HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Liên đoàn Lao động thành phố và Công đoàn ngành Y tế thăm, tặng quà cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch của huyện Thạch Thất
Ngày đăng 08/06/2021 | 14:07  | Lượt xem: 136

Sáng nay, 8/6, Liên đoàn Lao động thành phố và Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã đi thăm, động viên và tặng quà cho các cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 của huyện Thạch Thất.

Đồng chí Nguyễn Phi Thường, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tặng quà cho tập thể cán bộ TTYT huyện Thạch Thất.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trịnh Duy Ưng, Giám đốc TTYT huyện Thạch Thất cho biết, với sự vào cuộc một cách chủ động của cả hệ thống chính trị, triển khai quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch tại địa phương, đến nay, tình hình dịch trên địa bàn huyện đang được kiểm soát tốt, không ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 ngoài cộng đồng.

Hiện tại, TTYT huyện Thạch Thất đang vận hành, quản lý hai khu cách ly tập trung trên địa bàn gồm khu cách ly tại trường Đại học FPT và Trung tâm giáo dục quốc phòng và An ninh, Đại học quốc gia Hà Nội. Cho đến thời điểm hiện nay, tổng số công dân đang được cách ly tại hai khu cách ly này khoảng gần 1.500 người. Trong quá trình tiếp nhận công dân, tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm phát hiện 36 trường hợp dương tính với Covid-19, tất cả các trường hợp này đều đã được chuyển viện để tiếp tục theo dõi và điều trị kịp thời. Ngoài ra, tất cả các đối tượng liên quan đến F1, F2, F3 đều được quản lý, giám sát chặt chẽ tại cộng đồng, cách ly y tế tại nhà theo đúng quy định.

Đồng chí Trịnh Duy Ưng rất vui mừng và gửi lời cảm ơn đến Công đoàn các cấp  của thành phố đã đến thăm và tặng quà cho cán bộ y tế tham gia chống dịch. Đây là sự động viên hết sức có ý nghĩa để các cán bộ y tế có thêm động lực, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, sớm chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Phi Thường trao những suất quà hỗ trợ các cán bộ y tế tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cũng đã biểu dương sự cố gắng, nỗ lực không biết mệt mỏi của tất cả cán bộ y tế nơi tuyến đầu chống dịch của huyện Thạch Thất. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay, đội ngũ y, bác sĩ của TTYT huyện Thạch Thất đã không quản ngại ngày đêm, vất vả triển khai công tác điều tra, truy vết, khoanh vùng đối tượng, lấy mẫu xét nghiệm không để dịch lây lan ra cộng đồng. Qua đó, góp phần cùng với cả hệ thống chính trị của thành phố, cũng như cả nước triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, góp phần chăm sóc, đảm bảo an toàn sức khỏe người dân.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Phi Thường, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho biết, đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 có diễn biến hết sức phức tạp, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị trên tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đặc biệt với mục tiêu thực hiện tốt nhiệm vụ kép là vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Trong thời gian qua, Công đoàn Thủ đô đã vào cuộc rất tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, các cấp Công đoàn đã thành lập được gần 11.000 Tổ an toàn covid với tổng số trên 46.000 cán bộ tham gia. Cùng với việc tham gia phòng, chống dịch thì cũng thực hiện tốt công tác quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của tổ chức Công đoàn đến các đoàn viên và người lao động bằng những hoạt động hết sức thiết thực, cụ thể như việc vận động các cấp Công đoàn tham gia ủng hộ Qũy vắc xin phòng, chống dịch Covid-19. Cùng với đó, thực hiện các hoạt động nhằm chia sẻ, động viên kịp thời đội ngũ cán bộ, các y, bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch để các cán bộ y tế có thêm động lực, yên tâm công tác.

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố và Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cũng đã tặng quà cho các cán bộ y tế của TTYT huyện Thạch Thất, Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất và các cán bộ tham gia chống dịch tại hai khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện.

Duy Tuân

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1627
Lượt truy cập trong tuần: 158288
Lượt truy cập trong tháng: 1133596
Lượt truy cập trong năm: 6278209
Tổng số truy cập: 14398242
Về đầu trang