HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Kiểm tra công tác an toàn vệ sinh lao động tại Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây
Ngày đăng 26/05/2022 | 16:33  | Lượt xem: 187

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội vừa tổ chức kiểm tra công tác an toàn vệ sinh lao động, chăm sóc sức khỏe người lao động tại Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây và trao quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn công tác tại công ty.

 Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tặng quà động viên công nhân Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây có hoàn cảnh khó khăn.

Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, chăm sóc sức khoẻ người lao động, Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây đã thành lập Hội đồng Bảo hộ lao động (BHLĐ) do Phó Tổng giám đốc Công ty phụ trách; thành lập mạng lưới An toàn vệ sinh viên (ATVSV) với 16 nhân viên; có cán bộ phụ trách y tế cơ quan.

Tổng số lao động có 782 người, trong năm vừa qua tại đơn vị không có vụ tai nạn lao động; không có người mắc bệnh nghề nghiệp. Người lao động được khám sức khoẻ định kỳ 1 lần/năm. Kết quả phân loại sức khoẻ của người lao động loại I có 197 người; loại II có 540 người; loại III có 45 người. Hàng năm có lập sổ theo dõi sức khoẻ cho người lao động. Công ty cũng đã tổ chức huấn luyện về an toàn-vệ sinh lao động; thực hiện đo môi trường lao động đều đạt tiêu chuẩn; máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh lao động.

Đặc biệt, Công ty luôn quan tâm đến chế độ chính sách người lao động, bồi dưỡng chống độc hại bằng hiện vật tổng số người được hưởng là 185 người với kinh phí là 282 triệu đồng. Đơn vị đã trang bị phương tiện phòng hộ cá nhân cho người lao động; trang bị bảo hộ lao động cho người tham gia công tác phòng chống dịch gồm quần áo, khẩu trang, găng tay, kính chắn giọt bắn...; xây dựng lịch phân công lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch; có chế độ phòng chống dịch cho người tham gia công tác phòng chống dịch

Công ty thành lập đội phòng cháy chữa cháy gồm 56 đội viên và được huấn luyện hàng năm. Đồng thời, Công ty cũng triển khai thực hiện phong trào thi đua “Xanh-Sạch-Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”; triển khai thực hiện Kế hoạch 549/KH-BYT ngày 03/6/2014 của Bộ Y tế về việc thực hiện Chỉ thị 29-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương về đẩy mạnh công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế.

Ông Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, Trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác an toàn vệ sinh lao động, chăm sóc sức khỏe người lao động tại Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây. Lãnh đạo Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cũng lưu ý ban lãnh đạo công ty cần quan tâm hơn nữa đến người lao động và tiếp tục thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động để người lao động có môi trường làm việc an toàn.

Thắng Đạt

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 738
Lượt truy cập trong tuần: 146417
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 7959560
Tổng số truy cập: 35754832
Về đầu trang