HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Tiếp tục thực hiện hiệu quả hoạt động chuyên môn, đẩy mạnh phong trào thi đua trong toàn ngành
Ngày đăng 13/05/2024 | 16:34  | Lượt xem: 116

Thời gian qua, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội luôn tích cực triển khai các phong trào thi đua trong toàn ngành, qua đó cổ vũ, khích lệ đoàn viên hăng say sản xuất, thực hiện tốt hoạt động chuyên môn, kịp thời khen thưởng người lao động đạt thành tích, có hoàn cảnh khó khăn trong đó có đội ngũ công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh tại các đơn vị.

Hiện nay, Công đoàn ngành Y tế quản lý 111 Công đoàn cơ sở với tổng số hơn 27.000 đoàn viên, CNVCLĐ đang công tác tại các đơn vị y tế. Toàn ngành có khoảng hơn 12.100 cán bộ làm công tác điều dưỡng, trong đó nữ điều dưỡng là 10.293 người (chiếm 84,4%); nhân lực điều dưỡng là nam chỉ chiếm 15,6 %. Cán bộ điều dưỡng có trình độ cao đẳng chiếm 60,3%; đại học chiếm 23,8%; chuyên khoa 1 và thạc sĩ chiếm 6%; ngoài ra còn một số điều dưỡng có trình độ sơ cấp đang công tác trên tất cả các lĩnh vực hoạt động từ khối khám chữa bệnh, trung tâm y tế, trung tâm chuyên khoa... Các đơn vị sản xuất kinh doanh, hành nghề y dược tư nhân đang quản lý 4.217 người lao động, trong đó trên 70% là công nhân, người lao động trực tiếp.

Ngoài những công việc chuyên môn hàng ngày như: theo dõi sinh hiệu, tiêm thuốc, truyền dịch, thay băng, cấp cứu bệnh nhân theo quy định; người điều dưỡng, kỹ thuật viên còn vận hành bảo quản thiết bị y tế, nhận định tình trạng bệnh của bệnh nhân để biết cách chăm sóc về dinh dưỡng, vệ sinh, nâng cao thể trạng cho người bệnh, ghi chú hồ sơ bệnh án… Người điều dưỡng cũng luôn dành thời gian để thăm hỏi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, động viên người bệnh, yêu thương người bệnh như chính người thân của mình. Tận tâm chăm sóc, chia sẻ nỗi đau, giúp đỡ người bệnh giúp họ yên tâm điều trị sớm phục hồi sức khỏe. Ngoài ra, điều dưỡng cũng thường xuyên đi buồng, phối hợp với các y, bác sĩ để lượng giá, chỉ định, hướng dẫn, theo dõi sát người bệnh. Công việc vất vả nhưng thầm lặng, chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn đến hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Đối với những kỹ thuật viên, những người đang làm việc tại các khoa cận lâm sàng, hàng ngày, hàng giờ đóng góp sức mình trong công việc chẩn đoán, điều trị và dự phòng. Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, các kỹ thuật viên đã biết cách ứng dụng những thành tựu khoa học hiện đại giúp các bác sĩ chẩn đoán và điều trị bệnh kịp thời. Nhiều kết quả xét nghiệm trong y học được xem như “tiêu chuẩn vàng” giúp y, bác sĩ lâm sàng có quyết định đúng đắn, mang lại hiệu quả tích cực trong việc điều trị cho người bệnh.

Đặc biệt, đội ngũ kỹ thuật viên đã đóng góp công sức không nhỏ trong công tác phòng chống dịch, nhất là trong giai đoạn bùng phát dịch Covid-19 vừa qua. Nhiều kỹ thuật viên tại khoa xét nghiệm của các Trung tâm Y tế, đặc biệt là cán bộ khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, họ được ví như những “chiến sĩ áo trắng” nơi tuyến đầu chống dịch, không quản ngày đêm, cứ có “lệnh” là lại lên đường, vào những nơi tâm dịch thực hiện truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho người dân, góp phần cùng toàn ngành đẩy lùi dịch bệnh.

Còn với những nữ hộ sinh thực hiện công việc chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh cũng như kế hoạch hóa gia đình. Hiện nay, đội ngũ hộ sinh chủ yếu công tác tại các bệnh viện chuyên ngành sản phụ khoa, khoa sản của bệnh viện, nhà hộ sinh và các trạm y tế xã, phường, thị trấn.

Cán bộ điều dưỡng đang thực hiện truyền dịch cho bệnh nhân.

Hầu hết những điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh là người trực tiếp tiếp xúc với bệnh nhân và người nhà người bệnh nên tiềm ẩn nguy cơ, rủi ro rất lớn. Đây cũng là đội ngũ có thu nhập thấp, chế độ đãi ngộ, điều kiện làm việc, đời sống còn nhiều khó khăn. Mặc dù vậy, ở cương vị nào, lĩnh vực nào thì đội ngũ công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh luôn nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, đóng góp công sức vào hoạt động chuyên môn của đơn vị, thành tựu chung của ngành Y tế.

