HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động ngành y tế Hà Nội năm 2021
Ngày đăng 14/01/2022 | 14:18  | Lượt xem: 141

Ngày 13/1/2022, Công đoàn ngành y tế Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động ngành y tế Hà Nội năm 2021 và phát động phong trào thi đua năm 2022.

Tham dự có Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình; Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa; Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương...

Ngành y tế Hà Nội nhận cờ thi đua của Tổng Liên đoàn lao động.

Hiện tại, Công đoàn ngành y tế Hà Nội đang quản lý 106 công đoàn cơ sở. Số đoàn viên công nhân viên chức người lao động (CNVCNLĐ) có 25.904 người. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đội ngũ cán bộ CNVCNLĐ trong toàn ngành y tế Hà Nội từ tuyến y tế cơ sở tới thành phố đã và đang tập trung, nỗ lực trong công tác phòng chống dịch bệnh, đối mặt với nhiều khó khăn, áp lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Hầu hết các đơn vị y tế trong ngành đã huy động tất cả mọi nguồn lực, đặc biệt là nhân lực đáp ứng: Từ công tác vệ sinh môi trường, phòng dịch, thu dung, cách ly, khám điều trị cho bệnh nhân, tiêm vắc xin.... Cán bộ, nhân viên y tế phải tăng cường tối đa về thời gian, cường độ làm việc...

Công đoàn ngành y tế Hà Nội chủ động bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành để triển khai nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; tích cực tham gia phối hợp với các hoạt động của Sở Y tế hướng về cơ sở, tới đoàn viên CNVCNLĐ, đặc biệt là đối tượng NLĐ trực tiếp; tăng cường công tác hỗ trợ các đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19; tăng cường các hoạt động chăm lo, động viên cho đoàn viên, NLĐ trong tuyến đầu chống dịch Covid-19 và bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; Chú trọng công tác khen thưởng đột xuất động viên NLĐ trực tiếp làm công tác phòng chống dịch Covid-19, qua đó khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức công đoàn.

Điển hình, Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên CNVCLĐ trong dịp Tết Tân Sửu 2021. Các Công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn đồng cấp thăm hỏi, trợ cấp kịp thời đoàn viên CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là đoàn viên NLĐ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, qua đó góp phần ổn định tư tưởng đoàn viên CNVCLĐ và thể hiện trách nhiệm của tổ chức công đoàn.

Để đảm bảo an toàn cho người lao động, Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã hướng dẫn các công đoàn cơ sở chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng đề xuất với Thủ trưởng đơn vị có phương án quan tâm tới chế độ, chính sách cho NLĐ, đặc biệt là đảm bảo trang bị phòng hộ cá nhân tránh lây nhiễm chéo cho cán bộ nhân viên y tế trong quá trình tham gia công tác phòng chống dịch; hỗ trợ vật chất, địa điểm, đảm bảo dinh dưỡng cho các đội phản ứng nhanh của đơn vị; thực hiện khai báo sức khỏe, giám sát y tế, cách ly y tế cho các cán bộ, nhân viên y tế tham gia công tác phòng chống dịch…

Tập thể và cá nhân nhận Bằng khen của Công đoàn y tế Việt Nam.

Công đoàn ngành cũng đã hướng dẫn các công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp tuyên truyền cho CNVCNLĐ các biện pháp phòng chống dịch. Thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn lao động thành phố, Công đoàn ngành y tế đã hướng dẫn, chỉ đạo các công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp phối hợp với người sử dụng lao động thành lập “Tổ an toàn Covid-19” (đến ngày 31/5/2021 đã có 10/11 đơn vị thành lập với 36 tổ và 140 thành viên).

Bên cạnh đó, công đoàn ngành y tế Hà Nội luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục trong đoàn viên CNVCNLĐ tham gia các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và thủ đô trong đầu năm 2021, nhất là tuyên truyền về kết quả Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCNLĐ. Qua các phong trào đã góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mỗi cơ quan, đơn vị và của ngành, nhất là kết quả trong các đợt phòng chống dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

Nhằm động viên, khích lệ các tập thể và cá nhân có thành tích tại các đơn vị trong tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19, Công đoàn ngành y tế Hà Nội quyết định khen thưởng đột xuất cho 44 tập thể và 103 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19.

Nhân dịp này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tặng 3 cờ thi đua, tặng bằng khen cho 1 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thời gian qua; Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tặng 4 cờ thi đua, bằng khen cho 6 tập thể và 52 cá nhân có thành tích xuất sắc. Đặc biệt có 34 tập thể và 34 cá nhân đã có nhiều thành tích trong phong trào thi đua “Chương trình sức khỏe Việt Nam” năm 2021 được trao tặng Bằng khen chuyên đề của Ban Chấp hành Công đoàn y tế Việt Nam.

Thắng Đạt/ ảnh Hà Khanh

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1126
Lượt truy cập trong tuần: 45486
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 4952263
Tổng số truy cập: 32747535
Về đầu trang