HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Nâng cao nghiệp vụ công đoàn giải quyết và tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo
Ngày đăng 02/11/2020 | 10:10  | Lượt xem: 255

Nhằm nâng cao nghiệp vụ công đoàn giải quyết và tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo, ngày 30-31/10/2020, Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã tổ chức tập huấn nâng cao nghiệp vụ Nâng cao nghiệp vụ công đoàn giải quyết và tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo năm 2020. Tham dự có các đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Hà Nội; cùng các cán bộ chủ tịch và cán bộ công đoàn y tế cơ sở.

 

ThS. Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Hà Nội phát biểu tại lớp tập huấn.

Tại buổi tập huấn, các cán bộ công đoàn được quán triệt Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo; các quy định của Tổng Liên đoàn về việc công đoàn giải quyết và tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo. Công tác giải quyết và tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo được thực hiện kịp thời, đúng quy định của Nhà nước và Tổng Liên đoàn; các biện pháp thực hiện tốt công tác phối hợp giải quyết tốt các đơn thư khiếu nại, tố cáo. Đồng thời được bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng giải quyết khiếu nại, tố cáo, tranh chấp lao động… cho cán bộ công đoàn.

Để việc tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo, tranh chấp lao động trong thời gian tới đạt hiệu quả, Công đoàn ngành y tế Hà Nội yêu cầu công đoàn các cấp cần chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động xử lý tình huống phát sinh tại cơ sở, nâng cao chất lượng bản thỏa ước lao động tập thể. Ngoài ra, các cấp công đoàn cần tập trung thực hiện tốt chức năng của công đoàn, nhất là đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân viên chức người lao động; các cấp công đoàn cần tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động, thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở. Đặc biệt, công đoàn cần tham gia xây dựng chế độ chính sách liên quan đến người lao động, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động…

Văn Lập

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 374
Lượt truy cập trong tuần: 97870
Lượt truy cập trong tháng: 71222
Lượt truy cập trong năm: 6211577
Tổng số truy cập: 7433468
Về đầu trang