PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Chấn chỉnh công tác chăm sóc phụ nữ có thai và trẻ sơ sinh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19
Ngày đăng 20/01/2022 | 12:26  | Lượt xem: 130

Ngày 18/1, Bộ Y tế có Công văn 286/BYT-BMTE về việc chấn chỉnh công tác chăm sóc phụ nữ có thai và trẻ sơ sinh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Các bệnh viện đảm bảo phân luồng, có khu khám, chăm sóc và điều trị riêng cho phụ nữ mang thai nhiễm Covid-19.

Gần đây, tại cơ sở y tế của một số tỉnh, thành phố có hiện tượng đùn đẩy, từ chối phụ nữ có thai đến khám thai và sinh con, nếu có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế có cung cấp dịch vụ khám thai, đỡ đẻ, chăm sóc trẻ sơ sinh thực hiện tuân thủ hướng dẫn tạm thời dự phòng và xử trí Covid-19 ở phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, cơ sở y tế.

Các bệnh viện đảm bảo phân luồng, có khu khám, chăm sóc và điều trị riêng cho phụ nữ mang thai nhiễm Covid-19; tuyệt đối không đùn đẩy, từ chối khám, chăm sóc cho phụ nữ có thai nhiễm Covid-19.

Trong trường hợp cấp thiết, cần tư vấn rõ ràng, phối hợp chuyển thai phụ tới cơ sở điều trị Covid-19 của địa phương, hoặc liên hệ với bệnh viện được Bộ Y tế phân công để được hỗ trợ về chuyên môn, kỹ thuật.

Các bệnh viện được bộ phân công chỉ đạo tuyến trong lĩnh vực khám, chữa bệnh chuyên ngành sản phụ khoa thành lập, duy trì kíp gồm đầy đủ các chuyên khoa: Sản khoa, sơ sinh, gây mê - hồi sức để sẵn sàng hỗ trợ cơ sở cách ly tập trung và bệnh viện tuyến dưới khi cần thiết…

Duy Tuân

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 695
Lượt truy cập trong tuần: 107933
Lượt truy cập trong tháng: 555013
Lượt truy cập trong năm: 3946060
Tổng số truy cập: 31741332
Về đầu trang