môn của các y bác sĩ dự phòng.  Tuy nhiên, với tình huống bất khả kháng, trong hoàn cảnh khẩn cấp ê kíp do nữ hộ sinh Nguyễn Thị Thu Thảo cùng sự hỗ trợ các điều dưỡng đã  giúp mẹ con sản phụ được sinh nở an toàn là điều chúng tôi rất vui mừng”.

Việt Nga

 

VĂN BẢN MỚI

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 591
Lượt truy cập trong tuần: 44360
Lượt truy cập trong tháng: 343007
Lượt truy cập trong năm: 5329905
Tổng số truy cập: 6551796
Về đầu trang