HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Người lãnh đạo hết lòng vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân
Ngày đăng 21/07/2020 | 16:03  | Lượt xem: 2211

Nghề y là một nghề vất vả, áp lực không chỉ đối với những người trực tiếp khám, chữa bệnh mà còn đối với cả những người làm công tác y tế dự phòng. 7 năm công tác tại TTYT huyện Thạch Thất là thời gian tôi được làm việc và tiếp xúc với bác sĩ Trịnh Duy Ưng, Giám đốc TTYT huyện Thạch Thất - người lãnh đạo với cách quản lý, chỉ đạo khiến tôi ngưỡng mộ và ấn tượng.

Bác sĩ Trịnh Duy Ưng luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động tình nguyện.

Bác sĩ Trịnh Duy Ưng tốt nghiệp Trường Đại học Y Hà Nội năm 1989. Nhận thấy việc chủ động phòng chống dịch bệnh, nâng cao ý thức người dân để họ tự chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình là một việc làm thiết yếu và quan trọng không kém gì việc cứu người. Bác sĩ Ưng quyết định đi theo con đường y học dự phòng với tâm huyết làm sao để dịch bệnh không thể bùng phát gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân trên địa bàn huyện chính là động lực để anh gắn bó với nghề suốt hơn 30 năm qua.

Với vai trò là một lãnh đạo đầu tàu anh vừa phải gương mẫu, vừa phải nêu cao tinh thần trách nhiệm đồng thời cũng tự học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn. Bác sĩ Ưng luôn tâm huyết đưa cơ quan do mình quản lý ngày càng phát triển theo chiều hướng hiện đại. Công tác khám chữa bệnh tại các xã, thị trấn, phòng khám đa khoa khu vực luôn được triển khai và duy trì thường xuyên. Công tác tuyên truyền, hướng dẫn để nâng cao ý thức cho nhân dân tự phòng chống dịch tại 23 xã, thị trấn luôn được đẩy mạnh. Chính vì vậy, trong những năm vừa qua, các loại dịch bệnh đều được kiểm soát kịp thời.

Bác sĩ Ưng với hoạt động phòng chống dịch trên địa bàn.

Với trên 30 năm công tác trong lĩnh vực y tế dự phòng, trải qua nhiều vụ dịch nguy hiểm như: dịch tả năm 2007-2008, dịch cúm A/H1N1 năm 2009, dịch sởi năm 2014, dịch sốt xuất huyết năm 2017 và đến nay là dịch Covid-19, bác sĩ Ưng trở thành người lãnh đạo dày dạn kinh nghiệm về công tác dự phòng, đã dẫn dắt TTYT Thạch Thất ngày càng vững mạnh, có thể sẵn sàng đáp ứng kịp thời tất cả các tình huống có thể xảy ra. Phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bác sĩ Ưng trực tiếp chỉ đạo đội ngũ cán bộ y tế Trung tâm không quản ngày đêm, luôn sẵn sàng đáp ứng, miệt mài “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, điều tra, giám sát các đối tượng tiếp xúc với ca bệnh để kịp thời có những biện pháp xử lý, tuyên truyền, tư vấn, vận động từng người dân chủ động, tự giác thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng, họ đoàn kết một lòng tham gia chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, bác sĩ Ưng cũng là người trực tiếp động viên, thăm hỏi anh em đang thực hiện nhiệm vụ đảm bảo công tác y tế cho công dân trên mọi miền tquốc đang thực hiện cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly: Trung Đoàn 58, Trường đại học FPT, Trung tâm Bồi dưỡng giáo dục quốc phòng - Đại học Quốc gia Hà Nội. 3 đội Phản ứng nhanh luôn thường trực và sẵn sàng ngay lập tức đến cộng đồng để điều tra dịch tễ học, lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm, thực hiện vệ sinh môi trường, xử lý ổ dịch, làm công tác tuyên truyền... khi có ca bệnh nghi ngờ.

Không chỉ vậy, anh còn là người trực tiếp cùng bộ phận Truyền thông chúng tôi liên tục ngày đêm viết các tin, bài, kịp thời gửi đăng trên Cổng thông tin điện tử Sở Y tế, tuyên truyền trên đài truyền thanh huyện và các xã, thị trấn, đăng tải trên Cổng thông tin điện tử UBND huyện Thạch Thất, đăng trên website, facebook của trung tâm. Anh còn trực tiếp tư vấn cho nhân dân qua đường dây nóng phòng chống dịch của TTYT cả ngày lẫn đêm để tiếp thu ý kiến và giải đáp những thắc mắc của họ. Chính vì thế, công tác Truyền thông luôn đạt được những hiệu quả tích cực.

Ngoài ra, bác sĩ Ưng cũng chủ động liên hệ, huy động các đơn vị, tập thể, tổ chức từ thiện chung tay hỗ trợ đóng góp và ủng hộ TTYT rất nhiều về vật chất và tinh thần cho công tác phòng chống dịch. Khi các cán bộ TTYT và các đội phản ứng nhanh chống dịch xuất hiện bất cứ ở đâu thì người dân và chính quyền địa phương đều hợp tác và đồng lòng hỗ trợ.

Được làm việc với bác sĩ Ưng, tôi được học hỏi rất nhiều điều, những gì mà anh đã và đang làm vì sức khỏe người dân và cho cán bộ, nhân viên chúng tôi thì không thể kể hết.

Nói về bác sĩ Ưng, một cán bộ trong cơ quan chia sẻ: “Trong công việc bác sĩ Ưng là một người có chuyên môn giỏi, điều hành cũng rất giỏi. Khi làm việc anh ấy rất nghiêm túc, đúng sai rõ ràng. Nhưng trong đời sống đối với cán bộ trong cơ quan anh ấy lại là người trọng tình cảm, luôn quan tâm đến mọi người. Người lãnh đạo như vậy thật khó có thể không yêu mến”.

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của anh, TTYT huyện Thạch Thất đã không ngừng lớn mạnh và từng bước đi lên. TTYT huyện Thạch Thất luôn là đơn vị dẫn đầu trong các phong trào thi đua của cụm thi đua. Các trạm y tế đã lần lượt được xây dựng và cải tạo khang trang, cơ sở vật chất và trang thiết bị ngày càng được đầu tư. Chất lượng hoạt động y tế trên địa bàn ngày càng nâng cao, khám chữa bệnh thu dung ngày càng nhiều bệnh nhân. Công tác phòng chống dịch được triển khai thực hiện tốt, không để dịch lớn xảy ra trên địa bàn. Nhiều năm liền TTYT Thạch Thất được Sở Y tế Hà Nội đánh giá là đơn vị đạt danh hiệu xuất sắc, được Bộ Y tế và Chủ tịch UBND thành phố tặng Cờ thi đua và Bằng khen. Cá nhân anh cũng nhiều năm liền đã được các cấp ngành khen thưởng. Công lao của anh không chỉ được ghi nhận bằng những phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng mà còn thể hiện qua sự mến phục của đồng nghiệp dành cho anh.

Phùng Hồng

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1086
Lượt truy cập trong tuần: 49339
Lượt truy cập trong tháng: 1024647
Lượt truy cập trong năm: 6169260
Tổng số truy cập: 14289293
Về đầu trang