phòng chống DỊCH BỆNH VIÊM PHỔI CẤP DO VIRUS NCOV

Thạch Thất tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 sau Tết Nguyên đán
Ngày đăng 15/02/2022 | 10:21  | Lượt xem: 187

Để tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần, UBND huyện Thạch Thất đã có văn bản chỉ đạo TTYT huyện cùng các ban ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tăng cường tiêm vắc xin covid-19 cho người dân.

Đối với TTYT huyện Thạch Thất cần tăng cường cập nhật thông tin, đánh giá nguy cơ, dự báo tình hình, chủ động đề xuất UBND huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ phòng, chống dịch. Tăng cường hoạt động giám sát nhằm phát hiện sớm các ổ dịch, chùm ca bệnh có diễn biến phức tạp, bất thường, xử trí kịp thời theo hướng dẫn của Sở Y tế, Bộ Y tế. Tại Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất cần tăng cường năng lực y tế, không để quá tải trong điều trị.

TTYT huyện hỗ trợ kịp thời ngành giáo dục trong việc đảm bảo các biện pháp, phương án đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 cho học sinh khi các em quay trở lại trường học.

TTYT chỉ đạo các trạm y tế và phối hợp chặt chẽ với UBND các xã, thị trấn quản lý đối với các F0 đang điều trị tại nhà; các trường hợp tiếp xúc gần (F1) tuân thủ nghiêm công tác cách ly, điều trị. Các trường hợp mắc Covid-19 không đủ điều kiện cách ly y tế tại nhà bắt buộc phải chuyển đến khu thu dung điều trị tập trung của huyện. Tiếp tục tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi nhắc lại, đặc biệt những người thuộc nhóm có nguy cơ cao theo hướng dẫn của Sở Y tế, Bộ Y tế.

Duy trì hoạt động có hiệu quả của trạm y tế lưu động, Tổ chăm sóc người nhiễm Covid-19 cộng đồng trên địa bàn, đảm bảo tất cả người dân mắc Covid-19 điều trị tại nhà đều được hướng dẫn, chăm sóc y tế.

Lê Hòa

Tổng số lượt truy cập: 44821981