HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Tôn vinh nữ trí thức tiêu biểu ngành y
Ngày đăng 03/03/2023 | 22:21  | Lượt xem: 174

Sáng 2/3, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức Lễ tôn vinh Nữ trí thức (NTT) tiêu biểu ngành y có nhiều đóng góp cho sự nghiệp Chăm sóc sức khỏe nhân dân và phòng chống Covid-19 giai đoạn 2019-2022.

Đây là lần đầu tiên, Lễ tôn vinh Nữ trí thức tiêu biểu ngành ytế được tổ chứcNgành y tế có số lượng các trí thức cao, chiếm 63% tỷ lệ trí thức trong cả nước. Nhiều nữ trí thức nỗ lực trong sự nghiệp, nghiên cứu khoa học, đạt nhiều giải thưởng lớn.

Lễ tôn vinh NTT tiêu biểu ngành y là dịp khẳng định vị trí, vai trò, công lao của đội ngũ nữ trí thức nói chung và NTT ngành y tế nói riêng, góp phần cổ vũ, động viên, khích lệ họ tiếp tục phấn đấu, tăng cường đoàn kết, phát huy trí tuệ xây dựng đất nước giàu mạnh văn minh.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đánh giá cao vai trò của Hội NTT Việt Nam đã nỗ lực thực hiện tôn chỉ mục đích tập hợp, đoàn kết, phát huy tài năng, trí tuệ và tâm huyết của NTT, qua đó đóng góp cho sự bình đẳng, phát triển của phụ nữ, góp phần xây dựng và phát triển đất nước. 

Đặc biệt, NTT Bộ Y tế trong đó có Bộ trưởng Bộ Y tế đã chỉ đạo quyết liệt để chỉ trong ngày hôm nay hoặc ngày mai các văn bản sẽ được ban hành, mở ra cơ chế tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn của ngành hiện nay.

Trao tặng bằng khen cho các NTT ngành y.

Ngay từ khi thành lập, Hội đã làm tốt vai trò kết nối nữ trí thức Việt Nam đóng góp tích cực trên mọi mặt đời sống xã hội. Đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, NTT Việt Nam đã thể hiện rõ sự tận tâm, ý thức trách nhiệm, niềm say mê với khoa học, đã mang lại những công trình, đề tài nghiên cứu có giá trị, được ứng dụng rộng rãi trong đời sống xã hội và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Lễ tôn vinh là minh chứng thể hiện sự nỗ lực, cố gắng quyết tâm vượt qua khó khăn của các chị em trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dânĐây chính là tinh thần thi đua yêu nước và ý chí quyết tâm vượt lên chính mình của các NTT, các NTT ngành y. Mặc dù,đã nghỉ hưu hay đang công tác nhưng họ vẫn đam mê với công việc chung của Hội, của ngành y tế.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương đánh giá cao sáng kiến của Công đoàn Y tếViệt Nam và Hội NTT Việt Nam đã chủ động phối hợp với Bộ Y tế để tôn vinh lần đầu tiên các NTT tiêu biểu ngành y.

Bộ Y tế đề nghị Công đoàn Y tế Việt Nam và Hội NTT duy trì việc tôn vinh này trở thành hoạt động thường niên.

Buổi lễ đã tổ chức tôn vinh 51 nữ trí thức tiêu biểu ngành yđến từ 20 đơn vị trong cả nước đang công tác trực tiếp trong các cơ sở y tế và ký kết Chương trình Phúc lợi đoàn viên ngành y tế.

Việt Nam

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 504
Lượt truy cập trong tuần: 7074
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 1274924
Tổng số lượt truy cập: 39318234
Về đầu trang