Ngoài ra, lực lượng công nhân lao động tại các đơn vị sản xuất kinh doanh đã và đang tích cực tham gia vào dây truyền sản xuất, kinh doanh thuốc, sản phẩm y tế. Đội ngũ công nhân không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, ứng dụng khoa học kỹ thuật, tìm tòi, sáng tạo; nhiều sáng kiến, cải tiến, đề tài nghiên cứu khoa học đã được áp dụng vào thực tiễn, góp phần tăng năng suất lao động, nâng cao hiệu quả và chất lượng sản phẩm, hoạt động kinh doanh của đơn vị. Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh đã chủ động kết hợp tổ chức hội thi tay nghề gắn với việc thành lập, bình xét danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo”, tổ chức biểu dương “Công nhân giỏi’ cấp cơ sở và đề xuất tôn vinh cấp ngành và thành phố.

Thời gian qua, mặc dù ngành Y tế còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt trong giai đoạn hậu Covid-19, nhưng với sự chỉ đạo sát sao của Liên đoàn Lao động thành phố và Sở Y tế Hà Nội, Công đoàn ngành Y tế đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động thực hiện hiệu quả hoạt động chuyên môn, tích cực tham gia phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”, “Nghiên cứu khoa, học sáng kiến sáng tạo”, “Nếp sống văn hóa công nghiệp”, “Cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa”, “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, phong trào “Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”, “Thực hành tiết kiệm chống lãng phí”, “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”…, được cụ thể hóa bằng những nội dung thi đua với các tiêu chí, tiêu chuẩn phù hợp từng đơn vị.

Cán bộ điều dưỡng Bệnh viện Phụ sản Hà Nội thực hiện chăm sóc cho những em bé sau sinh.

Năm 2023, các đơn vị y tế trong ngành đã tổ chức hội thi, kiểm tra tay nghề điều dưỡng, tổ chức khen thưởng điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh đạt thành tích xuất sắc trong hội thi, đưa tiêu chí tham gia hội thi vào kết quả đánh giá cá nhân hàng năm. Đồng thời, tổ chức mít tinh, gặp mặt, chúc mừng, động viên người làm công tác điều dưỡng; tổ chức hoạt động “Tri ân người bệnh”, chăm sóc người bệnh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Tập trung thực hiện tốt quy chế chuyên môn, đẩy mạnh truyền thông, tư vấn, giáo dục sức khỏe, đảm bảo an toàn cho người bệnh, thực hiện tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn.

Bên cạnh đó, Công đoàn cơ sở phối hợp với Chi hội Điều dưỡng tổ chức tốt các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tuyên truyền bằng hình thức sân khấu hóa phong trào thi đua, góp phần xây dựng uy tín, thương hiệu, tạo sự gắn kết giữa người bệnh với nhân viên y tế.

Nhằm phát huy vai trò của đội ngũ điều dưỡng trong chăm sóc sức khỏe nhân dân, mỗi điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh cần tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn; đổi mới phong cách, thái độ phục vụ; thực hiện tốt quy tắc ứng xử, đạo đức của điều dưỡng viên góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, phục vụ người bệnh toàn diện hơn.

Vượt qua tất cả, bằng tình yêu nghề, tận tụy với công việc, tinh thần trách nhiệm cao hết lòng vì người bệnh, đội ngũ công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh trong toàn ngành cần tiếp tục giữ vững phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thách thức, sáng tạo trong lao động, công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, góp phần vào thành tích chung của đơn vị và của ngành trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân.

Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm thăm hỏi cán bộ, nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội.

Trong thời gian tới, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm cho biết, Công đoàn cơ sở cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục trong đoàn viên, CNVCLĐ về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của các phong trào thi đua yêu nước, cổ vũ, khích lệ người lao động tích cực tham gia vào các phong trào một cách tự giác, trách nhiệm, tránh phô trương hình thức. Đồng thời, tiếp tục triển khai sâu rộng phong trào thi đua tập trung hướng tới những người lao động trực tiếp và tập thể nhỏ nhằm động viên, khuyến khích, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm cho người lao động về công việc của mình, về sự đóng của bản thân đối với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Song song với đó, phát động sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước, lao động giỏi, lao động sáng tạo, đặc biệt là trong học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tay nghề, kỹ năng lao động trong lực lượng lao động trực tiếp, công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh của đơn vị, doanh nghiệp. Tổ chức các hội thi theo ngành nghề, lĩnh vực công tác để những người lao động trực tiếp có cơ hội, điều kiện phát huy tài năng sáng tạo, rèn luyện tay nghề, nâng cao nghiệp vụ, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp ứng xử, chăm sóc, phục vụ người bệnh. Tăng cường công tác tập huấn, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm cho đội ngũ đoàn viên, người lao động.

Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội nhấn mạnh, các cấp công đoàn cần đổi mới và nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng, nhân rộng gương điển hình tiên tiến, quan tâm đến đối tượng lao động trực tiếp để động viên, khuyến khích phong trào thi đua phát triển đạt kết quả thực chất. Chú trọng tới công tác khen thưởng đột xuất những cá nhân có những hành động, việc làm tốt có tính lan tỏa trong xã hội và cộng đồng.

Duy Tuân

 

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 344
Lượt truy cập trong tuần: 26003
Lượt truy cập trong tháng: 249177
Lượt truy cập trong năm: 1384589
Tổng số lượt truy cập: 45451977
Về đầu trang