phòng chống DỊCH BỆNH VIÊM PHỔI CẤP DO VIRUS NCOV

Hoàn Kiếm: hỗ trợ, chăm sóc kịp thời bệnh nhân Covid-19
Ngày đăng 07/02/2022 | 23:44  | Lượt xem: 945

Thời gian qua, bệnh nhân Covid-19 điều trị tại nhà có xu hướng gia tăng, do đó Ban chỉ đạo Covid-19 quận Hoàn Kiếm đã yêu cầu UBND các phường chủ động, sáng tạo tăng cường hỗ trợ người dân, không để người dân không được chăm sóc kịp thời.

Thuốc và nhu yếu phẩm gửi đến nhà bệnh nhânCovid-19.

Chủ tịch UBND phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm Trần Xuân Hà cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND quận Hoàn Kiếm, phường đã chủ động thực hiện nhiều biện pháp, thành lập và phát huy Tổ hỗ trợ theo dõi người nhiễm Covid-19 tại nhà; kết nối mạng lưới Thầy thuốc đồng hành, các nhà thuốc tư nhân, y bác sỹ tình nguyện... tham gia hỗ trợ bệnh nhân F0 tại nhà.

Trong đó, Tổ hỗ trợ theo dõi người nhiễm Covid-19 tại nhà với lực lượng thanh niên là nòng cốt cùng với sự hỗ trợ của đội ngũ Thầy thuốc đồng hành thực hiện quy trình phối hợp quản lý và điều trị F0 tại nhà.

Tổ cũng là đầu mối kết nối giữa người bệnh và y bác sĩtrạm y tế, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 phường. Ngày 2 lần, các thành viên Tổ hỗ trợ theo dõi người nhiễm Covid-19 hướng dẫn bệnh nhân cập nhật tình hình sức khỏe lên hệ thống để theo dõi; liên hệ với bệnh nhân F0 nhắc khai báo đúng giờ, đủ thông tin sức khỏe.

Trường hợp F0 đang theo dõi tại nhà có dấu hiệu chuyển nặng hoặc dấu hiệu bất thường, ngay lập tức được thông báo cho nhân viên y tế để được kịp thời khám hoặc đưa đến bệnh viện điều trị theo đúng phân tầng đã quy định.

Bác N.T.P (phường Phúc Tân, Hoàn Kiếmchia sẻ: "Tôi nhận được điện thoại thăm khám, tư vấn, động viên hàng ngày của Tổ hỗ trợ Covid-19 phường và các y bác sĩ, đồng thời khi có thắc mắc cũng được nhanh chóng giải đáp nên khá yên tâm ở nhà điều trị. Ngoài ra, gia đình tôi còn được hỗ trợ nhu yếu phẩm nên hiện giờ sức khoẻ của tôi đã ổn định lại".

Dù là phường có dân số đông, ca nhiễm gia tăng nhưng bằng sự cố gắng của cả hệ thống chính trị, đoàn thể, y bác sĩ... người dân luôn được quan tâm, hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời.