PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Hà Nội sẽ đón hơn 900 du khách mắc kẹt từ tâm dịch Đà Nẵng trở về
Ngày đăng 12/08/2020 | 16:58  | Lượt xem: 651

Chiều ngày 12/8, tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, trên chuyến bay Vietnam Airlines, Hà Nội đã đón hơn 400 du khách là người Hà Nội trở về từ tâm dịch Đà Nẵng.

Hành khách trên chuyến bay này là khách du lịch bị kẹt lại do Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội, gồm nhiều trẻ em. Hành khách và phi hành đoàn sau khi trở về phải thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly y tế theo quy định.

Cán bộ y tế tiến hành khử khuẩn ô tô theo quy định.

Công tác đón các hành khách được thực hiện nghiêm túc theo quy định về phòng, chống dịch, từ việc khử khuẩn, đến trang bị bảo hộ cho các hành khách và phi hành đoàn. Cụ thể, hành khách trở về thực hiện theo quy tắc một chiều, máy bay được khử khuẩn ngay khi đáp xuống sân bay và sau khi hành khách xuống máy bay thì toàn bộ khoang hành khách, buồng lái cũng được khử khuẩn.

Tất cả phi hành đoàn, hành khách mặc quần áo bảo hộ theo sự hướng dẫn của cán bộ y tế và được cán bộ sân bay hướng dẫn lần lượt lên xe ôtô, không để xảy ra tình trạng lộn xộn, đặc biệt, trẻ nhỏ được ưu tiên tránh thời tiết nắng nóng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Sau khi hành khách lên xe ô tô, cán bộ y tế tiến hành khử khuẩn toàn bộ xe ô tô bao gồm xe dẫn đoàn và xe chở hành khách sau đó hành khách được di chuyển lên khu cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh thuộc Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô (thị xã Sơn Tây).

Hành khách thực hiện nghiêm túc theo sự hướng dẫn của cán bộ y tế về công tác phòng, chống dịch.

Dự kiến, trong 2 ngày 12-13/8, Hà Nội sẽ đón hơn 900 du khách từ Đà Nẵng trở về và thực hiện cách ly tập trung theo đúng quy định.

Khánh Hà

 

VĂN BẢN MỚI

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 537
Lượt truy cập trong tuần: 79948
Lượt truy cập trong tháng: 8135
Lượt truy cập trong năm: 4995033
Tổng số truy cập: 6216924
Về đầu trang