PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống dịch Covid-19 nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Ngày đăng 19/01/2023 | 11:30  | Lượt xem: 58

Sáng 17/1, theo tin từ Bộ Y tế, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam và Bộ Y tế phối hợp xây dựng bộ infographic khuyến cáo phòng, chống dịch Covid-19 nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, trong đó nhấn mạnh đến biện pháp đeo khẩu trang, vệ sinh tay và tiêm phòng vắc xin. 

(nguồn infographic: Bộ Y tế)

Theo đánh giá của Bộ Y tế, dù hiện nay, số ca mắc mới Covid-19 trên cả nước đang giảm mạnh nhưng dự báo, tình hình dịch bệnh sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp trong thời gian tới, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát các làn sóng dịch do biến thể mới. Đồng thời, thời gian tới là dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân, nhu cầu giao thương, du lịch tăng cao, cùng thời tiết chuyển mùa thay đổi bất thường là điều kiện thuận lợi cho các dịch bệnh truyền nhiễm lây lan, có thể khiến gia tăng số mắc, nhất là với nhóm trẻ có sức đề kháng yếu và người cao tuổi có bệnh lý nền.

Vì vậy, Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị chuyên môn tiếp tục theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình dịch, nhất là sự xuất hiện của các biến thể mới của Covid-19. Cụ thể, thường xuyên đánh giá, phân tích tình hình và các yếu tố nguy cơ; chủ động xây dựng các kịch bản, phương án ứng phó và triển khai đáp ứng với mọi tình huống có thể xảy ra của dịch; kịp thời cập nhật, bổ sung các hướng dẫn chuyên môn và hỗ trợ địa phương trong phòng, chống dịch Covid-19.

(nguồn infographic: Bộ Y tế)

Bộ Y tế cũng khuyến cáo người dân thực hiện 5 biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Cụ thể:

- Tiêm vắc xin và mũi nhắc lại ngay khi đến lượt

- Thường xuyên vệ sinh tay với xà phòng và nước sạch

- Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi

- Đeo khẩu trang nơi đông người và trên phương tiện công cộng

- Tuân thủ hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương.

Mai Trang

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Về đầu trang