HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm hỏi, động viên lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch dịp Tết Nguyên đán năm 2022
Ngày đăng 12/01/2022 | 17:12  | Lượt xem: 202

Chiều 11/1, Đoàn Công tác của LĐLĐ thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế tại 2 bệnh viện và TTYT - nơi tuyến đầu phòng, chống dịch trên địa bàn quận Long Biên.

Theo đó, đoàn công tác của LĐLĐ thành phố đã tới thăm, tặng quà Tết Nguyên đán năm 2022 các Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Bệnh viện Tâm thần Hà Nội, TTYT quận Long Biên. Đây đều là những đơn vị y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Báo cáo tại buổi làm việc với LĐLĐ thành phố, bác sĩ Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đức Giang cho biết, là một trong 5 bệnh viện thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 của Hà Nội, từ 8/5/2021 đến nay bệnh viện đã điều trị cho gần 2500 bệnh nhân. Hiện bệnh viện có khoảng 150 ca bệnh nhân nặng thở oxy.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, bệnh viện đã bố trí 7 đơn nguyên điều trị bệnh nhân Covid-19, tương đương 7 khoa gồm: Một khoa cấp cứu Covid-19 tại nhà F; 6 khoa (C2-C7), để điều trị cấp cứu nặng, trẻ sơ sinh, thai phụ… Thời gian qua, bệnh viện đã hỗ trợ, điều trị cho nhiều ca bệnh nặng. Có nhiều thai phụ khi vào viện vừa suy hô hấp vừa đông máu, nhưng các y, bác sĩ đã mổ thành công và cứu sống cả mẹ và con.

Cùng với đó, bệnh viện luôn cố gắng hỗ trợ, đảm bảo tối đa quyền lợi cho nhân viên y tế, đặc biệt nhóm chống dịch.

Đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Hà Nội trao quà Tết động viên đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa Đức Giang.

Báo cáo với đoàn công tác, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Hà Nội Ngô Hùng Lâm cho biết, hiện nay, trong điều kiện đang phòng, chống dịch nên bệnh viện cũng gặp rất nhiều khó khăn. Theo đó, việc điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 đã khó, điều trị bệnh nhân tâm thần mắc Covid-19 còn gian nan hơn rất nhiều. Đơn cử như việc để bệnh nhân thực hiện nghiêm khuyến cáo 5k cũng rất khó khăn. Đặc biệt, bác sĩ vừa phải điều trị về tâm thần, vừa điều trị Covid-19.

Tính đến thời điểm hiện tại bệnh viện đã điều trị được cho 145 bệnh nhân tâm thần mắc Covid-19, chưa có bệnh nhân tử vong tại bệnh viện, trong đó có 2 bệnh nhân nặng phải chuyển tuyến.

Cùng với công tác chữa trị bệnh nhân F0, Bệnh viện Tâm thần Hà Nội còn tích cực tham gia công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho bệnh nhân tại viện. Đồng thời, trong điều kiện dịch khó khăn nên lãnh đạo bệnh viện, cũng như lãnh đạo công đoàn của đơn vị luôn chú trọng đời sống của cán bộ, nhân viên y tế. Bệnh viện đã đảm bảo chi trả tiền lương, các chế độ phúc lợi đầy đủ cho cán bộ, nhân viên y tế…

Ông Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố tặng quà động viên cán bộ công nhân viên Bệnh viện Thận Hà Nội.

Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, hy sinh và vất vả của lực lượng tuyến đầu chống dịch, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Lê Đình Hùng, trưởng đoàn công tác khẳng định, thời gian qua, các cán bộ, nhân viên y tế các bệnh viện, TTYT trên địa bàn Thủ đô đã luôn cố gắng, nỗ lực khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao phó. Càng khó khăn, thử thách thì tinh thần, nghị lực, chuyên môn, của các nhân viên y tế ngày càng được nâng cao.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố cũng bày tỏ mong muốn các cán bộ, nhân viên y tế sẽ vượt qua những khó khăn, tiếp tục làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, đồng hành cùng chính quyền và nhân dân chiến thắng dịch bệnh.

Ông Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố trao tặng 50 suất quà hỗ trợ cho lãnh đạo TTYT quận Long Biên.

Nhân dịp Tết đến, Xuân về, thay mặt lãnh đạo LĐLĐ thành phố, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố trao mỗi đơn vị 50 suất quà, hỗ trợ cho 50 cán bộ, nhân viên y tế khó khăn, mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt; Công đoàn ngành y tế Hà Nội trao tặng mỗi đơn vị 1 thùng quà Tết, 1 thùng khẩu trang và 10 triệu đồng.

Tuệ Nhi- Minh Khuê

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 490
Lượt truy cập trong tuần: 220374
Lượt truy cập trong tháng: 731536
Lượt truy cập trong năm: 731536
Tổng số truy cập: 28526808
Về đầu trang