HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Lấy phong trào thi đua làm động lực thúc đẩy thực hiện nhiệm vụ chuyên môn
Ngày đăng 03/03/2023 | 09:02  | Lượt xem: 78

Những năm qua, cùng với việc thực hiện tốt vai trò chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), Công đoàn ngành y tế Hà Nội luôn chú trọng triển khai các phong trào thi đua. Các phong trào đã tạo động lực thúc đẩy đội ngũ cán bộ CNVCLĐ toàn ngành hưởng ứng tham gia.

Thực hiện Nghị quyết số 07/NQ-BCH ngày 15/1/2020 của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam về “Đổi mới công tác thi đua khen thưởng trong CNVCLĐ và hoạt động công đoàn”, Công đoàn ngành y tế Hà Nội xây dựng kế hoạch, hướng dẫn các công đoàn cơ sở (CĐCS) triển khai công tác thi đua khen thưởng ngay từ đầu năm, đăng ký các danh hiệu thi đua khen thưởng, sơ kết, tổng kết hàng năm, các đợt thi đua cao điểm chào mừng các sự kiện theo hướng dẫn của công đoàn cấp trên.

Các phong trào thi đua đã phát huy sự tâm huyết, tận tụy của đội ngũ CNVCLĐ trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Các phong trào thi đua được triển khai sâu rộng dưới nhiều hình thức, nội dung phong phú và đa dạng, phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện của từng cơ quan đơn vị, trọng tâm là các phong trào thi đua: “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”gắn với xây dựng cơ sở y tế Xanh-Sạch-Đẹp; “Nghiên cứu khoa học- sáng kiến, sáng tạo”; phong trào “Người tốt-việc tốt”… Trong đó, phong trào “Nghiên cứu khoa học- sáng kiến, sáng tạo” là thế mạnh của ngành y tế. Tất cả các đơn vị đều xây dựng kế hoạch triển khai phong trào, gắn kết quả tham gia nghiên cứu khoa học, sáng kiến sáng tạo và phấn đấu các danh hiệu thi đua hàng năm. Đồng thời, tổ chức hiệu quả phong trào thi đua hưởng ứng chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động.

Hàng năm, Công đoàn ngành phối hợp với Sở Y tế tổ chức Hội thi Điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi thanh lịch cấp cơ sở và cấp ngành thu hút đông đảo đoàn viên CNVCLĐ là điều dưỡng, kỹ thuật viên tham gia, thông qua hội thi đã góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, quy chế chuyên môn trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Song song đó, Công đoàn ngành phối hợp với Sở Y tế tổ chức Hội nghị biểu dương “Người tốt-việc tốt”nhân kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô. Trong thời gian từ năm 2018 đến nay đã có trên 10 nghìn cá nhân được biểu dương, khen thưởng các cấp. Ngoài ra, nhân kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), Công đoàn ngành đã tổ chức tôn vinh thầy thuốc tiêu biểu cấp ngành: năm 2020 khen thưởng 95 cá nhân, năm 2021 khen thưởng 109 cá nhân, năm 2022 khen thưởng 159 cá nhân. Hưởng ứng Tháng công nhân, Công đoàn ngành đã tổ chức biểu dương công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh giỏi năm 2020 là 85 cá nhân, năm 2021 khen thưởng 96 cá nhân, năm 2022 khen thưởng cho 187 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi.

Từ năm 2020-2022, nhằm động viên, khích lệ các tập thể và cá nhân có thành tích tại các đơn vị trong tuyến đầu chống dịch Covid-19, Công đoàn ngành y tế Hà Nội quyết định khen thưởng đột xuất cho 165 tập thể và 138 cá nhân có thành tích trong công tác chống dịch Covid-19. Tổng LĐLĐ Việt Nam khen thưởng 3 cá nhân, LĐLĐ thành phố khen thưởng cho 15 tập thể và 20 cá nhân, Công đoàn y tế Việt Nam khen thưởng cho 10 tập thể và 15 cá nhân.

Lam Dương

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 489
Lượt truy cập trong tuần: 6520
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 1274370
Tổng số lượt truy cập: 39317680
Về đầu trang