HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Kiểm tra công tác an toàn vệ sinh lao động, chăm sóc sức khỏe người lao động tại Bệnh viện Bắc Thăng Long
Ngày đăng 17/05/2022 | 19:26  | Lượt xem: 112

Chiều 17/5/2022, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội do đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác an toàn vệ sinh lao động, chăm sóc sức khỏe người lao động tại Bệnh viện Bắc Thăng Long và trao 10 suất quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn công tác tại Bệnh viện Bắc Thăng Long.

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội trao 10 suất quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn công tác tại Bệnh viện Bắc Thăng Long.

Với mục tiêu đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho nhân viên y tế người lao động, công tác An toàn vệ sinh lao động, chăm sóc sức khoẻ người lao động tại Bệnh viện Bắc Thăng Long thực hiện nghiêm túc. Bệnh viện đã thành lập Hội đồng Bảo hộ lao động (BHLĐ) và được kiện toàn gần đây nhất theo Quyết định số 554/QĐ-BVBTL ngày 15/11/2021. Hội đồng thực hiện theo quy định tại điều 14 Thông tư Liên tịch số 01/2011/TTLT-BLĐTBXH-BYT; Bệnh viện thành lập mạng lưới An toàn vệ sinh viên (ATVSLĐ) và được kiện toàn gần đây nhất theo Quyết định số 541/QĐ BVBTL ngày 15/11/2021.  

Tổng số lao động đơn vị có 288 lao động nữ. Trong năm vừa qua bệnh viện không để xảy ra tai nạn lao động, không có người mắc bệnh nghề nghiệp. 100% người lao động đều được khám sức khoẻ định kỳ 1 lần/năm và được lập sổ theo dõi sức khoẻ cho người lao động.

Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội kiểm tra công tác ATVSLĐ tại phòng chụp Xquang Bệnh viện Bắc Thăng Long.

Bệnh viện cũng đã tổ chức huấn luyện về ATVSLĐ cho 121 cán bộ viên chức NLĐ theo quy định. Tổng số ATVSV được huấn luyện/tổng số ATVSV hiện có là 10/10 cán bộ; số NLĐ được cấp thẻ an toàn, tổng số NLĐ làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ là 207/207 cán bộ; thực hiện đo đạc môi trường lao động; các thiết bị như nồi hấp áp lực, máy Xquang, thang máy đều đã được đăng ký và kiểm định đầy đủ theo quy định; có trung tâm khí ô xy đảm bảo an toàn theo quy định.

Bệnh viện luôn quan tâm chăm lo cho người lao động, thực hiện chế độ chính sách bồi dưỡng chống độc hại bằng hiện vật, trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ lao động, bảo hộ phòng chống dịch cho nhân viên.

Là 1 trong 5 bệnh viện ngay từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát được Sở Y tế Hà Nội giao nhiệm vụ thu dung và điều trị bệnh nhân nghi ngờ, bệnh nhân mắc Covid-19, bệnh viện đã trang bị đầy đủ bảo hộ lao động cho người tham gia công tác phòng chống dịch như quần áo bảo hộ, khẩu trang, găng tay, kính chắn giọt bắn..., xây dựng lịch phân công lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch và bố trí số lượng người đủ theo các phương án cụ thể của bệnh viện, đảm bảo chế độ chống dịch và phụ cấp cho người lao động.

Song song với các hoạt động chuyên môn, bệnh viện đã thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), lập phương án PCCC tại chỗ của đơn vị được cơ quan Công an PCCC phê duyệt. Bệnh viện cũng đã xử lý rác thải theo quy định.

Đặc biệt, bệnh viện đẩy mạnh thực hiện Phong trào thi đua “Xanh-Sạch-Đẹp, bảo đảm ATVSLĐ”, bệnh viện xây dựng Kế hoạch số 1784/KH-BVBTL ngày 31/12/2021 về triển khai Cơ sở y tế “Xanh - Sạch - Đẹp và đáp ứng sự hài lòng người bệnh” tại Bệnh viện Bắc Thăng Long năm 2022, phát động tới từng bộ phận khoa phòng hưởng ứng tham gia...

Đồng chí Trịnh Tố Tâm ghi nhận công tác ATVSLĐ, chăm sóc sức khỏe người lao động tại Bệnh viện Bắc Thăng Long. Đồng thời đề nghị bệnh viện tiếp tục quan tâm đến người lao động, tạo điều kiện làm việc thuận lợi, môi trường làm việc an toàn và đảm bảo sức khỏe cho người lao động, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc...

Đức Vân

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1046
Lượt truy cập trong tuần: 156346
Lượt truy cập trong tháng: 51009
Lượt truy cập trong năm: 5063123
Tổng số truy cập: 32858396
Về đầu trang