PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Hà Nội tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết và các dịch bệnh truyền nhiễm khác
Ngày đăng 02/08/2022 | 15:08  | Lượt xem: 194

UBND Thành phố đã có Công văn số 2427/UBND-KGVX ngày 28/7/2022 về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết và các dịch bệnh truyền nhiễm khác.

Theo đó, để chủ động kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm, tăng cường công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết, UBND thành phố yêu cầu Sở Y tế chủ trì phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã, đơn vị liên quan để hướng dẫn và kiểm tra, giám sát, phát hiện, xử lý ổ dịch, các biện pháp dự phòng và điều trị sốt xuất huyết và các dịch bệnh khác.

Chủ động đánh giá nguy cơ, tham mưu UBND thành phố các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời, phù hợp với tình hình dịch trên địa bàn.

Đồng thời chỉ đạo các đơn vị trực thuộc ngành y tế điều tra, xử lý kịp thời triệt để các ca bệnh, ổ dịch tại cộng đồng theo hướng dẫn của Bộ Y tế, không để dịch lan rộng, kéo dài.

Tiếp tục triển khai tốt công tác tiêm chủng mở rộng, trong đó  tập trung đảm bảo bao phủ các loại vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng và đẩy mạnh công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tổ chức tốt việc phân tuyến, thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân, hạn chế tối đa các trường hợp tử vong. Xây dựng kế hoạch phân tuyến, hỗ trợ cán bộ điều trị có kinh nghiệm cho tuyến dưới để hạn chế chuyển tuyến khi không cần thiết, tránh quá tải bệnh viện. Đảo đảm đủ phương tiện, vật tư, trang thiết bị, thuốc, dịch truyền phòng, chống dịch bệnh.

Hướng dẫn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch như vệ sinh môi trường, phun hoá chất diệt muỗi chống dịch tại ổ dịch và phòng dịch tại khu vực có nguy cơ cao theo hướng dân của Bộ Y tế trên cơ sở chỉ định dịch tễ.

Thường xuyên cập nhật, tập huấn kiến thức về phòng, chống và điều trị dịch, bệnh tại tất cả các tuyến để nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ y tế, đặc biệt là y tế cơ sở.

Thực hiện đúng chế độ thông tin báo cáo và khai báo bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm theo quy định. Phối hợp với các Sở, ban, ngành liên quan tham mưu UBND thành phố các chính sách để động viên, khen thưởng kịp thời đối với đội ngũ nhân viên y tế và mạng lưới cộng tác viên tư vấn, giám sát, điều trị, chăm sóc người bệnh tại y tế cơ sở, các cơ sở y tế dự phòng, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Tiêm vắc phòng, chống Covid-19.

UBND thành phố giao UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân triển khai quyết liệt chiến dịch diệt muỗi, lăng quăng trên địa bàn. Thành lập các tổ phòng chống dịch cộng đồng để tuyên truyền, giám sát hướng dẫn việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dân của Bộ Y tế. Kiện toàn và duy trì hoạt động thường xuyên của đội ngũ cộng tác viên/ tổ phòng, chống sốt xuất huyết cộng đồng/ đội xung kích diệt lăng quăng. Tiếp tục rà soát, triển khai thực hiền đề án phòng, chống sốt xuất huyết Dengue.

Chủ động dự phòng, bố trí đủ phương tiện, vật tư, kinh phí cho công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là bệnh sốt xuất huyết. Giám sát chặt chẽ tình hình, phát hiện sớm, cấp cứu điều trị kịp thời người bệnh, hạn chế thấp nhất trường hợp tử vong, xử lý triệt để ổ dịch ngay khi phát hiện.

Đồng thời tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra và hỗ trợ giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Xử phạt các tổ chức, cá nhân không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Khánh Hà

 

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1025
Lượt truy cập trong tuần: 174595
Lượt truy cập trong tháng: 852976
Lượt truy cập trong năm: 6882690
Tổng số truy cập: 34677962
Về đầu trang