phòng chống DỊCH BỆNH VIÊM PHỔI CẤP DO VIRUS NCOV

Huyện Thạch Thất: Từ ngày 15/9 đến nay không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới
Ngày đăng 21/09/2021 | 15:42  | Lượt xem: 1748

Cho đến nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện Thạch Thất vẫn đang được kiểm soát, tính từ ngày 15/9 đến nay huyện không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 mới.

Theo Trung tâm Y tế huyện Thạch Thất, tính đến ngày 21/9, trên địa bàn huyện ghi nhận 90 trường hợp dương tính với Covid-19 tại 9 xã, thị trấn, gồm: Phùng Xá (60), Tiến Xuân (12), Bình Phú (7); Hữu Bằng (6); thị trấn Liên Quan (1); Cẩm Yên (1); Yên Bình (1), Thạch Xá (1), Yên Trung (1). Trong đó, 77 bệnh nhân đã được ra viện gồm: Phùng xá: 53; Tiến Xuân: 8; Liên Quan: 1; Cẩm yên: 1; Yên Bình: 1; Bình Phú, 6; Hữu Bằng: 6; Thạch Xá: 1.

Huyện Thạch Thất triển khai công tác lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho người dân một cách có hiệu quả.

Đối với những trường hợp đã điều trị khỏi và ra viện vẫn phải tiếp tục tự cách ly tại nhà theo quy định, chủ động theo dõi sức khoẻ, phải báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất khi có biểu hiện bất thường về sức khoẻ.

Đồng thời, Trung tâm Y tế huyện Thạch Thất cũng đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19. Yêu cầu người dân cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, đảm bảo an toàn, hiệu quả. Đặc biệt, người dân khi có một trong những biểu hiện như sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác hoặc khứu giác… cần liên hệ ngay với trạm y tế nơi cư trú để được tư vấn và hướng dẫn kịp thời.

Duy Tuân