khám chữa bệnh phổ biến kiến thức y khoa
Mặc dù thuốc đóng vai trò quan trọng trong quá trình phục hồi của cơ thể khi mắc cúm hay các bệnh do virus khác, nhưng các biện pháp khắc phục tại nhà là cách tốt nhất và tự nhiên nhất để giảm bớt các triệu chứng khó chịu khi mắc bệnh.
Hệ thống miễn dịch của cơ thể được tạo thành từ một mạng lưới phức tạp gồm các tế bào, mô, cơ quan… Ô nhiễm không khí và sự gia tăng các ca cúm sẽ gây căng thẳng cho hệ thống miễn dịch.
Mắc bệnh thường xuyên, mức độ căng thẳng cao hơn, vết thương chậm lành, các triệu chứng cảm lạnh tái phát… đều là những dấu hiệu của hệ thống miễn dịch suy yếu.
Dưới đây là một số loại gia vị giúp tăng cường miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể:
1. Hạt thì là giúp tăng cường miễn dịch, giảm mắc cúm
Hạt thì là giúp tăng cường miễn dịch, giảm mắc cúm.
Hạt thì là, là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tuyệt vời, giúp loại bỏ các gốc tự do tấn công các tế bào khỏe mạnh. Hơn nữa, hạt thì là cũng rất giàu sắt, canxi và magiê, giúp duy trì sức khỏe tổng thể.
Không chỉ giúp tăng thêm hương vị cho các món ăn, thức uống… hạt thì là còn giúp tăng cường khả năng miễn dịch nhờ chứa các đặc tính kháng khuẩn và kháng viêm cao.
2. Nghệ
Bột nghệ
Củ nghệ là một trong những loại gia vị phổ biến nhất có mặt trong mỗi gian bếp của chúng ta. Bên cạnh việc thêm hương vị và màu sắc cho thực phẩm, nghệ còn được biết đến với tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch và giảm viêm nhiễm trong cơ thể.
Curcumin là thành phần chính của củ nghệ, được cho là có đặc tính kháng virus, giúp chống nhiễm trùng và bệnh tật. Nó cũng rất giàu chất chống oxy hóa, đặc tính chống nấm, kháng khuẩn và kháng viêm, giúp ngăn ngừa nhiễm trùng.
3. Hạt crom
Hình ảnh hạt crom
Hạt carom hoặc ajwain là một loại gia vị phổ biến khác giúp tăng thêm hương vị cho thức ăn. Nó được cho là có đặc tính chống viêm, giúp giảm viêm trong cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch.
Hạt crom cũng được biết đến để giảm bớt các vấn đề về tiêu hóa và các vấn đề về dạ dày.
4. Đinh hương
Nụ đinh hương.
Đinh hương cũng chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Nó cũng giàu vitamin E, vitamin C, folate, riboflavin, vitamin A, thiamine, vitamin D, axit béo omega- 3 và chứa các đặc tính chống viêm và chống vi khuẩn… Tất cả đều là chìa khóa để duy trì sức khỏe và khả năng miễn dịch tổng thể.
5. Hạt tiêu đen
Hạt tiêu đen.
Hạt tiêu đen cũng là một gia vị có tác dụng hỗ trợ hệ thống miễn dịch mà ít người biết đến. Các hợp chất trong tiêu đen hoạt động, đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường các tế bào bạch cầu, mà cơ thể sử dụng để chống lại vi khuẩn và virus, do đó giúp cơ thể tránh được nhiễm trùng.
Việt Nam
(https://suckhoedoisong.vn/gia-vi-tang-cuong-mien-dich-giup-giam-mac-cum-va-cac-benh-do-virus-16923041315563542.htm)
VĂN BẢN MỚI
- Hướng dẫn về việc bổ sung về việc đăng ký khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương năm 2024
- Giám sát phản ứng có hại của thuốc (ADR) tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh
- Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở kinh doanh thuốc trong dịp Tết Nguyên đán 2022
- Đảm bảo cung ứng thuốc phòng chống dịch bệnh và nhu cầu sử dụng thuốc trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022
- 4289/QĐ-SYT Quyết định về việc giao chỉ tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán thu, chi ngân sách năm 2022 cho các đơn vị thuộc Sở Y tế Hà Nội
- 10722/BYT-DP Về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều cơ bản và nhắc lại
- Công văn 10696/BYT-MT về việc cách ly y tế cho trường hợp F1 đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19
- Công văn 10688/BYT-MT của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19 đối với người nhập cảnh
- Sử dụng kết quả xét nghiệm để phát hiện người mắc Covid-19 và cho người bệnh ra viện
- Quyết định 696/QĐ-SYT của Bộ Y tế ban hành Sổ tay thực hành tại cơ sở bán lẻ thuốc