HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn thành phố Hà Nội
Ngày đăng 16/11/2023 | 16:15  | Lượt xem: 65

Sáng 16-11, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 và Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022.

Tại hội nghị, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm cho biết, sau Đại hội Công đoàn ngành Y tế Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 – 2028, Công đoàn ngành Y tế đã ban hành Chương trình hành động nhằm nâng cao nhận thức và hành động cho đoàn viên và người lao động, tiếp tục thúc đẩy phong trào thi đua trong toàn Ngành, quyết tâm thực hiện những mục tiêu, phương hướng đã đề ra.

Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm phát biểu tại hội nghị.

Công đoàn ngành Y tế đã chỉ đạo, hướng dẫn Công đoàn các cấp làm tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên và người lao động. Việc triển khai Nghị quyết đi vào thực chất, hiệu quả, thiết thực đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) ngành Y tế Hà Nội.

Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cho biết, Công đoàn các cấp chủ động, phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến đoàn viên, CNVCLĐ; thực hiện tốt quy chế dân chủ tại cơ sở; kịp thời nắm bắt tư tưởng của đoàn viên, CNVCLĐ, thường xuyên lắng nghe, tiếp thu ý kiến, giải quyết các khó khăn vướng mắc và yêu cầu chính đáng của người lao động. Tiếp tục duy trì các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ theo hướng thiết thực, hiệu quả, tập trung hướng về cơ sở, đẩy mạnh hoạt động tương thân tương ái trong đoàn viên, CNVCLĐ.

Thời gian tới, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội xác định phương hướng, mục tiêu và 12 nhóm chỉ tiêu, 10 nhóm giải pháp đề ra trong nhiệm kỳ 2023 - 2028. Công đoàn các cấp tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động thực hiện Chương trình hành động của Thành ủy, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Nghị quyết số 02 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu cho biết, Công đoàn các cấp cần xây dựng, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, tập trung đại diện chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; xây dựng đội ngũ CNVCLĐ và tổ chức Công đoàn vững mạnh góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội văn hiến – văn minh – hiện đại.

Trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, các cấp Công đoàn của thành phố đã linh hoạt, chủ động thích ứng với tình hình mới để triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn thành phố lần thứ XVI. Có nhiều sáng tạo, đổi mới trong công tác triển khai thực hiên với phương châm lấy cơ sở là địa bàn hoạt động, lấy đoàn viên và người lao động là trung tâm, tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Nội dung hoạt động ngày càng tập trung hướng về cơ sở, một số nội dung hoạt động đặc trưng của Công đoàn Thủ đô tiếp tục được phát triển, nhân rộng và nâng cao hiệu quả.

Duy Tuân

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 157
Lượt truy cập trong tuần: 3060
Lượt truy cập trong tháng: 15321
Lượt truy cập trong năm: 5648792
Tổng số lượt truy cập: 43692102
Về đầu trang