phòng chống DỊCH BỆNH VIÊM PHỔI CẤP DO VIRUS NCOV

TTYT huyện Đan Phượng: Triển khai có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh
Ngày đăng 24/08/2022 | 09:32  | Lượt xem: 150

Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp, chính quyền, công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện Đan Phượng đã đạt được nhiều kết quả tích cức. Đặc biệt, trong những tháng đầu năm, tình hình dịch bệnh Covid đã được khống chế, số ca mắc ngày càng giảm, tỷ lệ người bệnh chuyển nặng và tử vong thấp. Các dịch bệnh khác cũng được kiểm soát chặt chẽ.

Tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin Covid-19 mũi 4 cho người dân trên địa bàn huyện
Tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin Covid-19 mũi 4 cho người dân trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo của TTYT huyện, trong 6 tháng đầu năm, huyện ghi nhận 42.243 ca mắc Covid-19. Để hạn chế dịch bệnh, huyện đã đẩy mạnh triển khai chiến dịch tiêm chủng mùa xuân đảm bảo an toàn, đúng quy định. Cụ thể, đối với đối tượng trên 18 tuổi, tỷ lệ tiêm mũi 1 đạt 99,8%, mũi 2 đạt 99,9%, mũi nhắc lại đạt 97%. Đối với đối tượng từ 12-18 tuổi, tỷ lệ tiêm mũi 1 đạt 99,9%, mũi 2 đạt 99,5%. Hiện nay, huyện đang tích cực triển khai đẩy nhanh tốc độ tiêm mũi 4 cho người dân trên địa bàn.

Đối với các dịch bệnh khác, trong 6 tháng đầu năm huyện đã ghi nhận 10 ca sốt xuất huyết với 2 ổ dịch (xã Song Phương và xã Liên Trung), 1 ca thủy đậu, 13 ca tay chân miệng, 1 ca viêm não Nhật Bản… Với các dịch bệnh có thể phòng ngừa bằng vắc xin, trung tâm luôn chú trọng tuyên truyền để người dân tiêm phòng đầy đủ, góp phần hạn chế dịch bệnh bùng phát. Số trẻ dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ 8 loại vắc xin là 1.105 trẻ, số trẻ từ 18 - 23 tháng được tiêm vắc xin phòng Sởi - Rubella là 1.357 trẻ. Số phụ nữ có thai được tiêm chủng uốn ván đầy đủ là 1.319 người.

Song song với đó, công tác tuyên truyền được huyện quan tâm đẩy mạnh nhằm nâng cao nhận thức, ý thức phòng chống bệnh cho người dân bằng nhiều hình thức tuyên truyền thiết thực, hiệu quả như phát tờ rơi, phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh các xã, thị trấn, tuyên truyền lồng ghép trong các hội nghị…

Trong những tháng cuối năm, TTYT huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch nhằm hạn chế sự bùng phát và lây lan của dịch bệnh Covid-19, sốt xuất huyết cũng như các dịch bệnh khác trên địa bàn huyện. Phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm bệnh để kịp thời điều trị. Triển khai tốt công tác khám, cấp cứu, điều trị bệnh nhân mắc bệnh. Chủ động dự phòng đủ cơ số trang thiết bị y tế, thuốc và hóa chất cần thiết để phục vụ công tác phòng, chống dịch; phối hợp tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh, đặc biệt đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin Covid-19 mũi 4 cho người dân và hoàn thành tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Ngoài ra, đẩy mạnh các chiến dịch vệ sinh môi trường phòng chống sốt xuất huyết, sẵn sàng các phương án ứng phó các dịch bệnh mới nổi, không để dịch chồng dịch.

Đức Trí

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 488
Lượt truy cập trong tuần: 175120
Lượt truy cập trong tháng: 43531
Lượt truy cập trong năm: 9936710
Tổng số truy cập: 37731982
Về đầu trang