PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Đăng ký thông tin điểm dịch và quét mã QR Code đến và đi cho bệnh nhân
Ngày đăng 22/02/2021 | 21:55  | Lượt xem: 1581

Chiều nay, 22/2, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành văn bản khẩn số 76/SYT-KHTC yêu cầu các đơn vị trực thuộc đăng ký thông tin điểm kiểm dịch và quét mã đến và đi cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, cán bộ tới làm việc và cán bộ của đơn vị.

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị truy cập vào địa chỉ Website https://tokhaiyte.vn để đăng ký chính xác thông tin điểm kiểm dịch của đơn vị. Sau khi đăng ký, hệ thống sẽ cung cấp cho đơn vị một mã QR Code. Đơn vị in và dán mã QR Code nhận được tại vị trí dễ nhìn và thông báo cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, cán bộ tới làm việc và cán bộ của cơ quan thực hiện quét mã khi đến và ra khỏi cơ quan, đơn vị (Check in và Check out y tế).

Bộ Y tế hướng dẫn khai báo y tế - QR Code.

Cùng với đó, các đơn vị triển khai phần mềm, ứng dụng khai báo y tế. Đối với trường hợp có điện thoại thông minh thì cán bộ y tế hướng dẫn bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, cán bộ tới làm việc và cán bộ của cơ quan cài đặt một trong các ứng dụng: Vietnam Health Declaration hoặc Bluezone hoặc Ncovi để điền thông tin khai báo y tế trên ứng dụng. Sau khi cài đặt sử dụng một trong các ứng dụng trên, quét mã QR Code tại điểm kiểm dịch để Check in y tế khi đến và Check out y tế khi rời khỏi cơ quan. Với những trường hợp không có điện thoại thông minh, đơn vị cử cán bộ y tế hướng dẫn thực hiện điền thông tin của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, cán bộ tới làm việc và cán bộ của cơ quan tại Website https://tokhaiyte.vn.

Sở Y tế yêu cầu các TTYT tham mưu với UBND quận, huyện, thị xã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, nhà máy, khu công nghiệp... triển khai theo hướng dẫn trên.

Khai báo y tế - QR Code nhằm phục vụ người dân có thể khai báo y tế trong quá trình đi và đến hay còn gọi là Check in và Check out y tế bằng mã QR Code tại các địa điểm công cộng và yêu cầu khai báo theo quy định của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế cũng như các UBND tỉnh, thành phố. Đồng thời, hỗ trợ các địa phương trong công tác giám sát người dân khi đi và đến trong địa bàn tỉnh, thành phố, trong phạm vi quản lý của các cơ quan, đơn vị.

Hương Giang

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1339
Lượt truy cập trong tuần: 47534
Lượt truy cập trong tháng: 1022842
Lượt truy cập trong năm: 6167455
Tổng số truy cập: 14287488
Về đầu trang