HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở
Ngày đăng 29/12/2020 | 11:23  | Lượt xem: 290

Ngày 29/12/2020, Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành Công đoàn ngành y tế Hà Nội lần thứ 14 khóa XV (mở rộng).

Ông Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế phát biểu tại hội nghị.

Ông Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế cho biết, năm 2020, tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, các cán bộ y tế toàn ngành đã tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao. Các đơn vị trong ngành y tế đã huy động mọi nguồn lực, nhân lực truy vết người bệnh, điều tra dịch tễ, xét nghiệm, xử lý môi trường, thu dung, cách ly, khám, sàng lọc, điều trị cho các bệnh nhân nghi nhiễm. Các cán bộ y tế đã tăng cường tối đa thời gian và cường độ làm việc, không có ngày nghỉ... để bảo vệ và chăm sóc tốt sức khỏe nhân dân.

Song song với công tác phòng chống dịch bệnh, các cán bộ y tế trong ngành đã tham gia tích cực vào hoạt động khám chữa bệnh, cấp cứu ngoại viện, phối hợp với ngành giáo dục đáp ứng y tế, xử lý môi trường các điểm thi phục vụ các kỳ thi trong năm, đồng thời tham gia đáp ứng y tế phục vụ các ngày lễ lớn trên địa bàn thành phố.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Nhằm quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ, các cấp công đoàn đã chủ động phối hợp với chuyên môn chăm lo cho đoàn viên công chức, viên chức, người lao động, đảm bảo các chế độ chính sách, trang bị bảo hộ an toàn được thực hiện đầy đủ, đúng quy định. Đặc biệt, nhân dịp lễ tết, Công đoàn ngành y tế đã chỉ đạo công đoàn cơ sở phối hợp với Ban lãnh đạo xây dựng, công khai mức thưởng, thăm hỏi, chợ cấp, tặng quà động viên kịp thời trước dịp tết để người lao động được quan tâm và yên tâm công tác. Với tinh thần đón tết an toàn, vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm, được sự chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội, Công đoàn ngành y tế đã xây dựng mức thưởng chung cho CNVCNLĐ trích từ quỹ phúc lợi của đơn vị, toàn ngành không có hiện tượng tranh chấp, kiến nghị về chế độ lương, thưởng tết cho người lao động; công tác phân trực tết đảm bảo an toàn, đảm bảo đúng quy định...

Bên cạnh đó, Công đoàn ngành y tế Hà Nội cũng đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; giáo dục nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, pháp luật, khoa học kỹ thuật, chuyên môn nghiệp vụ; tích cực triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCNLĐ.

Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn, thời gian tới Công đoàn ngành y tế Hà Nội đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống người lao động, nắm bắt diễn biến tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của người lao động; tăng cường hoạt động xã hội của các cấp công đoàn, tổ chức có kết quả các cuộc vận động từ thiện xã hội do Trung ương và thành phố phát động; tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước chào mừng các ngày lễ lớn của ngành, thủ đô và đất nước trong năm 2021; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở; nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở...

Đức Vân

 

VĂN BẢN MỚI

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 613
Lượt truy cập trong tuần: 60928
Lượt truy cập trong tháng: 416116
Lượt truy cập trong năm: 416116
Tổng số truy cập: 8536149
Về đầu trang